Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:51
  • :
  • :

Kết thúc kỳ thi ĐH năm nay có 321 thí sinh bị xử lý kỷ luật

(Luyện thi Thăng Long) – Chiều nay 10/7, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo để thông tin về hai đợt thi tuyển sinh ĐH năm 2012. Theo đó, ở kì thi ĐH năm nay có 321 TS bị kỷ luật, trong đó khiển trách 44, đình chỉ thi 253, đến muộn không được dự thi là 11.

Tổng số cán bộ tham gia công tác thi bị xử lý kỷ luật là 9; trong đó, khiển trách 5, cảnh cáo 1 và đình chỉ 3. Như vậy so với kì thi tuyển sinh năm ngoái thì số sinh bị xử lý kỷ luật giảm còn giám thị thì lại tăng (năm 2011, ở hai đợt thi ĐH có 326 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 69, cảnh cáo 17 và đình chỉ thi là 240. Đối với giám thị thì có 6 cán bộ bị xử lý; trong đó khiển trách 1 và đình chỉ 5 – PV).
Thí sinh trao đổi lại bài làm khi kết thúc môn thi
Thí sinh trao đổi lại bài làm khi kết thúc môn thi

Qua số liệu này cho thấy mặc dù số thí sinh vi phạm giảm nhưng mức độ xử lý nặng hơn (253 thí sinh bị đình chỉ thi). Còn giám thị coi thi bị xử lý tăng nhưng mức độ xử lý nhẹ hơn (chỉ có 3 cán bộ bị đình chỉ).

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, trong cả 2 đợt thi, có 246 trường ĐH tổ chức thi. Tổng số TS đến dự thi cả 2 đợt là 1.265.338 em, đạt tỷ lệ 78,30%, giảm 0,28% so với năm 2011. Trong cả 2 đợt, các trường đã huy động 142.956 lượt cán bộ tham gia công tác coi thi

Tại buổi họp báo ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ GD Đại học – Phó trưởng ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 cho biết, đề thi ĐH của cả 2 đợt thi được bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu từ soạn thảo, in sao đến vận chuyển tới các Hội đồng thi, các điểm thi, phòng thi và thí sinh (TS). Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH và đánh giá ban đầu của các chuyên gia, của dư luận xã hội cũng như của TS dự thi, đề thi ĐH của các môn thi có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, phù hợp với thời gian làm bài, vừa sức với đa số TS, kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, đồng thời có khả năng phân hóa được trình độ TS. Đặc biệt, đề thi Văn, Địa được đánh giá cao về việc ra theo hướng mở, gắn với thực tiễn đời sống chính trị xã hội và yêu cầu kiến thức liên bộ môn.

Công tác coi thi được triển khai nghiêm túc, những điều chỉnh hợp lý trong chỉ đạo tổ chức thi nhất là Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy đã có hiệu quả rõ rệt, có tác động tích cực đối với việc tổ chức thi an toàn và tăng cường kỷ cương thi cử.

Cả 2 đợt thi, chương trình tiếp sức mùa thi được triển khai trên khắp cả nước với kinh phí trên 4 tỷ đồng. Đã huy động được 35.000 lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh. Đã hỗ trợ 200 TS học giỏi có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đi lại, chỗ ở, kinh phí ăn nghỉ. Việc bổ sung cụm thi ở Hải Phòng đã giảm bớt 14.750 TS cho các điểm thi tại Hà Nội; cụm thi Vinh giảm bớt 9.384 TS cho điểm thi ở TPHCM, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho 2 TP này.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *