Search
23 Tháng bảy, 2018, 06:10
  • :
  • :

Kết thúc buổi thi đợt 3: “Đề Anh dễ thở, đề Hóa hơi khó”

(Luyện thi Thăng Long) – Kết thúc buổi thi môn cuối cùng của đợt 3 sáng nay, các thí sinh dự thi khối B cho biết đề thi cao đẳng môn Hóa hơi khó; trong khi đó, các thí sinh dự thi khối D tươi tắn kết thúc kỳ thi với đề Anh dễ.

 các thí sinh thi cao đẳng tại Đà Nẵng vừa kết thúc đợt thi sáng nay, 16/7. (Ảnh: Khánh Hiền)
các thí sinh thi cao đẳng tại Đà Nẵng vừa kết thúc đợt thi sáng nay 16/7. (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại điểm trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế TW II (Đà Nẵng), hầu như các thí sinh dự thi khối B vào các ngành đào tạo của trường này đều cho rằng đề thi môn Hóa khó. 

 các thí sinh thi cao đẳng khối B tại Đà Nẵng than đề Hóa khó
các thí sinh thi cao đẳng khối B tại Đà Nẵng than đề Hóa khó. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh Huỳnh Thị Kim Chi, dự thi vào ngành Điều dưỡng đa khoa nhận định: Tuy là đề thi cao đẳng nhưng em thấy đề Hóa năm nay không dễ hơn đề thi đại học bao nhiêu. Trong thời gian 90 phút, thí sinh phải hoàn thành 50 câu hỏi trắc nghiệm. Trong đó, có nhiều câu phải tính toán nhiều mới ra được đáp án. Với đề thi này, phải những bạn khá giỏi mới được 7 -8 điểm. Thí sinh này cho biết, môn Hóa em học được nhất trong các môn với điểm trung bình năm 12 là 7.5. Với đề thi sáng nay em làm chắc được khoảng 70%, còn lại thì không chắc chắn lắm.

 nụ cười hiếm hoi của thí sinh thi cao đẳng khối B sau buổi thi môn Hóa
nụ cười hiếm hoi của thí sinh thi cao đẳng khối B sau buổi thi môn Hóa

Một thí sinh khác thi khối B, vào ngành Nha khoa, tên Tuấn Anh cũng cho rằng đề Hóa khó. Thí sinh cho biết học lực chỉ ở mức trung bình thôi. So với cả 3 môn thi cao đẳng là Sinh, Toán, Hóa thì môn Hóa là khó nhất. Đề Sinh và Toán hôm qua dễ thở hơn. Môn Hóa em chỉ làm được một phần thôi, còn lại là em chọn đáp án theo kiểu may rủi.

Ở khối D, các thí sinh dự thi vào CĐ Thương mại Đà Nẵng tại điểm trường THPT Trần Phú tươi tắn tan trường thi với đề Anh văn được cho là khá dễ. 

 các thí sinh thi khối D vui vẻ kết thúc đợt thi cao đẳng với đề thi môn Anh được cho là dễ
các thí sinh thi khối D vui vẻ kết thúc đợt thi cao đẳng với đề thi môn Anh được cho là dễ

Thí sinh Nguyễn Thị Hắng, thi vào ngành Kế Toán cho biết: “Đề thi cao đẳng môn Anh văn khá dễ, dễ hơn đề thi đại học nhiều. Các phần khác em không mất nhiều thời gian để chọn được đáp án đúng. Riêng có phần đọc hiểu, em thấy có nhiều từ mới nhưng phán đoán theo trọn ngữ cảnh của đoạn văn thì em cũng trả lời được nhiều câu hỏi cho phần này”.

 các thí sinh trao đổi sau buổi thi

Các thí sinh trao đổi sau buổi thi.
Thí sinh Trần Phương Hà, dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh của CĐ Thương mại Đà Nẵng, cũng dự thi tại điểm trường trên vui vẻ trả lời đề Anh năm nay dễ. Hà cho biết điểm trung bình môn Anh văn lớp 12 của em không cao lắm nhưng với đề thi này em cũng hoàn thành tốt được 60%. Các bạn khá giỏi thì chắc làm bài được hơn em. Hà cho biết, nhiều bạn thi cùng phòng với em hoàn thành bài thi sớm hơn so với thời gian 90 phút quy định cho môn Anh văn.

Tại Hội đồng thi trường THCS Lê Quý Đôn (Q. Thủ Đức, TPHCM), các thí sinh vừa hoàn thành xong những môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh CĐ năm nay.

Bạn Nguyễn Phi Hồng quê Quảng Ngãi, thi vào ngành Công nghệ thông tin, trường CĐ Kỹ thuật Vinatex nhận định: “Đề thi môn Hóa khối A năm nay không khói lắm, em tự tin khoảng 70% với bài làm của mình. Ở hai môn thi ngày hôm qua là Toán và Lý em cũng làm bài tương đối tốt, có thể mùa tuyển sinh năm nay em được “bội thu”. Sau kỳ thi này em nhất định nghỉ xả hơi một thời gian trong khi đợi kết quả”.
 
Còn em Hồng Ngọc, quê ở Đồng Nai, thi vào CĐ Công nghệ Thủ Đức, ngành Kế toán thì cảm thấy đề Anh văn hơi khó: “Các bạn cùng phòng không có ai ra sớm cả. Ban đầu thấy đề dài em cũng hơi run, em phải tận dụng hết 90 phút mới làm xong. Em nghĩ là với sức của học trung bình thì khó đạt điểm khá bài thi này. Tuy nhiên, hai môn Toán và Văn em làm bài tốt nên cũng không lo lắng nhiều”.
 
 Người thân đang chuẩn bị hành lý đợi thí sinh thi xong là về luôn. (Ảnh: Khuất Hậu)
Người thân đang chuẩn bị hành lý đợi thí sinh thi xong là về luôn. (Ảnh: Khuất Hậu)
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *