Search
19 Tháng tám, 2018, 02:52
  • :
  • :

Hứa hẹn nhiều điểm cao ở môn Toán

Kết thúc môn thi Toán sáng nay (4/6), theo ghi nhận bước đầu từ phía các thí sinh, đề ra sát với chương trình, được ôn tập kỹ càng nên hầu hết các thí sinh đều hoàn tất bài thi sớm hơn thời gian qui định

Tại Lâm Đồng
, trong môn thi Toán học sáng nay (4-6), hầu hết các thí sinh đã hoàn thành bài thi trong khi thời gian vẫn còn rất nhiều.

Những TS nộp bài thi và ra về đầu tiên tại cụm thi trường THPT Bùi Thị Xuân Đà Lạt

Tại hội đông thi trường THPT Bùi Thị Xuân và trường THCS Nguyễn Du Đà Lạt, tuy mới chỉ hết 2/3 thời gian nhưng rất đông thí sinh đã hoàn thành xong môn thi và nộp bài ra về.

Em Nguyễn Minh Nhật, thí sinh dự thi tại trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết: “Em không ngờ đề thi lại dễ đến vậy, 5 câu trong đề thi Toán sáng nay em chỉ làm chưa đầy 45 phút”. Minh Nhật tự tin cho biết, chắc chắn em sẽ được 10 điểm Toán.

Trong khi đó, tại hội đồng thi trường THPT Tây Sơn và trường chuyên Thăng Long Đà Lạt, hầu hết các thí sinh đã hoàn thành bài thi của mình trong vòng 90 phút. Theo nhận định của nhiều thí sinh, so với đề thi Toán năm trước, năm nay đề có dễ hơn. Với đề này, thí sinh có học lực trung bình cùng có thể đạt điểm cao.

Tại HĐCT trường chuyên Amsterdam Hà Nội, TS Trần Đức Trung- HS lớp 12A5 trường THPT chuyên Chu Văn An Hà Nội đã làm xong bài thi môn Toán và ra trước thời gian thi khoảng 2/3. Trung nhận định đề toán ra khá dễ đối với em. Đồng thời đây là đề ra sát với chương trình học nên các bạn trong phòng cũng dễ dàng hoàn thành bài thi trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài.

Các TS tại HĐCT trường Trung Hòa Nhân Chính (Thanh Xuân-Hà Nội)

làm xong và nộp bài trước giờ thu bài đang đợi trống hết giờ làm bài trong khu vực thi

Trung cho biết thêm, ở để Toán hôm nay, cả phần hai đều dễ cả phần nâng cao và cơ bản. Em còn cảm thấy phần nâng cao dễ làm hơn. Đây là một đề thi dễ kiếm điểm cứu cánh cho các môn thi khác. Sau nhiều lần kiểm tra kĩ càng Trung ước định chắc chắn rằng bài thi của em đạt từ 9,5-10 điểm.

TS Nguyễn Đỗ Anh Quang- lớp 12A2 trường THPT Trung Hòa-Nhân Chính (Thanh Xuân- Hà Nội) thi ở phòng thi số 40 tại HĐCT trường THCS Nhân Chính (Thanh Xuân- Hà Nội) cho biết, em và các bạn trong phòng cần khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để làm xong bài thi. Thời gian còn lại Quân soát cẩn thận cho đêwsn khi không thấy sai xót gì thì em nộp bài theo đúng quy chế phòng thi. Quân ước bài của em đạt khoảng 90% chắc chắn được điểm.

Cùng phòng với Quang, bạn Nguyễn Đỗ Anh Quân nhận xét, đề thi dễ và tất cả các bạn có học lực môn Toán ở mức bình thường đều có thể làm được.

Tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú – Hà Nội, các thí sinh cũng đều “thở phào” sau khi hoàn thành môn Toán. Có em cho biết mình hoàn tất bài thi chỉ trong khoảng hơn nửa thời gian làm bài. Số thí sinh tự tin nhận định mình đạt được điểm 8, 9, 10 cũng khá nhiều.

Theo phản ánh, nhiều thí sinh ở Quảng Nam lại không được tự tin lắm về bài thi Toán.

TS Trần Thu Hiền (lớp 12 trường THPT Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết: môn Toán sáng nay so với bốn môn trước thì khó và đề rất dài, không riêng gì em mà nhiều bạn cũng có nhận xét như em, chắc có vẻ môn Toán này nhiều bạn làm cũng tương đối chứ không đạt yêu cầu hơn so với các môn trước cho lắm.

Còn thí sinh, Trương Thị Hoàng Yên (lớp 12 trường THPT Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết: nói chung đề của môn Toán này so với các môn đầu khó hơn, các môn đầu tụi em rất tự tin và nhẹ nhàng bước qua, nhưng đối với môn Toán khó đoán được điểm trước.

Sáng ngày thi thứ ba, môn thi được nhiều TS chờ đợi nhất, hồi hộp nhất, lo lắng nhất là môn Toán nhưng sau khi mở đề, nhiều TS thở phào nhẹ nhõm.

TS Sóc Trăng ăn mừng về kết quả thi Toán của mình

Hết giờ thi, nhiều TS Sóc Trăng bày tỏ niềm vui khi làm bài đạt kết quả cao. Em Lâm Quang Sáng, TS tại hội đồng thi THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị-tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Đề thi môn Toán năm nay dễ hơn sức tưởng tượng của nhiều bạn. Với đề này, những bạn học lực trung bình cũng có thể kiếm được ít nhất là 6 điểm, còn học sinh học khá giỏi thì dễ kiếm điểm tối đa,  e chắc chắn trên 9 điểm – Sáng khẳng định

Kết thúc buổi thi hôm nay, toàn tỉnh Sóc Trăng  vắng 68 TS, trong đó hệ giáo dục phổ thông vắng 13 TS, hệ Giáo dục thường xuyên vắng 55 TS. Tình hình trật tự điểm thi tốt, không xẩy ra sự cố nào.

So với 2 ngày thi trước, thời tiết tại TP.Huế sáng hôm nay (4/6) tương đối nắng nóng, oi bức hơn rất nhiều. Điều đó, cũng báo hiệu cho một ngày thi được xem là “xương” nhất trong 3 ngày diễn ra kỳ thi.

Cái nắng đổ lửa đất cố đô không làm giảm niềm vui của TS sau khi thi xong, ảnh

Kết thúc môn thi thứ 5 – môn Toán sáng hôm nay (4/6). Theo ghi nhận  chúng tôi tại nhiều hội đồng thi trên địa bàn Thừa Thiên – Huế như: Trường THPT Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Quốc học hay hội đồng thi trường Cao đẳng Sư Phạm Huế, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng rất phấn khởi, tươi vui. Đa phần thí sinh làm dư thời gian từ 15 đến 30 phút.

Thí sinh Thanh Tuấn, học sinh lớp 12/1, trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP.Huế), cười tươi: “Kết thúc môn thi thứ 5 – môn Toán sáng hôm nay em chắc chắn đỗ tốt nghiệp rồi”

Theo đánh giá của đa phần thí sinh, cho rằng: “Đề Toán tốt nghiệp 2011 nội dung đề thi ra bám rất sát chương trình sách giáo khoa và rất cơ bản. Thí sinh học lực trung bình nếu làm cẩn thận dễ dàng đạt điểm 6 trở lên. Ở phần riêng – phần tự chọn, thí sinh làm ở chương trình chuẩn nội dung câu 4.a và câu 5.a không khó, thậm chí là rất cơ bản. Chỉ cần cẩn thận trong khâu trình bày, tính toán thí sinh học lực trung bình sẽ dễ dàng đạt tối đa 6 điểm chỉ trong 3 câu từ câu 1, câu 4.a và câu 5.a. Còn đối với phần dành cho thí sinh học chương trình nâng cao câu 4.b và 5.b cũng không quá đánh đố, phức tạp. Những thí sinh chọn học khối tự nhiên sẽ dễ dàng hoàn thành bài thi với xác suất đạt từ 80% yêu cầu đề thi”.

Nguồn: GDTĐ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *