Search
16 Tháng bảy, 2018, 04:40
  • :
  • :

Hùng hậu đội xe ôm chở sĩ tử miễn phí

(Luyện thi Thăng Long) -Sáng nay, tại điểm thi ĐH Quy Nhơn (Bình Định), không ít người vẻ ngạc nhiên khi chứng kiến hình ảnh những chàng trai mặc áo đồng phục ngắn tay màu xanh thẫm đứng giữa trời nắng nóng tình nguyện làm xe ôm miễn phí đón sĩ tử và người nhà về Quy Nhơn dự thi.

Đó là các thành viên thuộc CLB Honda 67 (thuộc Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bình Định) do anh Nguyễn Hùng Cường làm chủ nhiệm tham gia chiến dịch tiếp sức mùa thi cùng sĩ tử. 

Các thành viên trong CLB Honda 67 sẵn sàng tiếp sức mùa thi cho sĩ tử.
Các thành viên trong CLB Honda 67 sẵn sàng tiếp sức mùa thi cho sĩ tử.

Lâu nay, những đội xe ôm của các tình nguyện viên trở nên rất quen thuộc và đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của thí sinh trong mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, vẫn còn ít có người nào lại bỏ việc, tốn công sức làm xe ôm miễn phí như các anh. Cũng như bao người dân bình thường khác, các anh mỗi người một nghề người lái xe, người làm buôn bán… nhưng ở các anh có một tấm lòng rộng mở đáng được trân trọng. 

Các thành viên trong CLB Honda 67 sẵn sàng tiếp sức mùa thi cho sĩ tử.
Chở sĩ tử miễn phí.
 
Anh Nguyễn Hùng Cường – chủ nhiệm CLB chia sẻ: “Mỗi mùa thi đến các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên xung phong làm tình nguyện. Các bạn phải đứng phơi nắng, dầm mưa tình nguyện giúp sĩ tử thì tại sao mình không làm được. Rồi cứ mỗi mùa thi đến qua báo đài, ti vi mình thấy nhiều thí sinh quê ra thành phố còn ngơ ngác dễ bị lừa. Xuất phát từ suy nghĩ đó, các thành viên trong CLB bàn nhau quyết định ra quân tình nguyện tiếp sức mùa thi đón sĩ tử. Tất cả anh em trong CLB mong muốn đóng góp một chút công sức của mình vì cộng đồng”.
 
Hùng hậu đội xe ôm chở sĩ tử miễn phí
Ông Mai Thanh Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định hoan nghênh tinh thần của các thành viên trong CLB.

Không chỉ chở sĩ tử miễn phí, các thành viên trong CLB còn thu dọn nhà cửa tận dụng những phòng không có người ở, không gian rộng có thể ở được đón 4-5 sĩ tử về ở cùng. Rồi lo cho ăn uống, thậm chí thí sinh nào ở xa điểm thi các em có trách nhiệm đưa đón đi thi.

Anh Nguyễn Bá Duy (ở số nhà15 đường Lương Định Của, TP Quy Nhơn) dù bận công việc chạy xe đường dài nhưng khi nghe tin anh em trong đội nói đi làm tình nguyện tiếp sức mùa thi nên anh Duy đã xin nghỉ việc cùng các thành viên trong đội tham gia làm xe ôm miễn phí giúp cho sĩ tử.

Anh Duy vui vẻ cho biết: “Mới ra quân sáng nay mà nhà mình đã có 7 em về ở, buổi trưa gia đình nấu cơm cơm cho các em ăn. Các em đều rất vui và cảm ơn rối rít”.

Nhiều anh em trong đội kể là nhiều thí sinh sau khi được chở đến nơi liền rút tiền ra trả nhưng các anh nhất quyết không lấy tiền mà chỉ nhận lời cảm ơn chân thành từ các thí sinh.

CLB Honda 67 thành lập cách đây 4 năm với 15 thành viên và đây là lần đầu tiên các thành viên trong CLB tổ chức làm tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Được biết, dịp này doanh nghiệp tư nhân thương mại Nhơn (TP Quy Nhơn) đã huy động trên chục nhân viên có mặt tại điểm thi ĐH Quy Nhơn, Trung tâm thương mại thành phố đoạn trước siêu thị Quy Nhơn làm nhiệm vụ chạy xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh và người nhà.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *