Search
23 Tháng bảy, 2018, 00:11
  • :
  • :

Hai trường ĐH bị thất lạc đáp án đã hoàn tất chấm thi trắc nghiệm

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng nay 25/7, Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết ngay sau khi báo chí thông tin, hai trường ĐH Xây dựng Miền Trung và ĐH Phú Yên đã cấp tốc cử người ra Trường ĐH Quy Nhơn để sao chép mã khóa đáp án các môn thi trắc nghiệm.

Đến chiều ngày 24/7, sau khi mở niêm phong đĩa CD để chạy phần mền đáp án trước sự chứng kiến các cơ quan chức năng, hai trường đã huy động toàn lực giáo viên tiến hành chấm thi và đã cơ bản hoàn tất việc chấm các môn thi trắc nghiệm của hơn 3.400 thí sinh. 

Theo Trường ĐH Xây dựng Miền trung và Trường ĐH Phú Yên, tuy chậm trễ, song hai trường vẫn đảm bảo thời gian công bố kết quả thi đại học cho thí sinh theo quy định.

Như Dân trí đã thông tin, cùng với cả nước, kỳ thi tuyển sinh vào trường trên diễn ra vào đầu tháng 7. Đến ngày 14/7, do thấy một số trường ĐH  trong cả nước đã nhận được đáp án nên nhà trường đã chủ động liên lạc với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đề nghị gửi đáp án để chấm thi. Lúc này Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết đã gửi đáp án cho trường (dưới hình thức các đĩa CD) được khoảng một tuần trước đó nên trường đã cho người đến Bưu điện để hỏi.

Tuy nhiên, Bưu điện tỉnh Phú Yên lại khẳng định đơn vị chưa hề nhận được CD nào từ Bộ GD-ĐT. Hai trường liền báo cáo sự việc trên với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thì họ cho biết sẽ gửi đáp án qua… email. Tuy nhiên do tính bảo mật, quan trọng của tài liệu nên hai trường không dám nhận đáp án bằng phương thức trên.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *