Search
23 Tháng bảy, 2018, 01:40
  • :
  • :

Hà Nội và Vientiane thúc đẩy hợp tác giáo dục trong những năm tới

Chiều 23/9 tại Vientiane (Lào), đoàn đại biểu Sở GD-ĐT Hà Nội do ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với đoàn Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane do ông Khamphuong Chumnavy, Quyền Giám đốc Sở dẫn đầu.
Hai bên bày tỏ hài lòng về hoạt động hợp tác giáo dục, đào tạo giữa hai thủ đô trong thời gian qua, nhất là trong việc trao đổi chuyên môn, hợp tác đào tạo.
 
Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 22-25/9 của đoàn đại biểu Sở GD-ĐT Hà Nội.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, hai thủ đô sẽ thống nhất các nội dụng hợp tác như trao đổi đoàn các cấp, trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục, giảng dạy, trao đổi thông tin và các ấn phẩm giáo dục, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên được dự các lớp tập huấn chia sẻ kinh nghiệm nâng cao trình độ.

Hai bên sẽ tổ chức chương trình giao lưu, hỗ trợ đầu tư về cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ dạy học giữa hai bên, bố trí giảng viên sang làm chuyên gia giảng dạy tại một số trường phổ thông của Lào; trong đó chú trọng hỗ trợ trường Trung học phổ thông Lào-Việt cũng như nhiều vấn đề khác cùng quan tâm.

Nhân dịp này, Trường phổ thông Hữu nghị Lào-Việt ở Vientiane và trường Trung học phổ thông Kim Liên ở Hà Nội đã ký biên bản kết nghĩa trước sự chứng kiến của Đại sứ Tạ Minh Châu và lãnh đạo hai Sở.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Trường Mẫu giáo-Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Du thuộc Hội người Việt Nam tại Vientiane.

nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *