Search
16 Tháng hai, 2019, 04:27
  • :
  • :

Hồ sơ tuyển sinh ĐH giả khác gì với hồ sơ thật?

Khối thi D1,2,3,4 là thi những môn nào? Lo lắng mua phải hồ sơ ĐKDT giả? Thi lại đại học phải như thế nào? Ngành Công nghệ Môi trường, Quản trị Marketing ra trường làm việc ở đâu?

Em đang theo học trường ĐH Tôn Đức Thắng niên khóa 2009-2012, nhưng năm nay (2011) em muốn thi lại đại học thì có được không và em phải lưu ý những qui định, qui chế nào với trường hợp của em? (svitpro@yahoo.com.vn)

Em được thi lại đại học nhưng phải được phép của hiệu trưởng nhà trường có đồng ý hay không, nếu em tự ý dự thi, em vi phạm quy chế tuyển sinh như phải hoàn phí đào tạo trong năm học vừa qua cho nhà trường. Tuy nhiên, em cứ trình bày nguyện vọng của mình với lãnh đạo nhà trường để giải quyết, thường thì các trường không làm khó cho sinh viên của mình. Chúc em thành công.

Năm nay cháu là thí sinh thi lại đại học. Cháu muốn hỏi về khoảng thời gian cháu có thể nộp hồ sơ dự thi? Cháu có thể nộp tại phòng giáo dục của địa phương nơi mình sống hoặc nộp trực tiếp tại trường đại học cháu muốn dự thi đúng không ạ? Cháu được biết trường đại học Kinh tế quốc dân có một số chuyên ngành lấy điểm vào trường thấp hơn điểm sàn trúng tuyển. Vậy cháu muốn hỏi: những ngành đó có phải là ngành học thuộc hệ chính quy không? và học phí có giống những ngành khác hay không? (bi.bogsu@yahoo.com.vn)

Thời gian nộp hồ sơ ĐKDT bắt đầu từ ngày 14/3 – 14/4. Bộ GD-ĐT quy định học sinh lớp 12 nộp hồ sơ tại trường. Với thí sinh tự do nộp ở phòng giáo dục các quận, huyện do Sở GD-ĐT quyết định hoặc em có thể nộp trực tiếp tại trường mình đăng ký dự thi từ ngày 15 đến 21/4.

Theo GS TS Nguyễn Quang Dong, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Hiện nay Trường ĐH KTQD mở một số chương trình thuộc hệ đào tạo ngoài ngân sách và đào tạo theo địa chỉ. Chỉ tiêu hai hệ này do nhà nước giao. Các em phải thi vào trường, điểm chuẩn hệ này có thể thấp hơn điểm chuẩn hệ ngân sách.

Hệ này, học sinh phải đóng học phí cao hơn với học phí hệ ngân sách.

Em dự định thi đại hoc năm nay nhưng em họckhối D,với khả năng điểm từ 15 đến 21 (chưa nhân hệ số) thì em nên lựa chọn trường nào? Em thích học Quản trị doanh nghiệp, Ban tư vấn giúp em với? (lecanhchuong@gmail.com )

Ngành Quản trị kinh doanh hiện nay hầu hết các trường đại học kinh tế đều đào tạo ngành này như ĐH Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Tài chính Marketing. Trường ĐH Hà Nội dạy ngành QTKD hoàn toàn bằng tiếng Anh… Em có thể lựa chọn Trường ĐH Hà Nội vì điểm chuẩn ngành này năm 2010 là 18 điểm

Em lưu ý, các trường kinh tế khu vực TPHCM điểm chuẩn thường thấp hơn các trường kinh tế khu vực phía Bắc, dao động từ 17 đến 20 điểm. Căn cứ vào sức học của mình, em cần cân nhắc để chọn trường mà mình có khả năng đậu cao nhất.

Em là thí sinh tự do nên hiện nay em rất lo lắng về vấn đề hồ sơ tuyển sinh ĐH giả. Em muốn hỏi hồ sơ giả khác gì với hồ sơ thật, những hồ sơ thật được phát hành ở đâu (hiện em ở Tp.HCM). Em không thấy thông tin quan trọng này được phổ biến trên mạng nên thấy lạ, chỉ toàn là tin những năm trước. Xin được Ban tư vấn giải đáp? (suongsahotsen92@yahoo.com.vn)

Hiện nay chưa thấy phát hiện hồ sơ ĐKDT giả mà chỉ phát hiện nhiều cửa hàng bán hồ sơ ĐKDT năm 2010. Em lưu ý, hồ sơ ĐKDT 2010 có dòng chữ màu đỏ, mờ, in chìm trên phiếu số 1 và số 2, còn hồ sơ năm 2011 thì không có dòng chữ này.

Đê tránh mua hồ sơ giả, em nên đến các của hàng, trung tâm sách giáo khoa lớn để mua không nên mua ở vỉa hè, đường phố.

Tôi xin hỏi: Khối thi D1,2,3,4 là thi những môn nào? Ngành học công nghệ môi trường cơ hội việc làm có cao không, ra trường có khả năng làm việc ở những cơ quan nào? Ngành học Quản trị Maketting sẽ được trang bị những gì, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường như thế nào? (thuytram209@yahoo.com.vn)

– Thầy giáo Lê Quốc Hạnh, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Hà Nội cho biết, Thi khối D với 3 môn: Văn, Toán và Ngoại ngữ. D1: Tiếng Anh; D2: Tiếng Nga; D3: Tiếng Pháp; D4: Tiếng Trung; D5: Tiếng Đức; D6: Tiếng Nhật.

Thí sinh dự thi vào D1, D4,D5,D6 thi bằng tiếng Anh, còn D2: thi tiếng Nga, D3: thi tiếng Pháp.

– Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ Môi trường hiện nay là rất lớn, ra trường bạn có thể làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng hoặc viện nghiên cứu môi trường hoặc tham gia làm các dự án về môi trường…

– Ngành Quản trị Maketting, ngoài kiến thức cơ bản về Kinh tế-Xã hội, sinh viên ngành này được trang bị kiến thức chuyên ngành Marketing như: tâm lý khách hàng, nghiên cứu marketing, quản trị bán hàng, quảng cáo và tiếp thị, quản trị marketing, quản trị thương hiệu, marketing quốc tế, marketing công nghiệp, marketing ngân hàng…

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp: Đảm nhận các công việc về trong các cơ quan và tổ chức nhà nước về quản lý thị trường, quản lý xuất nhập khẩu, thương mại; Làm việc trong phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng quan hệ công chúng (PR), phòng quảng cáo tiếp thị…

Em là học sinh lớp 12 trường THPT Phạm Văn Nghị – Nam Định. Em mong muốn được các thầy, cô tư vấn cho em về việc chọn ngành và trường thi. Lực học của em ở mức trung bình khá, em ước tính điểm thi của em nằm trong miền từ 15-18, vậy thầy, cô có thể tư vấn cho em nên thì vào ngành nào của trường nào mà vừa phù hợp với khả năng của em và vừa là ngành thích hợp với xu thế của xã hội. (thangisme@yahoo.com)

Hiện nay chưa rõ em định thi khối gì. Tuy nhiên, ngành hợp với xu thế xã hội mà ít thất nghiệp là ngành kinh tế. Nếu em cảm thấy yêu thích ngành nghề này, các em có thể đăng ký vào các trường đại học hoặc cao đẳng.

Nếu không đỗ đại học, em có thể học cao đẳng. Sau khi học xong cao đẳng nếu có nguyện vọng học tiếp đại học, em có thể học liên thông lên ĐH, học 1,5 đến 2 năm.

Bằng liên thông cũng là bằng chính qui, có giá trị như bằng ĐH đào tạo 4 năm, hoàn toàn không có sự phân biệt. Hoặc em có thể thi ĐH, không đậu và xét tuyển NV2 vào một trường có điểm chuẩn ở mức mà em đạt được. Chúc em thành công.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *