Search
27 Tháng năm, 2018, 13:34
  • :
  • :

Hội Khuyến học VN phát động phong trào “Ai chăm ngoan”

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng nay 27/5, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức phát động phong trào “Ai chăm ngoan”. Chương trình nhằm khơi dậy tinh thần ham học, chăm ngoan, giúp các trẻ mầm non trở thành công dân tí hon gương mẫu ngay từ nhỏ.
 
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2012, chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2012, tiếp tục ủng hộ mục tiêu “Xây dựng, phát triển trường học thân thiện – học sinh tích cực”, chương trình thu hút sự tham dự của các bé chăm ngoan tiêu biểu đến từ các trường mầm non ở thủ đô Hà Nội.
 

GS-TS Phạm Tất Dong, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ phát động.
 
Theo Ban tổ chức, “Ai Chăm Ngoan” là chương trình thiết thực nhằm tạo phong trào thi đua chăm học, chăm ngoan tại các trường mầm non không chỉ trong dịp Ngày 1/6. Sáng nay 27/5, ngày hội phát động phong trào “Ai Chăm Ngoan” lần đầu tiên được tổ chức Tại Cung Thiếu nhi (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) với sự có mặt của ban giám hiệu các trường mầm non và 1.000 các bé chăm ngoan của Thủ đô.

Tại đây, các bé sẽ được hòa mình vào ngày hội sôi động với các tiết mục biểu diễn đặc sắc, được tham gia trò chơi sôi động cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Ngày hội “ Ai Chăm Ngoan” là chương trình khởi động cho phong trào “Ai Chăm Ngoan” được triển khai liên tục và rộng khắp tại các trường mầm non của Hà Nội.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ triển khai phong trào “Ai Chăm Ngoan” và trao giải tại các trường mầm non. Phong trào được triển khai rộng rãi từ ngày 20/5/2012 đến hết ngày 20/10/2012 tại trên 300 trường mầm non Hà Nội (cả công lập và dân lập).
 

Đông đảo phụ huynh thủ đô đã đưa con em mình đến tham dự buổi lễ phát động.

Đây là một hoạt động rất tích cực mang tính chất là khích lệ tinh thần chăm ngoan của các bé ở trường lớp cũng như ở nhà. Ban tổ chức sẽ dành 15.000 phần quà tặng rất ý nghĩa cho các bé chăm ngoan của các trường mầm non cho mỗi tháng (5 tháng). Bé chăm ngoan là danh hiệu do ban giám hiệu nhà trường và các Cô phụ trách lớp học sẽ đánh giá và bình chọn thông qua các hoạt động như: Bé đi học đúng giờ, Bé chăm học và vâng lời Cô, Nề nếp sinh hoạt tại lớp, Giữ gìn vệ sinh cá nhân, Năng khiếu của bé qua các lớp học (Múa, Họa, Võ…), Chăm ngoan ở nhà (nghe lời Ông, Bà, Bố, Mẹ)… Phong trào này sẽ được tổ chức 2 năm một lần với sự tổng kết và phát huy cho từng lần một.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, GS-TS Phạm Tất Dong – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh: “Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội là khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Hội phát động phong trào “Ai chăm ngoan” là nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ này ngay ở cấp bậc mầm non. Hi vọng thời gian tới phòng trào nào sẽ được nhân rộng ra cả nước”

nguon: Dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *