Search
23 Tháng bảy, 2018, 06:07
  • :
  • :

Hạn nộp hồ sơ vào ĐH KH và CN Hà Nội 2012

(Hạn nộp hồ sơ vào ĐH KH và CN Hà Nội 2012)-Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đặc biệt thông qua 2 bước: xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Trường thông báo nhận hồ sơ tuyển sinh đến hết ngày 21/9/2012.

Để được tham dự vòng phỏng vấn, thí sinh cần đạt mức điểm thi đại học năm nay như sau:18,5 điểm đối với khối A và A1; 19,5 điểm đối với khối B và 22 điểm đối với khối D1. Tuy nhiên các thí sinhcó kết quả thi Đại học thấp hơn không đáng kể so với các mức điểm chuẩn nói trên vẫn có cơ hội được xét tuyển vào trường nếu thí sinh có học lực đạt loại Khá trở lên các môn Khoa học Tự nhiên, Tin học và tiếng Anh trong các năm lớp 10, 11, 12 và có trình độ tiếng Anh tốt. Các thí sinh này cần nộp thêm học bạ THPT để nhà trường xét duyệt. Sau khi sơ loại hồ sơ, thí sinh có hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được lựa chọn để tham dự vòng phỏng vấn.

Thí sinh có thể đăng ký nguyện vòng vào học một trong sáu chuyên ngành của nhà trường bao gồm Công nghệ sinh học – Dược học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Nước – Môi trường – Hải dương học; Năng lượng; Khoa học vật liệu – Công nghệ Nano; Công nghệ vũ trụ và ứng dụng.

Cách thức dự tuyển vào trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Những thí sinh đạt mức điểm chuẩn vào trường:Hồ sơ dự tuyển gồm có (1.) Giấy báo trúng tuyển hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2012 và (2.) Đơn xin dự tuyển theo mẫu của nhà trường (tải về trực tiếp tại http://usth.edu.vn/vi/admission)

Thí sinh dưới mức điểm chuẩn vào trường: Hồ sơ dự tuyển gồm có 1.) Đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu của nhà trường (tải về trực tiếp tại http://usth.edu.vn/vi/admission), (2.) Giấy báo trúng tuyển hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2012, (3.) Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, (4.) Bản sao công chứng Học bạ PTTH (3 năm lớp 10, 11, 12), (5.) Bản sao công chứng các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

Các thí sinh đủ điều kiện dự tuyển gửi bộ Hồ sơ dự tuyển đã điền đầy đủ bằng tiếng Anh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Nhà 2H, 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Ngoài ra,  các ứng viên thí sinh cần gửi đơn đăng ký dự tuyển gửi bản điện tử về địa chỉ email admission@usth.edu.vn, trên tiêu đề thư ghi rõ “Admission Bachelor 3rd wave <HỌ> <TÊN>” (ví dụ: Admission Bachelor 3rd wave NGUYEN VAN A).

Hạn nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 21/9/2012

Sau khi sơ tuyển hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Thời gian nhập học dự kiến vào đầu tháng 10.

Với sự hỗ trợ đặc biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và chính phủ Pháp, sinh viên theo học tại trường được hưởng mức học phí ưu đãi là 1,6 triệu VNĐ/ tháng (tương đương 750 USD/ năm). Đặc biệt trong năm học 2012, có rất nhiều các suất học bổng toàn phần và bán phần dành cho sinh viên có kết quả thi tuyển đầu vào và học tập tốt.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Mô hình đại học tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) là trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa Việt Nam.

Trường USTH đào tạo và cấp bằng theo qui trình được áp dụng tương tự tại các trường đại học lớn của Pháp và châu Âu. Phần lớn đội ngũ giảng viên của nhà trường là các giáo sư tiến sỹ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp và châu Âu với ngôn ngữ giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cách thức giảng dạy cởi mở, mang tính tương tác cao giữa thầy và trò, khuyến khích sinh viên sáng tạo, tham gia tích cực vào quá trình học. Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng gắn kết đào tạo với thực tế bằng việc liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cập nhật chương trình đào tạo và tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp trong quá trình học.

Ngoài những môn học chuyên ngành khoa học công nghệ, sinh viên còn được trang bị các kĩ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm và các kiến thức mở rộng trong lĩnh vực quản lý dự án, kinh tế, luật doanh nghiệp… giúp các em sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng và tăng cơ hội nghề nghiệp cho các em sau khi ra trường.

Khuôn viên trường USTH hiện đang được xây dựng trên diện tích 65ha thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Trong thời gian chờ hoàn thiện, trụ sở của trường được đặt tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về trường USTH có thể tham khảo tại website: www.usth.edu.vn hoặc liên hệ theo số điện thoại ( 04) 37 91 77 48 hoặc (04) 3791 69 60

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *