Search
27 Tháng năm, 2018, 09:52
  • :
  • :

Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012

Sáng nay (19/8), Học viện Tài chính (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012 và tổ chức đón nhận các danh hiệu thi đua của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Trong diễn văn khai giảng năm học, GS.TS NGND Ngô Thế Chi – Giám đốc Học viện nhận định: phát huy bề dày truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển, năm học vừa qua, tập thể CBGV, SV nhà trường đã khắc phục vượt nhiều khó khăn vươn lên, tiếp tục giữ vững và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, đại diện Bộ Tài chính đã trao tặng những danh hiệu thi đua cao quý cho các tập thể và cá nhân của Học viện Tài chính.

Quy mô đào tạo của học viện hiện nay (gồm cả ĐH và sau ĐH) đạt gần 25.000 Sinh viên và Nghiên cứu sinh. Quy mô tuyển sinh trong năm học mới 2011-2012 của Học viện là 3.484 Sinh viên (hệ ĐH chính quy).

Năm qua, Công tác quản lý đào tạo của Học viện Tài chính tiếp tục được đổi mới, công tác kiểm định chất lượng, tự tổ chức đánh giá chất lượng đào tạo theo các tiêu chuẩn mới được tăng cường; công tác khảo sát chất lượng đầu ra, lấy ý kiến của các nhà tuyển dụng được chú trọng…

Nhiều hoạt động như nghiên cứu khoa học (NCKH), hợp tác quốc tế được Học viện triển khai một cách đồng bộ, có tính thực tiễn cao đã phục vụ trực tiếp, thiết thực cho công tác nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và ngiên cứu tại nhà trường; những kết quả đạt được của các hoạt động này cũng mở ra nhiều triển vọng hợp tác NCKH giữa nhà trường với các đơn vị trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tạo các luận cứ khoa học cho công tác hoạch định chính sách tài khóa quốc gia.

Giám đốc Ngô Thế Chi khẳng định, với chủ đề: “Đổi mới tổ chức, tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH vì sự phát triển của Học viện Tài chính” trong năm học mới 2011-2012 tập thể CBGV, SV nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu thi đua, thực hiện các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội” và “mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV, CBQL và phục vụ trong Học viện.

Kí giao ước thi đua.

Tiếp tục kiện toàn bộ máy theo quy chế của đơn vị; đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án mở rộng Học viện, tranh thủ các nguồn lực để trang bị cơ sở vật chất tốt hơn nữa phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu…

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Học viện Tài chính đã tổ chức kí cam kết thi đua giữa các khoa đào tạo, các phòng ban và các khối của đơn vị, đảm bảo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao và thực hiện thắng lợi những mục tiêu đã đề ra trong năm học mới 2011-2012, thi đua lập thành tích hướng tới kỉ niệm 50 năm thành lập Học viện Tài chính.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Học viện Tài chính đã long trong tổ chức đón nhận các danh hiệu thi đua của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các tập thể và cá nhân.

Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho khoa Tài chính doanh nghiệp, Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 tập thể và 5 cá nhân của Học viện Tài chính đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD-ĐT từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng bằng khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân của Học viện Tài chính đã có nhiều thành tích trong công tác GD-ĐT từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

nguon: gdtđ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *