Search
22 Tháng sáu, 2018, 00:03
  • :
  • :

Học toán tư duy với phương pháp Mathnasium

Mathnasium là phương pháp dạy toán tư duy do giáo sư người Mỹ Larry Martinek phát triển qua 35 năm giảng dạy và nghiên cứu. Phương pháp dạy toán này giúp trẻ em yêu thích môn học, phát triển tư duy và trí thông minh.

Mathnasium giúp học sinh thay đổi thái độ đối với môn toán, hứng thú và thích học hơn bởi có phương pháp giảng dạy khoa học và sinh động, giúp các em tiếp cận với môn toán tự nhiên, không áp lực. Phương thức dạy học cá nhân hóa, giúp học sinh học theo đúng khả năng và kiến thức của bản thân. Mỗi học sinh có một kế hoạch học tập riêng dựa vào kết quả kiểm tra đầu kỳ. Học sinh được giáo viên quan tâm và hướng dẫn tận tình (một giáo viên hướng dẫn tối đa năm học sinh). Ngoài ra, sự đa dạng của hệ thống bài tập và tình huống giúp các em luôn hứng thú khi giải toán.

Phương pháp này còn giúp học sinh phát triển tư duy phân tích, khả năng suy luận và trí thông minh. Mathnasium chú trọng đến việc dạy học sinh hiểu rõ bản chất, biết cách phân tích để tìm ra trọng tâm của vấn đề, biết giải thích, lập luận cho cách làm của mình. Do vậy, học sinh sẽ được hình thành và phát triển tư duy logic, khả năng suy luận và trí thông minh.

Ngoài ra, nó còn bổ sung và hỗ trợ cho chương trình học của học sinh tại trường phổ thông. Mathnasium có đầy đủ các thành phần toán phổ thông theo chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Ngoài chương trình toán Việt Nam, Mathnasium còn bổ sung những kiến thức toán quốc tế như: nhận dạng quy luật (Pattern) hay kỹ năng vẽ, đọc và phân tích các loại biểu đồ (Drawing, Reading and Interpreting graph)…

Mathnasium (http://www.mathnasium.vn) cũng là tên hệ thống trung tâm đào tạo toán dành cho học sinh từ lứa tuổi mầm non đến trung học phổ thông. Học sinh đến với trung tâm sẽ được học và thực hành giải toán theo nội dung và phương pháp Mathnasium một tuần 2 buổi, mỗi buổi một giờ.

Ngoài chương trình chính thức vào các buổi chiều và các ngày cuối tuần, một số trung tâm Mathnasium Việt Nam còn tổ chức chương trình học toán mùa hè cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học. Điều này giúp các em ôn tập và củng cố những dạng toán cơ bản của năm học vừa qua, đồng thời mở rộng sang các kiến thức toán cơ bản của năm học sắp đến. Học sinh sẽ được làm quen với các dạng toán tư duy thông qua việc sử dụng các bài tập toán của Mathnasium.

Chương trình hè kéo dài trong 9 tuần từ ngày 7/6 đến 7/8, mỗi tuần hai buổi sáng (thứ hai và thứ sáu hoặc thứ ba và thứ năm), mỗi buổi kéo dài 90 phút. Theo đó, các em chuẩn bị vào lớp một được học đếm; các phép tính cộng và trừ 1-2 chữ số không nhớ và có nhớ; thực hành xem giờ; toán có lời giải.

Các em chuẩn bị vào lớp 2 học về các phép tính cộng và trừ không nhớ và có nhớ (2 – 3 chữ số), tìm số còn thiếu trong các phép tính; phép nhân và phép chia (một bước) có đến 2 chữ số; các bài toán có lời giải ứng dụng của các phép tính này.

Học sinh chuẩn bị vào lớp 3 được học về các phép tính cộng, trừ, nhân và chia trong phạm vi 1000; phép cộng và trừ nâng cao trong phạm vi 100.000; các đơn vị đo lường; một số yếu tố hình học; giải các bài toán có hai bước tính.

Các em chuẩn bị vào lớp 4 học về phân số (khái niệm, các phép tính); các bài toán có lời giải liên quan tỷ số.

Các em chuẩn bị vào lớp 5 được học về phân số (hỗn số) và số thập phân (4 phép tính, mối tương quan giữa số thập phân và phân số); tỷ số phần trăm; các bài toán có lời giải liên quan đến tỷ số; hình học (các hình cơ bản và mở rộng).

Tài liệu sử dụng là các bài tập Mathnasium được biên soạn và sử dụng theo nguyên tắc: giải thích bản chất, thực hành, và ứng dụng (với các bài toán tư duy Mathnaisum).

Để bé có thể tham gia chương trình hè 2012, phụ huynh liên hệ với các trung tâm theo chi tiết tại http://www.mathnasium.vn để ghi danh giữ chỗ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *