Search
22 Tháng bảy, 2018, 06:58
  • :
  • :

Học MBA để kiếm việc hàng đầu ở châu Á

Việc lấy bằng MBA được xem như là hành trang để phát triển sự nghiệp và nắm giữ những vị trí quản lý cấp cao trong tổ chức.
Các công ty toàn cầu hiện nay đòi hỏi các nhà quản lý phải có tầm nhìn rộng và được trang bị đầy đủ kỹ năng quản lý trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt.
 
Xu hướng tuyển dụng ở châu Á hiện nay chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng ưa thích tuyển các ứng viên có bằng MBA hơn là tuyển những ứng viên chỉ có bằng cử nhân. “Các công ty sẵn sàng trả cao hơn để thu hút những người có bằng MBA”, Mohammed Al-Madi, nhân viên của một ngân hàng đầu tư có trụ sở tại Dubai cho biết. Cũng theo Mohammed, bằng MBA được coi là bằng cấp quan trọng nhất đối với các tập đoàn lớn tại vùng Vịnh.
 
Những trường đào tạo MBA thứ hạng cao tại Mỹ và châu Âu như Havard, MIT, Shidler college of Business – University of Hawai’i, London School of Business,… luôn đặt trọng tâm vào các môn học như truyền thông tiếp thị, hành vi người tiêu dùng, quản lý chuỗi cung ứng, chiến lược marketing. “Những môn học này được thiết kế để cung cấp các nãng lực cần thiết đối với nghề marketing để phân tích tình huống và ra quyết định trong môi trường cạnh tranh toàn cầu”. Theo học MBA tại một trường kinh doanh danh tiếng là con đường dẫn tới năng lực “tư duy khác biệt và đột phá”, theo Giáo sư V. Vance Roley, Hiệu trưởng trường kinh doanh Shidler, ÐH Tổng hợp Hawaii.
 
Giáo sư Roley cho biết: “Trường kinh doanh Shidler đã được xếp trong Top 25 trường uy tín nhất tại Mỹ về đào tạo kinh doanh quốc tế theo US News & World Report, chương trình MBA của trường Shidler được kiểm định chất lượng bởi AACSB (tổ chức kiểm định các trường quản trị kinh doanh uy tín nhất trên thế giới). Ðiều này khẳng định chất lượng và thương hiệu hàng đầu của trường kinh doanh Shidler trong đào tạo về lĩnh vực kinh doanh”.
 
Khi nhắc đến các tiêu chuẩn chất lượng cao của trường kinh doanh Shidler, bà Hà Thị Thu Thanh – CEO của Deloitte Việt Nam (một trong những công ty kiểm toán và tư vấn tài chính quốc tế lớn trên thế giới) cho biết: “Kiến thức từ chương trình EMBA của Đại học Hawaii, phương pháp giảng dạy của giảng viên cùng kinh nghiệm thực tiễn của các học viên trong lớp đã giúp tôi nâng cao được rất nhiều hiểu biết và kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Với tôi, để đạt được tấm bằng EMBA là điều rất khó khăn nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những phần thưởng vô cùng đáng giá”.
 
Hình ảnh trong lễ tốt nghiệp Executive MBA Hawai’i khóa 3 tại Tp Hồ Chí Minh.
 
Chương trình EMBA của ĐH Hawai’i được thiết kế cho các nhà quản lý, điều hành cấp cao đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn thương trường, lớp học đã quy tụ được nhiều CEO trong và ngoài nước, những người có thể đóng góp những góc nhìn phân tích và kinh nghiệm kinh doanh khác nhau vào các cuộc thảo luận trên lớp học. Đặc biệt, ngày càng có nhiều nữ doanh nhân thành đạt đăng ký theo học chương trình EMBA Hawai’i.
 
Thực tế là tìm được một trường kinh doanh tốt để theo học chương trình MBA là rất khó, nhiều khi tốn thời gian và dễ bị nhiễu thông tin. Để đảm bảo bằng cấp MBA mang lại đúng giá trị, học viên nên theo học tại một trường kinh doanh uy tín, được công nhận chất lượng bởi các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín như AACSB hay Equis. Bằng MBA thường cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cao cấp để đọc và phân tích báo cáo, nghiên cứu kịch bản thị trường, điều chỉnh chiến lược marketing, lập dự báo bán hàng, dự trù dòng tiền, lập kế hoạch sản xuất, xử lý các vấn đề về nguồn nhân lực hay quản lý một cách vi mô các vấn đề của doanh nghiệp.
 
Bằng MBA cũng giúp học viên có thể lãnh đạo, tổ chức, tạo động lực và điều phối công việc của nhân viên để nâng cao hiệu quả và năng suất của tổ chức. Đây chính là lý do người có bằng MBA dễ được đề bạt vào các vị trí quản lý cấp cao trong tổ chức. Tuy nhiên, “chỉ có bằng MBA thôi không đủ để một nhân viên được đề bạt vào vị trí quản lý, anh ta cần phát triển các kỹ năng cần thiết và tích lũy đủ kinh nghiệm để thăng tiến dần trong tổ chức”, theo Scott Ryan, một chuyên gia tuyển dụng tại Singapore. Ryan cũng cho biết thêm khi nhiều người cùng cạnh tranh vào một vị trí, người có bằng MBA sẽ có cơ hội cao hơn.
 
Chương trình Executive MBA Hawai’i sẽ khai giảng khóa 6 tại Hà Nội, khóa 5 tại Tp Hồ Chí Minh vào tháng 10/2011.
 
Thông tin chi tiết về chương trình Executive MBA, Đại học Tổng hợp Hawai’i truy cập tại website: www.shidler.hawaii.edu/vietnam.
 
Hoặc liên hệ văn phòng Đại diện của Đại học Tổng hợp Hawai’i tại Hà Nội:
Địa chỉ: phòng 8B, tầng 4, Khách sạn Horison, 40 Cát Linh, Hà Nội
Tel: (84-4) 3736 8188/ Mobile: 0933413546
 
Văn phòng Đại diện tại TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: tầng 3, số 11 Nguyễn Gia Thiều, Q.3, Tp Hồ Chí Minh
Tel: (84-8) 3933 3033/ Mobile: 0918515031
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *