Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:47
  • :
  • :

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn triển khai nghành đào tạo mới

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông) cho biết, chương trình đào tạo Công nghệ Đa phương tiện đã được Bộ GD-ĐT thẩm định. Dự kiến trong năm học 2011 – 2012 này, PTIT bắt đầu triển khai ngành đào tạo mới.

Lãnh đạo PTIT cho biết, đây là ngành đào tạo theo kiểu mới được PTIT tiên phong triển khai, là một trong hoạt động đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện thực hóa “Đề án đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông” của  Chính Phủ. Chương trình góp phần đảm bảo yêu cầu đào tạo 250.000 lao động cung cấp cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin – truyền thông.

Theo kết quả thẩm định của Bộ GD-ĐT, kết cấu của ngành đào tạo đa phương tiện được chia thành 3 phần cơ bản: Kiến thức giáo dục đại cương; Kiến thức cơ sở ngành (trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở cốt lõi và cần thiết về âm thanh, hình ảnh và video, truyền thông đa phương tiện…) và Khối kiến thức ngành  (trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện và hiện đại về đa phương tiện, tập trung vào thiết kế và sáng tạo các ứng dụng đa phương tiện tương tác như Web, Games, đồ họa 2D/3D, hoạt hình, phim điện ảnh và truyền hình, âm thanh…

Vị trí và vai trò cụ thể của sinh viên tốt nghiệp dự kiến sẽ là: Thiết kế đồ họa 2D/3D, Thiết kế hoạt hình, Thiết kế Games, Thiết kế/phát triển Web, Thiết kế sản phẩm R&D, Thiết kế giao diện, Tư vấn và thiết kế quảng cáo, nội dung đa phương tiện, Giám đốc kỹ thuật, Sản xuất phim điện ảnh và truyền hình kỹ thuật số…

Theo Tiến sỹ Lê Nhật Thăng- người chủ trì xây dựng chương trình, sự khác biệt so với các ngành khác là khả năng kết hợp kiến thức đa ngành để tạo ra một sản phẩm theo yêu cầu của xã hội. Theo đó, sinh viên theo học ngành thiết kế sáng tạo đa phương tiện, một sản phẩm được làm ra sẽ hội tụ nhiều tính năng của nhiều chuyên ngành khác nhau (viễn thông, công nghệ thông tin, điện điện tử, đạo diễn hình ảnh, âm thanh…)

Đặc biệt với chuyên ngành này sẽ tạo ra mô hình, cơ chế liên kết đào tạo giữa các khoa, bộ môn trong một trường và giữa các trường với nhau. Dự kiến trong năm đào tạo đầu tiên PTIT sẽ liên kết với hơn 10 trường đại học với các chuyên ngành trên toàn quốc.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *