Search
18 Tháng bảy, 2018, 14:06
  • :
  • :

Học bổng trị giá 80 ngàn USD được trao cho 3 SV Việt Nam

Hôm nay 13/9, Công ty Panasonic Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng Panasonic Thạc sĩ du học tại Nhật Bản năm 2012 cho 3 sinh viên xuất sắc của Việt Nam. Mỗi suất học bổng trị giá 80.000 USD.
Ba sinh viên (SV) này đã vượt qua quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt của ban giám khảo bao gồm đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Bộ GD-ĐT Việt Nam, Văn phòng Học bổng Panasonic Nhật Bản và đại diện của Panasonic Việt Nam. Đây là lần thứ 9 liên tiếp học bổng chương trình Panasonic Scholarship được trao cho SV Việt Nam.
 
Trải qua 5 vòng xét tuyển, ban giám khảo đã lựa chọn được ba SV xuất sắc nhất để trao tặng Học bổng Panasonic niên khóa 2012 – 2015. Đó là các SV: Dương Đình Hiệp – SV tốt nghiệp khoa Vật lý, ĐH Khoa Học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM với đề tài nghiên cứu Công nghệ chế tạo pin mặt trời di thể Silic; Phạm Thị Phương Danh – SV tốt nghiệp khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp – ĐH Bách khoa Đà Nẵng với đề tài nghiên cứu Thông gió tự nhiên cho chung cư thu nhập thấp tại Đà Nẵng và Dương Văn Hợp – SV tốt nghiệp khoa Công nghệ Phần mềm – ĐH FPT với đề tài nghiên cứu Ứng dụng giải pháp tự động hóa và công nghệ thông minh trong quản lý thanh toán điện nước ở Việt Nam.
 
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Công ty Panasonic Việt Nam trao học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc.

Theo kế hoạch, vào tháng 3 năm 2012, ba SV này sẽ chính thức nhập học tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản sau 4 tháng tập trung học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Ông Shinichi Wakita, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, cho biết: “Ban Giám khảo đánh giá cao những đề tài giành Học bổng Panasonic năm 2012 ở tính khả thi cũng như tác động tích cực của đề tài tới nền kinh tế, xã hội của Việt Nam. Cách đánh giá của chúng tôi dựa trên mục đích của Học bổng Panasonic đó là đem đến cho SV các nước châu Á cơ hội học tập tại Nhật Bản, giúp họ có khả năng đóng góp cho sự phát triển của đất nước mình sau này. Ngoài ra, một mục tiêu khác của Học bổng này là tăng cường sự hợp tác giữa Nhật Bản và các nước châu Á. Vì vậy, học bổng không chỉ đơn thuần trang trải chi phí ăn ở và học hành cho khóa học thạc sĩ 3 năm tại Nhật Bản mà còn chú ý đến các hoạt động khác của SV trong thời gian học tập tại đây”.

Ngoài việc xem xét các báo cáo học tập hàng tháng do SV gửi, hàng năm, nhân viên phụ trách chương trình học bổng Panasonic sẽ tới các trường đại học gặp gỡ các giáo sư phụ trách SV để trao đổi, tìm hiểu và giúp đỡ SV trong quá trình học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, Văn phòng Học bổng Panasonic tại Nhật Bản còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cho SV quốc tế được trao Học bổng Panasonic hiện học tập tại Nhật Bản.

Chương trình “Học bổng Panasonic” tại Việt Nam được thực hiện từ năm 2003. Tính đến năm 2011, đã có 22 SV xuất sắc được nhận Học bổng của Panasonic. Trong đó, 10 người đã tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ (1 người đã tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ tại Nhật Bản, 3 người đang là Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại Nhật Bản).

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *