Search
21 Tháng mười, 2019, 01:16
  • :
  • :

Học sinh phải đóng tiền sao in, đóng gói, vận chuyển đề thi

Những ngày vừa qua, một số phụ huynh tiểu học, THCS của huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bức xúc phản ảnh việc thu tiền để kiểm tra học kỳ 1 năm học 2013-2014 quá cao.

Học sinh phải đóng tiền sao in, đóng gói, vận chuyển đề thi

Ảnh minh họa

Tại Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), thầy Bùi Sĩ Nho – phó hiệu trưởng nhà trường – cho biết toàn trường có gần 900 học sinh. Đợt kiểm tra học kỳ (ngày 20-12-2013) vừa qua, tất cả đề thi của các môn là đề thi chung do Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đưa về. “Phòng GD-ĐT huyện đưa ra hai lựa chọn cho các trường: hoặc sao in đề, lập hội đồng thi tại trường hoặc sao đề từ phòng đưa xuống. Nhưng hình thức nào thì học sinh cũng phải đóng tiền sao in đề và nộp về phòng GD-ĐT huyện, trường không can dự vào việc này” – thầy Nho cho biết. Theo thầy Nho, học sinh thi học kỳ 1 các khối 6, 7, 8, 9 tùy theo khối thì đóng số tiền in sao đề thi từ 4.800-6.000 đồng/học sinh. Riêng lớp 9 ba môn văn, toán, tiếng Anh do sở GD-ĐT tỉnh ra đề nên mỗi học sinh đóng 2.500 đồng/học sinh.

Trong khi đó, thầy Huỳnh Văn Bình – hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hòa (xã Đại An, huyện Đại Lộc) – cho rằng việc ra đề kiểm tra chung cho học sinh toàn huyện là tốt, đánh giá khách quan được năng lực học sinh. “Thực tế nếu học sinh không đóng tiền in sao đề thì các em cũng phải đi mua giấy ở ngoài. Trong khi ngân sách của trường lại không có để giúp các em. Vấn đề là phải thông báo, giải thích làm sao cho phụ huynh hiểu rõ sự việc này” – thầy Bình cho biết.

Công văn của Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc gửi các trường học về việc tổ chức ra đề thi và in sao đề thi cấp tiểu học, THCS năm 2013-2014 gửi các trường học nêu rõ kinh phí sao in đề, đóng gói và vận chuyển đối với học sinh: cấp THCS khối 6, 7: 4.800 đồng/học sinh; khối 8: 5.300 đồng/học sinh; khối 9: 6.000 đồng/học sinh. Cấp tiểu học: khối 1, 2: 1.200 đồng/học sinh; khối 3, 4: 2.200 đồng/học sinh; khối 5: 2.500 đồng học sinh. Chiều 7-1, PV đã liên hệ với lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc để tìm hiểu sự việc nhưng không được.

Theo Tuoitre

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Học sinh phải đóng tiền sao in, đóng gói, vận chuyển đề thi
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *