Search
23 Tháng tư, 2019, 01:43
  • :
  • :

Học sinh lớp 7 trả lại 1,5 triệu đồng nhặt được

Nghĩa cử đẹp ngày đầu xuân của cô bé Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 7B Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tỉnh đã mang lại niềm vui không chỉ cho người mất đồ.

Ngày 1/2/2011, Trang cùng anh trai đi chợ Tết. Trong dòng người đông đúc em phát hiện có một chiếc ví ai đó đánh rơi. Kiểm tra trong ví có: 1,5 triệu đồng, một giấy CMND, 1 giấy phép lái xe, một đăng ký xe mô tô, tất cả đều mang tên Bùi Thế Anh, trú tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tỉnh. Ngay lúc đó, em đã thông báo và đi tìm chủ nhân chiếc ví nhưng không gặp.

Mang chiếc ví về nhà, Trang gửi lại bố mẹ và nhờ người lớn tìm cách trả lại cho người bị mất. Mẹ Trang, chị Đoàn Thị Duyến, là một giáo viên dạy học gần với địa chỉ cư trú của người có chiếc ví bị đánh rơi. Thông qua người quen, chị đã thông báo sự việc để người bị mất chiếc ví đến nhận lại.

Ngày 2/2, anh Bùi Thế Anh đã đến gia đình Trang nhận lại chiếc ví cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ. Khi viết thư cảm ơn gửi về Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện nơi em Trang đang học tập, anh Thế Anh tâm sự: “Được trả lại chiếc ví bản thân tôi cảm thấy xúc động và cảm kích trước một việc làm thật nhân ái mà có thể ít người làm được. Qua đây, tôi xin cảm ơn nhà trường và gia đình đã giáo dục em Trang trở thành người con ngoan, trò giỏi đáng để làm gương cho nhiều người học tập.”

Hành động nhặt được của rơi trả lại người bị mất của em Trang đã trở thành tấm gương sáng để học sinh Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện noi theo.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *