Search
21 Tháng năm, 2019, 11:43
  • :
  • :

Hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ của thí sinh tự do giảm

Chiều 15/4, Sở GD- ĐT Đà Nẵng cho biết: kết thúc đợt thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay, tại Sở, chỉ thu nhận được khoảng 5.000 hồ sơ của thí sinh tự do, giảm gần 700 hồ sơ so với năm 2010. Qua công tác thu nhận hồ sơ thí sinh tự do năm nay tại Đà Nẵng, các chuyên viên Sở cho biết: Hầu hết thí sinh tự do là các em đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm thứ 2, 3, nhưng nhiều hồ sơ vẫn không tránh khỏi sai sót. Đặc biệt là nhầm lẫn giữa mục 2 và mục 3 trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Nhiều thí sinh tự do đã thi năm thứ 2, 3 vẫn còn sai sót, nhầm lẫn các mục trong hồ sơ.

Ngoài ra, nhiều thí sinh ghi nhầm mã ngành dự thi thành mã chuyên ngành trong từng ngành do các trường quy định.

Khi tiếp nhận mỗi hồ sơ, anh Nguyễn Phan Duy Vũ, chuyên viên Sở GD- ĐT Đà Nẵng cho biết: các chuyên viên Sở đều xem xét kỹ lưỡng để lưu ý thí sinh chỉnh sửa sai sót tại chỗ. Đồng thời, nhắc nhở thí sinh chú ý điền thông tin liên lạc để tiện liên hệ nếu phát hiện hồ sơ thí sinh có sai sót trong quá trình xử lý, phân loại hồ sở trước khi chuyển về các trường ĐH, CĐ.

Hiện Sở GD- ĐT Đà Nẵng cũng đang tiếp nhận hồ sơ thí sinh ĐKDT tại 29 điểm thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ trên toàn địa bàn TP. Rút kinh nghiệm từ công tác thu nhận hồ sơ từ các địa phương bạn, năm nay, Sở đặc biệt lưu ý hồ sơ ĐKDT của các em học sinh cuối cấp tại các trường THPT, trung tâm GDTX phải nộp về cho giáo viên chủ nhiệm, không để lớp trưởng, học sinh tự thu hồ sơ của nhau và mang đi nộp hộ để tránh rơi mất, thất thoát hồ sơ.

Công tác thu nhận, xử lý, phân loại hồ sơ trước khi chuyển về các trường ĐH, CĐ thực hiện trong khoảng thời gian 5-6 ngày đến.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *