Search
19 Tháng bảy, 2018, 05:44
  • :
  • :

Hơn 400 sinh viên Sài Gòn học làm nông dân

 Hơn 400 đoàn viên thanh niên là sinh viên các trường ĐH, CĐ ở TPHCM vừa tham dự chuyến về nguồn để học làm nông dân với người dân huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

Theo đó, trong 2 ngày 28 và 29/5, hơn 400 sinh viên này cùng với Câu lạc bộ Vì cộng đồng (TPHCM) đã về cắm trại tại khu di tích lịch sử Cái Ngang (huyện Tam Bình). Tại đây, các tình nguyện viên cùng làm quen, giao lưu với đoàn viên thanh niên địa phương qua các trò chơi dân gian như bắt vịt, chạy tiếp sức trên sông… 

Sau đó, các sinh viên đã xắn tay áo, xăn quần cùng học làm nông dân với các công việc như cắt lúa, thu hoạch cá, làm đường nông thôn…với người dân ở địa phương.

Bên cạnh đó, các đoàn viên tình nguyện còn tổ chức vui chơi với các em thiếu nhi địa phương nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 qua chương trình “Nụ cười trẻ thơ”. Để tạo không khí vui tươi cho các em, các tình nguyện viên đã trình diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc; cắt tóc miễn phí, giới thiệu nghề tương lai…

Ngoài ra, đoàn còn trao 300 phần quà, học bổng cho các em học sinh nghèo; tặng 20 suất quà cho hộ gia đình khó khăn của huyện Tam Bình.

Trao quà cho các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Anh Nguyễn Hiền Đức, phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì cộng đồng, cho biết đây là hoạt động thường xuyên của câu lạc bộ mỗi khi hè về. CLB kết hợp với sinh viên của các trường ĐH, CĐ đvề các vùng nông thôn nhằm giúp người dân làm những công việc sinh kế thường ngày, qua đây cũng sẽ giúp các sinh viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống.

Dưới đây là một số hình ảnh của 400 sinh viên TPHCM về Vĩnh Long làm nông dân:

Viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tam Bình, Vĩnh Long.
Cùng người dân làm đường nông thôn.
Hớt tóc miễn phí cho người dân.
Tát nước bắt cá với người dân.
Chơi bắt vịt trên đồng.
Biểu diễn văn nghệ phục vụ người dân địa phương.
Tưng bừng đốt lửa trại trong ngày về nguồn.
Nguồn: Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *