Search
22 Tháng bảy, 2018, 22:19
  • :
  • :

Hôm nay, Sở GD-ĐT bắt đầu gửi giấy báo dự thi cho thí sinh

– Từ ngày 30/5 đến ngày 5/6/2011, các Sở GD-ĐT bắt đầu gửi giấy báo dự thi cho thí sinh. Thí sinh lưu ý nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nhận giấy báo dự thi ở đó.

Sau khi nhận giấy báo dự thi thí sinh cần đọc kỹ nội dung, nếu phát hiện có sai sót cần thông báo cho Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) của trường để điều chỉnh.

Bộ GD-ĐT quy định, trước kỳ thi chậm nhất là 1 tuần, HĐTS trường phải tổ chức các điểm thi và chuẩn bị đủ số phòng thi cần thiết. Mỗi phòng thi theo danh sách xếp tối đa không quá 40 thí sinh và phải có đủ ánh sáng, bàn, ghế, phấn, bảng. Khoảng cách giữa hai thí sinh liền kề nhau phải từ 1,2m trở lên. Vị trí phòng thi phải an toàn, yên tĩnh. Mỗi phòng thi phải có hai cán bộ coi thi.

Trước ngày thi, Ban Thư ký hoàn thành danh sách thí sinh của từng phòng thi để dán trước mỗi phòng thi. Mỗi phòng thi có một bản danh sách kèm theo ảnh của thí sinh để trao cho cán bộ coi thi đối chiếu, kiểm tra trong các buổi thi.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu, trong ngày đầu tiên của kỳ thi, Ban Thư ký phân công cán bộ phổ biến quy chế thi, hướng dẫn thí sinh đến phòng thi, bổ sung, điều chỉnh những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực tuyển sinh, môn thi, khối thi, mã ngành của thí sinh. Những bổ sung và điều chỉnh này, cán bộ tuyển sinh của trường phải ghi xác nhận vào tờ phiếu ĐKDT số 2 và cập nhật ngay vào máy tính.

Về công tác chuẩn bị phòng thi, theo thông tin từ Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội hiện nay trường đã chuẩn bị hơn 400 phòng thi tại 16 điểm thi và huy động hơn 1.000 người tham gia tuyển sinh. Đối với cán bộ coi thi, trường đã huy động thêm sinh viên năm cuối làm giám thị 2.

Trường ĐH Điện Lực, tại cụm thi Hà Nội đã chuẩn bị 7 điểm thi, tại cụm Vinh trường có 800 thí sinh dự thi khối A và gần 40 thí sinh dự thi khối D1. Tại cụm thi Quy Nhơn, trường đã chuẩn bị 1 phòng thi cho thí sinh.

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *