Search
21 Tháng bảy, 2018, 19:46
  • :
  • :

Hà Tĩnh đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị trước giờ G

– Sáng nay 31/5, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã hoàn tất chương trình phổ biến nội dung công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm học 2010 – 2011 cho tất cả 20 cụm trường với 41 hội đồng thi trong toàn tỉnh.

Theo đó, Sở chỉ đạo mỗi hội đồng coi thi (HĐCT) có thể có 1 máy tính để bàn có nối mạng Internet trong phòng đặt điện thoại cố định (máy tính nối mạng phải được niêm phong chặt chẽ); Đề thi, bài thi phải được niêm phong và khóa trong các hòm hoặc tủ được bảo vệ 24/24h; Hai giám thị trong phòng thi phải là giáo viên dạy trường khác, giám thị coi thi không quá một môn đối với mỗi phòng thi, hai giám thị không cùng coi thi quá một lần, không cùng dạy cấp THCS.

Nguyên tắc làm việc của HĐCT là tất cả mọi người tham gia tổ chức thi đều phải được học tập, nắm vững quy chế thi; đặc biệt không được mang theo và sử dụng các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân trong khu vực thi.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã hoàn tất việc phổ biến nội dung công tác

coi thi cho 20 cụm trường với 41 Hội đồng thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Đối với các thi sinh: Phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, thí sinh chỉ được làm 1 trong 2 phần tự chọn; nếu làm cả 2 phần coi như thí sinh đó đã vi phạm quy chế và bài thi đó sẽ không được chấm điểm. Đối với phần thi trắc nghiệm: Chủ tịch Hội đồng thi hướng dẫn giám thị 2 kiểm tra và cho học sinh kiểm tra các điểm định vị (dãy in đen phía phải tờ phiếu) các phiếu trả lời trắc nghiệm nếu có hoặc lệch thì đổi tờ khác. Giám thị cần hướng dẫn thí sinh dùng bút chì mềm, tô đúng và hết trong ô từ số báo danh, mã đề thi và phương án giải. Tất cả số thí sinh dự thi, vắng thi, bị kỹ luật thi, số bài thi, số tờ giấy thi… phải được ghi một cách chính xác và khoa học.

Sau khi thí sinh thi xong, bài thi phải được xếp theo số báo danh từ nhỏ đến lớn. Một phiếu thu bài thi cho vào tập bài thi, một phiếu nộp cho HĐCT để nạp theo tập biên bản. Sau đó, bài thi được lãnh đạo HĐCT niêm phong bài thi vào túi số theo quy định.

Sau mỗi buổi thi, các HĐCT báo cáo về Sở chậm nhất 11 giờ và 16 giờ 30 phút. Sở sẽ tiến hành thu bài thi vào chiều 4/6.

Đề thi được niêm phong cẩn thận.
Sau khi nghe Sở chỉ đạo về nội dung công tác coi thi, tất cả 41 Hội đồng thi về Sở GD-ĐT Hà Tĩnh nhận đề thi đã được niêm phong cẩn thận trước sự giám sát chặt chẽ, nghiêm túc của ban thanh tra coi thi.
Nguồn: Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *