Search
21 Tháng bảy, 2018, 19:41
  • :
  • :

Hơn 1 triệu thí sinh ĐKDT tốt nghiệp THPT 2011

Bộ GD&ĐT cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2011 trên cả nước là 1.053.081 em, trong đó có 918.282 thí sinh hệ THPT và 134.799 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Các thí sinh sẽ thi ở 44.449 phòng với 2.432 hội đồng coi thi, tăng 48 hội đồng so với năm 2010. Số cụm trường năm nay cũng tăng so với năm trước 59 cụm với tổng số 1.292 cụm trường trên cả nước.

Để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc ngành GD-ĐT đã huy động 132.303 cán bộ và giáo viên tham gia coi thi; 22.860 cán bộ giáo viên tham gia chấm thi, tăng hơn so với năm 2010.

Bộ GD&ĐT cũng đã thành lập 64 đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra chấm thi, phúc khảo kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2011 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày 02, 03 và 04/6/2011. 6 môn thi bắt buộc đối với giáo dục THPT là: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Địa lí. Trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Lịch sử (thi theo hình thức tự luận).

Đối với giáo dục thường xuyên sẽ thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Trong đó, các môn: Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo Bộ GD&ĐT, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và dành 50% điểm số cho yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức. Đối với phần tự chọn của đề thi (nếu có), Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn, nếu làm cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần.

Để đảm bảo tổ chức tốt việc chấm thi trắc nghiệm các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011, Bộ GD&ĐT cũng đã gửi yêu cầu các ĐH, học viện; các trường ĐH, CĐ thực hiện tốt các quy trình về chấm thi, xử lý kết quả thi, báo cáo kịp thời số liệu về Bộ GD&ĐT. Trước ngày 10/6/2011, gửi về Bộ GD&ĐT (Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) bản báo cáo phương án chấm bài thi trắc nghiệm. Có 3 phương án chấm bài thi để các trường tự lựa chọn: tự chấm, phối hợp với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để chấm bài, hoặc gửi báo cáo trước ngày 10/6 để Cục Khảo thí có sự hướng dẫn cụ thể.

Nguồn: Dân Trí




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *