Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:17
  • :
  • :

Hải Phòng: Cộng 0,25 điểm cho các bài thi môn Toán

(Luyện thi Thăng Long)-Chiều 25/6, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng Đỗ Thế Hùng cho biết ban chỉ đạo thi thành phố Hải Phòng đang triển khai phương án xử lý sự cố sai sót đáng tiếc trong đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013.

Theo đó, tất cả các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học này tại Hải Phòng sẽ được cộng 0,25 điểm trong câu 8 của phần thi trắc nghiệm bài thi môn Toán.

Phương án này đã được Bộ GD-ĐT chấp thuận.

Như tin đã đưa, ngày 22/6, tại kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013, Hải Phòng có hơn 20.000 thí sinh dự thi, giảm hơn 1.000 thí sinh so với năm trước. Buổi sáng thí sinh thi môn văn, buổi chiều thi môn toán.

Trong buổi chiều thi môn toán đã xảy ra sự cố sai sót tại câu số 8 (0,25 điểm) của phần thi trắc nghiệm (2 điểm) khiến các thí sinh không thể làm ra kết quả đúng.

Theo Sở GD-ĐT Hải Phòng, khi phát hiện ra sai sót, Sở đã thông báo chỉnh sửa tới 43 hội đồng coi thi.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự thi tại hội đồng coi thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn, An Dương cho biết không hề nhận được thông báo sửa chữa sai sót này. Nhiều thí sinh phát hiện ra sự vô lý của đề thi, có ý kiến với giám thị, nhưng không được chấp nhận.

Các thí sinh dự thi tại hội đồng coi thi Thái Phiên, Lý Thường Kiệt cho biết khoảng một giờ sau khi làm bài thi môn toán, các em mới nhận được thông báo về điều chỉnh sai sót trong đề thi.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *