Search
23 Tháng bảy, 2018, 15:01
  • :
  • :

Hủy tuyển sinh Trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Trao đổi với Dân trí, sáng nay 13/4, ông Nguyễn Văn Áng, Vụ phó Vụ Kế hoạch tài chính Bộ GD-ĐT, cho biết: “Bộ vừa thu hồi lại văn bản giao chỉ tiêu tuyển sinh 2012 của trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ vì nhầm lẫn”.
Trao đổi với Dân trí, sáng ngày 13/4, ông Nguyễn Văn Áng, Vụ phó Vụ Kế hoạch tài chính Bộ GD-ĐT, cho biết: “Do cán bộ của Vụ nhầm lẫn nên vẫn để danh sách Trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ trong danh sách các trường được tuyển sinh năm 2012. Ngay sau khi phát hiện, Vụ Kế hoạch tài chính đã có công văn nhờ Sở GD-ĐT Cần Thơ thu hồi bản giao chỉ tiêu của bộ đã gửi tới trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ. Hiện nay, Sở GD-ĐT Cần Thơ đã gửi lại công văn đó cho vụ”.

Được biết cuối năm 2011, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn gửi UBND TP Cần Thơ đề nghị tạm dừng tuyển sinh TCCN năm 2012 đối với trường Trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ vì vi phạm quy chế tuyển sinh.
 
Cụ thể, trong năm 2011, Trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ sai phạm trong tuyển sinh như tuyển gấp 2 lần so với chỉ tiêu; Tự ý tổ chức đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tại Trường ĐH An Giang.
Với những vi phạm trên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn gửi UBND TP Cần Thơ đề nghị tạm dừng tuyển sinh TCCN năm 2012 đối với trường Trường trung cấp Y dược Mekong Cần Thơ để khắc phục những sai phạm.

Tuy nhiên, do nhầm lẫn, Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ GD-ĐT có văn bản thông báo cho trường này được đăng ký 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh TCCN năm 2012.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *