Search
23 Tháng bảy, 2018, 01:39
  • :
  • :

Huế: Nhiều giáo viên bị chậm nhận tiền trợ cấp khó khăn

Đã quá hạn định gần 3 tháng nhưng hàng ngàn giáo viên tại tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp khó khăn của chính phủ được cấp từ các Phòng GD, Sở GD-ĐT tại tỉnh này.

Ngày 30/3/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 471/QĐ-TTg về việc trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu có mức lương thấp, người hưởng trợ cấp ưu đãi, người có công và hộ nghèo đời sống khó khăn.

Theo đó, các giáo viên có mức lương dưới 3,00 sẽ được Nhà nước trợ cấp khó khăn 250.000 đồng/người. Việc chi trả trợ cấp khó khăn cho các đối tượng theo quy định của sẽ được các tỉnh thực hiện 2 lần vào quý II (từ đầu tháng 4 đến hết tháng 6) năm 2011. Thế nhưng cho đến nay (tháng 9/2011 – quá hạn định gần 3 tháng) nhưng đa số các giáo viên ở cả 3 cấp: tiểu học, THCS, THPT cùng các Trung tâm GDTX tại tỉnh TT-Huế vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp này.

Ngày 7/9, PV Dân trí tại TT-Huế đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Trần Duy Hân, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế về vấn đề này. Ông Hân cho biết “Tại sở quản lý 61 đơn vị giáo dục (gồm tất cả trường THPT, Trung tâm GDTX, 1 trường THCS, 2 trường nội trú và Văn phòng Sở GD-ĐT) với tổng số 2.061 giáo viên và nhân viên được nhận trợ cấp. Do Sở Tài chính giao kinh phí cho Sở chúng tôi vào cuối tháng 7 với số tiền hơn 515 triệu đồng đúng vào dịp nghỉ hè của các trường học nên không thể chuyển kịp về trường được.

Chúng tôi đã thông tin tới các kế toán nhà trường linh động trả trước cho giáo viên ngay trong hè nếu trường còn dư quỹ nhiều. Còn lại, Sở sẽ đưa hết tiền về các trường trong đầu năm học mới trên cơ sở dự toán của trường gửi lên Sở. Vì vậy nên đã có sự chậm trễ như các anh thông tin”.

Đơn dự toán xin trợ cấp khó khăn của Trung tâm GDTX Hương Thủy với số tiền 3.750.000đ vừa được Sở GD-ĐT Thừa Thiên – Huế duyệt ngày 1/9. Đây là một trong rất nhiều đơn vị giáo dục bị phát tiền chậm so với kế hoạch đề ra.

Ông Hân cũng cho biết thêm là sẽ cố gắng làm nhanh công việc để các giáo viên không mất thời gian chờ đợi. “Tuy vậy cũng đã có khá nhiều trường được nhận tiền, chúng tôi sẽ làm thống kê toàn bộ và gửi cho các anh vào ngày mai (8/9 – PV). Nhiều trường ở vùng sâu vùng xa do có lực lượng giáo viên trẻ nhiều nên nhận được nhiều tiền hơn. Ví dụ như Trường THPT Vinh Xuân có 64 cán bộ, giáo viên được nhận, Trường THPT Hà Trung có 71 người. Nhưng tổng lại thì số tiền trên cũng không nhiều lắm. Trường nhiều nhất trong đợt này cũng chỉ nhận 17 triệu đồng, trường thấp nhất là 1 triệu đồng” – ông Hân nói.

Cũng theo thông tin chúng tôi được biết, tại nhiều trường cấp 1, 2 tại các huyện trong tỉnh TT-Huế cũng đang chờ đợi tiền trợ cấp từ Phòng Giáo dục huyện chuyển về. Đã có một số trường được nhận tiền nhưng phần lớn vẫn đang “dài cổ” chờ đợi.

nguon: dantri




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *