Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:38
  • :
  • :

HS bị cô lập vì mặc sai đồng phục trường

Một học sinh đã bị sốc khi buộc phải học một mình vì bị cho là mặc quần áo không phù hợp đến trường.

Lewis Comber (15 tuổi, trường Trung học Holbrook ở Ipswich, Suffolk) đã bị cô lập cả ngày khi cậu chọn mặc một chiếc quần jean màu xám thay vì mặc đồng phục.

Vì mặc quần jean màu xám đến trường, Lewis Comber bị cô lập trong suốt buổi học

Mặc dù mẹ của cậu, bà Julie Paton đã viết một bức thư cho giáo viên của con trai bà giải thích rằng Lewis phải mặc quần jeans vì quần áo đồng phục của cậu đã bị giặt hết, lời xin lỗi của bà không được chấp nhận.

Vì mặc sai đồng phục nên Lewis đã bị coi thường, và bị bạn bè của mình cô lập trong suốt buổi học ngày thứ hai. Bà Paton tỏ ra rất bất bình và khiếu nại lên hiệu trưởng của trường , bà Debbie Pritchard. Bà tức giận :” Chúng nói với con trai tôi rằng chiếc quần đó phá vỡ trường học”.

“Tôi nghĩ việc mặc như vậy đến trường vào những buổi học cuối năm không hề ảnh hưởng gì, nhất là khi nhà trường đang có ý định thay đổi đồng phục trong năm tới.Tôi thấy việc cô lập học sinh trong suốt buổi học là hình phạt quá khắt khe, nặng nề”.
Giải thích về quy định của nhà trường, bà Pritchard nói :“ Hội đồng nhà trường cho rằng việc mặc đồng phục là thể hiện nét đặc trưng riêng của trường và sự phản đối của đa phần phụ huynh không thể chống lại những quy định đó”.

Hiệu trưởng Debbie Pritchard cho rằng trường hợp đặc biệt của Lewis vẫn được tham dự một bài học lịch sử quan trọng để chuẩn bị cho kì thi

Khi một học sinh mặc sai đồng phục đến trường sẽ làm giảm đi các tiêu chuẩn cũng như giá trị của kỉ cương nhà trường”. Bà Paton cho rằng con trai mình đã bị đối xử bất công, bà bức xúc: “ Vụ việc này đã vượt quá mức độ cho phép mà tôi đã giải thích rõ ràng với ông trong bức thư tôi từng gửi”.

Nhà trường tuyên bố họ sử dụng một số phương pháp khác nhau đối phó với những học sinh không mặc đồng phục đúng và họ có cách xử lý riêng với từng trường hợp. Trong trường hợp của Lewis, bà Pritchard cho biết cách sống của học sinh này không phù hợp với nhà trường vậy thì tại sao không gửi cậu ta về nhà để thay đổi.

Cô cũng nói thêm, bản thân cô và thành viên của đội ngũ lãnh đạo trường đã tiếp bà Paton tại nơi làm việc của mình để giải thích rằng họ đã cô lập Lewis vì học sinh đó đã mặc quần không phù hợp với trường học.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *