Search
20 Tháng bảy, 2018, 08:52
  • :
  • :

Kết thúc môn thi cuối: “Đề Hóa dễ thở, đề Tiếng Anh khá dài”

(Luyện thi Thăng Long) – Kết thúc môn thi cuối cùng đợt 1, nhiều thí sinh cho biết đề môn Hóa khá dễ. Trong khi đó, đề Tiếng Anh được nhận định là khá dài.

Kết thúc môn thi cuối cùng đợt 1, nhiều thí sinh tại TPHCM nhận định đề thi không dễ chút nào. Đa phần các thí sinh cho biết phải nỗ lực hơn nữa ở đợt thi thứ 2.
 
Thí sinh Nguyễn Ánh Thu (ở Bình Thuận) thi vào ngành Công nghệ thông tin trường ĐH Sài Gòn  cho biết đề thi khá dài với 80 câu. Tuy vậy, em vẫn cố gắng làm hết bài nhưng chỉ tự tin được 70%, còn 30% thì không chắc lắm vì em đoán và đánh bừa thôi. TS Thu cho biết với trình độ môn tiếng Anh ở mức khá của mình mà còn làm được 70% thì chắc chắn sẽ gây khó với học sinh có học lực trung bình.

 Khuôn mặt đầy vẻ băn khoăn của thí sinh sau khi thi xong môn Hóa, khối A (Ảnh: Công Quang)

Khuôn mặt đầy vẻ băn khoăn của thí sinh sau khi thi xong môn Hóa, khối A (Ảnh: Công Quang)

Trong khi đó, các thí sinh thi môn Hóa khối A sáng nay cũng ra về với nhiều nét băn khoăn trên khuôn mặt. Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hoa, quê Vũng Tàu thi vào ngành Sư phạm Vật lý của ĐH Sư phạm TPHCM mệt mỏi cho biết đề môn Hóa không dễ chút nào, 50 câu mà em chỉ làm được 30 câu thôi, còn lại thì đánh hên xui không biết có trúng không. Phòng thi của em các bạn đều tranh thủ làm bài đến phút cuối cùng, không ai hoàn thành bài sớm. Hoa than thở lúc học lớp 12, trình độ môn Hóa của em cũng không tệ, cuối năm được đến 8 phẩy mà còn làm trầy trật. Kết thúc đợt thi đầu thí sinh này cho biết không tự tin lắm, em sẽ cố gắng phấn đấu tiếp ở đợt thi thứ 2 tới.

  Thí sinh tranh thủ xem lại kiến thức sau khi thi xong (Ảnh: Công Quang)
 Thí sinh tranh thủ xem lại kiến thức sau khi thi xong (Ảnh: Công Quang)

Còn tại HĐT của trường ĐH Giao thông Vận tải cơ sở 2 (đường Lê Văn Việt, Q.9, TPHCM) kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc trong tiết trời khá mát mẻ. Trong khi chờ con thi, phụ huynh dạt vào các quán cafe hoặc về phòng trọ chuẩn bị hành lý để bắt chuyến xe chiều về quê.

Cũng như môn Vật Lý ngày hôm trước, thí sinh thi môn Hoá không rời phòng thi sớm mà ngồi nán lại đến hết giờ thi. Các thí sinh có cảm nhận chung rằng đề thi môn Hoá cũng vừa phải, không đánh đố. Thí sinh Trần Ngọc Mai (Thi vào trường ĐH Giao thông Vận tải) cho biết: “Đề thi nằm trong chương trình học. Em làm khoảng 70%”. Nhiều thí sinh tỏ ra hồ hởi, như trút bỏ được áp lực thi cử khi kết thúc kỳ thi bằng bài làm tương đối tốt.

  Thí sinh tranh thủ xem lại kiến thức sau khi thi xong (Ảnh: Công Quang)
 Các thí sinh tại HĐT trường ĐH Giao thông Vận tải cơ sở 2 sau buổi thi môn cuối đợt 1 (Ảnh: Công Quang)
Do nhiều phụ huynh tranh thủ kịp chuyến xe về quê nên ngay khi kết thúc môn thi, khu vực đường Lê Văn Việt (Q.9), ngã tư Thủ Đức, Suối Tiên… đã xảy ra kẹt xe.

Sáng nay 5/7, thí sinh Thanh Hóa tiếp tục dự thi môn Hóa – môn thi cuối cùng tại kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Hồng Đức 2012 – 2013. Sau 90 phút làm bài thi, nhiều thí sinh nhận định đề thi môn Hóa năm nay dễ hơn đề thi môn Hóa năm ngoái.

 Thí sinh rời điểm thi sau khi kết thúc buổi thi môn Hóa.
Thí sinh rời điểm thi sau khi kết thúc buổi thi môn Hóa.

Thí sinh Vũ Đình Linh, quê ở huyện Thiệu Hóa cho biết, thi tại Cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức cho biết: “Đề thi Hóa năm nay, em thấy dễ hơn so với đề năm ngoái, nhưng em chỉ làm được 35 câu. Với đề thi này em nghĩ phải những thí sinh có học lực từ trung bình khá mới làm được. Tính cả ba môn thi trong kỳ thi đại học này chắc em chỉ được ngang điểm sàn như mọi năm”.

Trong khi đấy nhiều thí sinh nhận định đề thi sinh sáng nay dễ hơn so với đề thi Toán và đề Lý ngày hôm qua. Nhiều thí sinh làm bài thi môn Hóa tốt hơn, nhưng theo nhiều thí sinh cho biết, vẫn không làm hết được bài thi. 

Thí sinh rời điểm thi sau khi kết thúc buổi thi môn Hóa.

Thí sinh Lê Thị Loan, tâm sự: “So với đề thi Hóa hôm nay thì em thấy dễ thở hơn đề thi Lý chiều hôm qua. Biết là đề có dễ thở hơn, nhưng em cũng chỉ làm hết hơn 2/3 đề thi ra”.

Kết thúc 3 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2012 – 2013, nhiều thí sinh dự thi tại các địa điểm thi của trường Hồng Đức, nhận định trong ba môn đề thi Toán là khó nhất, hai môn Lý và Hóa nhẹ nhàng hơn nhưng các thí sinh làm vẫn không làm hết bài, do đó có thể sẽ rất nhiều thí sinh chỉ đạt được điểm sàn đại học như mọi năm.

 Nhiều thí sinh còn nấn ná xem lại đề thi. (Ảnh: Hoàng Văn - Duy Tuyên)
Nhiều thí sinh còn nấn ná xem lại đề thi. (Ảnh: Hoàng Văn – Duy Tuyên)

Buổi thi cuối cùng, đợt I, kỳ thi tuyển sinh vào trường Đại học Hồng Đức có 2.915 thí sinh đến tham gia thi. Kết thúc đợt thi, toàn trường Đại học Hồng Đức có 18 thí sinh bỏ thi.

Kết thúc đợt I, kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Hồng Đức, không có cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Năm nay, trường ĐH Hồng Đức không sử dụng sinh viên coi thi, nhà trường đã huy động tổng lực cán bộ, giáo viên nhà trường làm công tác thi và coi thi. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
 
Sau buổi thi môn Hóa học sáng nay 5/7, nhiều thí sinh dự thi khối A vào ĐH Đà Nẵng đánh giá Đề Hóa năm nay khá “dễ thở”.
 
 Đà Nẵng: Đề Hóa khá dễ thở
Nhiều thí sinh dự thi khối A vào ĐH Đà Nẵng vừa hoàn tất kỳ thi đánh giá đề Hóa dễ thở hơn so với 2 môn thi còn lại. (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại điểm trường THPT Trần Phú (Q. Hải Châu, Đà Nẵng), thí sinh Nguyễn Văn Lanh, quê ở Đắc Lắc, dự thi vào ngành Kinh tế xây dựng – ĐH Bách khoa cho biết: “Đề Hóa cũng có 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài cũng 90 phút nhưng dễ thở hơn so với đề Lý chiều hôm qua”. Thí sinh này cho biết học lực ở mức trung bình – khá nhưng em làm được khoảng 80% đề bài thi.

thí sinh tại Đà Nẵng trao đổi về đề thi và bài làm sau buổi thi môn Hóa 
Thí sinh tại Đà Nẵng trao đổi về đề thi và bài làm sau buổi thi môn Hóa. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cũng dự thi tại điểm trường trên, thí sinh Nguyễn Văn Liêm từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng dự thi đánh giá: “Em nghĩ số lượng câu hỏi của đề Hóa năm nay là phù hợp với thời gian làm bài thi hơn so với môn Vật lý. Vì cũng 50 câu nhưng thí sinh mất ít thời gian phân tích để chọn được đáp án đúng hơn. Phần câu hỏi khó của đề Hóa theo em thấy chiếm khoảng 20 -30% đề bài thi. Trong cả ba môn Toán, lý, Hóa thì em làm được bài môn Hóa hơn cả”

Tại cụm thi Cần Thơ, sau khi thi xong môn Hóa học khối A, theo ghi nhận chung của PV Dân trí tại các điểm thi, hầu hết thí sinh cho biết, đề Hóa dài, không dễ ăn điểm cao.

 Đề Hóa dễ, đề Tiếng Anh khá dài
Thí sinh cụm Cần Thơ vẫn đầy tâm trạng sau khi thi xong môn Hóa học và Tiếng Anh vì đề không dễ ăn. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Khảo sát của PV tại một số điểm thi như THPT Châu Văn Liêm, THCS Đoàn Thị Điểm, TH Mạc Đỉnh Chi, TH Lê Quý Đôn, THCS Chu Văn An… vẫn thấy thí sinh ra khỏi điểm thi không có niều niềm vui. Trên gương mặt của các sĩ tử nhiều tâm trạng và những nỗi lo lắng khi môn Hóa học cũng không dễ dàng gì kiếm được điểm cao.

Một thí sinh tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm cho biết, đề Hóa học có đến 6 trang A4, dài 50 câu, với thời lượng 90 phút thì không thể đủ thời gian để làm trọn vẹn. Em này cho biết, phần lý thuyết khoảng có những câu nhìn vào là đánh liền vì rất dễ, nhưng cũng có những câu không biết phải đánh thế nào, em phải đánh hên xui.

Còn em Nguyễn Hoàng Đương (thi tại điểm Trung tâm ĐH tại chức Cần Thơ) cho hay, phần bài tập có những câu rất khó như câu 5 đề 296 liên quan đến hóa vô cơ. Đương cho biết, ở câu này có loại quặng xinvinit em chưa nghe lần nào nên chỉ đánh đại theo cảm tính cho xong.

 Thí sinh so lại cách làm bài môn Hóa học khối A. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh so lại cách làm bài môn Hóa học khối A. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trong khi đó, các thí sinh thi môn Tiếng Anh khối A1 cũng than thở vì đề dài đến 80 câu mà chỉ làm trong 90 phút thì khó mà làm kịp và trúng hết.

Các thí sinh thi tại điểm thi TH Lê Quý Đôn, THCS Đoàn Thị Điểm cho rằng, với những học sinh có học lực môn Tiếng Anh trung bình thì khó mà kiếm được điểm trên 5, còn những học sinh khá giỏi môn này cũng có thể chỉ lấy được điểm trên trung bình nhưng cũng chỉ ở mức 6- 7 là cùng.

Một thí sinh tại điểm thi TH Lê Quý Đôn cho biết, đề Tiếng Anh có những câu có nhiều từ mới em đọc không hiểu nghĩa. Có những câu chỉ đọc lướt qua, lắp ghép lại các từ mà em biết để dịch nghĩa rồi mới đánh dấu chọn đáp án, cho nên những câu này không chắc ăn lắm.

 Thí sinh so lại cách làm bài môn Hóa học khối A. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Sau những ngày thi căng thẳng, trong dòng người thí sinh này, ai sẽ lấy cho mình một tấm vé vào giảng đường ĐH. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trong buổi sáng nay, sau khi thi xong môn Hóa học và Tiếng Anh, nhiều thí sinh đều cho biết, các môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh của đợt 1 năm 2012 nhìn chung đều khó cho học sinh trung bình nên tỷ lệ đậu vào ĐH đối với các thí sinh này vẫn còn bỏ ngỏ, nhiều em cộng lại 3 môn chỉ kiếm được 9 – 10 điểm.

Sau khi thi xong buổi sáng nay, nhiều thí sinh và phụ huynh tại cụm Cần Thơ cũng bắt đầu trở về quê kết thúc một kỳ thi đại học đầy căng thẳng.

Kết thúc môn thi cuối cùng của đợt 1 tại Thái Nguyên, nhiều thí sinh nhận định đề thi Hóa không quá khó.

Tại địa điểm thi truờng CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, các thí sinh cho biết so với môn Toán và Lý thì môn Hoá học là môn các em làm bài thoải mái nhất.

Em Vũ Tú Dũng, quê Thái Nguyên, thi tại điểm thi truờng Cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên chia sẻ: “So với môn Toán và Lý, thì đề Hoá em làm không tốt, vì em học yếu môn này. Với đề thi này, em làm đuợc 60% số điểm. Bây giờ em chỉ đợi kết quả, hi vọng em sẽ đỗ đại học và trở thành sinh viên Kinh tế”.

Còn em Trần Văn Anh, quê Thái Nguyên thi vào ngành điện truờng ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên tâm sự: “Em thấy đề môn Hoá nằm trong khối kiến thức đã đuợc học, có một số câu tính giá trị phần trăm em chọn theo cảm tính. Với đề này em làm đuợc 70 % đáp án đúng”.

Các thí sinh thi khối Tiếng Anh, tại địa điểm thi truờng CĐ Y tế Thái Nguyên cho biết đề Tiếng Anh có số lượng câu hỏi là 80 câu việc kiếm điểm cao không phải là dễ.

 Mẹ xem con kiểm tra lại bài. (Ảnh: Thanh Luân)
Mẹ xem con kiểm tra lại bài. (Ảnh: Thanh Luân)
 
Thí sinh Nguyễn Thị Thủy, quê Bắc Ninh cho biết: “Em chỉ đọc 1 lần cho mỗi câu và chọn đáp án. Một số câu em không chắc chắn em chọn theo may rủi. Hi vọng môn Tiếng Anh em được 6 điểm thì mới có khả năng đỗ vào đại học. Vì hôm qua em làm bài không tốt”.

Kết thúc môn thi cuối cùng vào sáng hôm nay, theo ghi nhận của PV Dân trí tại cụm thi Quy Nhơn, đề thi Hóa học vừa sức với khả năng làm bài của thí sinh trung bình nhưng đề hơi dài.

Tại Hội đồng thi trường THCS Ngô Văn Sở (TP Quy Nhơn), thí sinh Nguyễn Thị Thu Lệ (quê ở Phú Yên) nhận định: “So với đề thi môn Hóa học năm thi trước thì đề năm nay nhẹ nhàng hơn, khả năng em làm được khoảng 80%”.

 Thí sinh cụm thi Quy Nhơn kết thúc môn thi cuối. (Ảnh: Hồng Long - Doãn Công)
Thí sinh cụm thi Quy Nhơn kết thúc môn thi cuối. (Ảnh: Hồng Long – Doãn Công)

Cùng chung niềm vui hân hoan ở môn thi cuối, thí sinh Bùi Ngọc Vinh (quê ở Quảng Ngãi) dự thi vào ngành luật dân sự thuộc trường ĐH Luật TPHCM với môn Anh văn (khối A1), em cho biết: “Trong thời gian 90 phút thi trắc nghiệm môn Anh văn, hầu hết các câu em đều làm hoàn thành. Đối với em, khả năng em làm bài đạt khoảng 7 điểm. Nếu tính cả 3 môn thi, em hy vọng đậu đại học năm nay vào trường ĐH Luật TPHCM”.

Kết thúc môn thi sáng nay tại Hội đồng thi trường ĐH Thủy Lợi (Hà Nội), nơi mà phần lớn thí sinh có học lực ở mức trung bình và khá trở lên dự thi không khó để tìm thấy những gương mặt sáng ngời. Phần lớn các em đều làm được bài nên ai cũng hoan hỉ khi gặp người thân.

Đăng Thọ, quê ở Thọ Xuân (Thanh Hóa) chia sẻ: “Đề thi Hóa không quá khó, chỉ có một số câu hỏi hơi phức tạp một chút nhưng nếu cẩn thận tính toán đều có thể làm được. Em làm được chắc khoảng được 8,5-9 điểm”.
 
Những khuôn mặt rạng ngời khi kết thúc môn thi cuối
Những khuôn mặt rạng ngời khi kết thúc môn thi cuối.

Cùng quan điểm trên Thu Thảo, quê ở Hưng Yên cho biết thêm: “Tỷ lệ bài tập và lý thuyết là tương đồng nhau. Tuy nhiên lý thuyết không đơn thuần là học thuộc mà cần phải học hiểu. Nhiều câu hỏi khá quen thuộc nên nếu bạn nào đã từng đọc qua có thể trả lời ngay. Với đề này em thấy 90 phút là tương đối phù hợp. Em làm hết nhưng có thể sai 1-2 câu”

Theo ghi nhận của phóng viên ở ở Hội đồng thi trường ĐH Ngoại Thường HN thì tâm trạng thí sinh phấn chấn hơn rất nhiều so với ngày hôm qua. Nhiều thí sinh đến từ trường THPT Chu Văn An, THPT Hà Nội Amsterdam… đều tiết lộ làm bài xong trước thời gian quy định khoảng 5-7 phút.

Đó là môn Hóa, còn đối với môn Tiếng Anh khối A1 phần lớn nữ sinh dự thi đều đánh giá mức độ nhẹ nhàng hơn đề thi khối D1 hàng năm. Về cầu trúc đề không có gì đặc biệt. Phần đọc hiểu của đề thi ở mức vừa phải, chỉ cần bắt ý và hiểu câu hỏi là có thể tìm được đáp án trả lời mà không cần phải dịch hết.
Tranh thủ đối chiếu kết quả hai môn Toán, Lý so với gợi ý ở trên báo
Tranh thủ đối chiếu kết quả hai môn Toán, Lý so với gợi ý ở trên báo.

Lê Thị Huế, quê Bắc Giang dự thi vào ĐH Thủy Lợi Hà Nội hoan hỉ khoe: “Thú thực mục đích của em là khối D1. Dự thi khối A1 là nhằm tạo tâm lý phấn chấn và tự tin. Tuy nhiên đề thi Tiếng Anh ở mức vừa phải. Em chắc chắn đạt tầm khoảng 8 điểm. Với hai môn Toán và Lý ngày hôm qua nếu điểm trúng tuyển là 16-17 điểm thì em sẽ trúng tuyển”

Sở dĩ Huế hoan hỉ là do trường ĐH Thủy Lợi lấy điểm chuẩn theo khối, kết hợp điểm chuẩn theo ngành. Trong khi đó điểm chuẩn khối hàng năm cũng chỉ dao động với khối A là 15-16 điểm, trong khi đó khối A1 mới năm đầu tiên tổ chức thi nên chắc khó có điểm chuẩn cao.

Không chỉ Huế mà các thí sinh dự thi ở ĐH Công Đoàn, ĐH Khoa học Tự nhiên… đều có chung quan điểm đánh giá là đề thi vừa sức.

Phụ huynh hỏi han về tình hình làm bài của con. (Ảnh: Nguyễn Hùng - Mai Hạnh)
Phụ huynh hỏi han về tình hình làm bài của con. (Ảnh: Nguyễn Hùng – Mai Hạnh)
 
Kết thúc môn thi cuối cùng trong vào sáng nay, theo ghi nhận của PV Dân trí tại cụm thi Vinh, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái vì làm được bài. Đa số thí sinh đều nhận định, đề Hóa “dễ thở” hơn so với hai môn thi ngày hôm qua.
 
Thí sinh tại cụm thi Vinh hoàn thành môn thi cuối cùng. 
Thí sinh tại cụm thi Vinh hoàn thành môn thi cuối cùng.
 
Sau tiếng trống báo hiệu hết giờ làm bài, chỉ có một ít thí sinh rời phòng thi sớm từ 5-10 phút. Thí sinh Nguyễn Thanh Cường dự thi vào ĐH Vinh tự tin cho biết: “Đề Hóa có tất cả 50 câu, em làm cũng vừa thời gian. Em thấy đề vừa sức học của em và tương đối dễ hơn so với đề Toán và đề Lý. Các câu hỏi khó chỉ chiếm 20-30% nên em chắc cũng được 7-8 điểm.” Cùng chung tâm trạng với Cường, thí sinh Nguyễn Thị Trà My, dự thi vào trường ĐH Ngoại Thương cho hay: “Đề Hóa bám sát với chương trình học của em, hy vọng môn Hóa sẽ vớt vát lại hai môn kia để em đủ điểm đậu.”

Kết thúc môn thi cuối cùng là môn Hóa học (khối A) và Anh văn (khối A1), gần 3.000 thí sinh dự thi ở Quảng Ngãi đều làm bài tốt môn thi cuối cùng. So với hai môn trước là Toán học và Vật lý, nhiều thí sinh tự tin kết quả dự thi đại học của mình.

Thí sinh Bùi Thị Ánh Nguyệt (quê ở huyện Sơn Tịnh, dự thi trường ĐH Phạm Văn Đồng) cho biết: “Trong 3 môn thi vừa qua, em làm bài môn Anh văn tốt hơn và kết quả ước đạt khoảng 8 điểm. Nhờ môn Anh văn, tổng kết quả 3 môn thi của em có hy vọng đậu ĐH”.
 
 Nhẹ nhõm sau môn thi cuối
 
Thí sinh dự thi tại trường Tài chính Kế toán, Quảng Ngãi sau buổi thi môn cuối. (Ảnh: Hồng Long)
 
Tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Nam, theo các thí sinh thì đề thi môn Hóa tương đối dễ làm, hầu hết các thi sinh đều làm được bài, tỉ lệ làm bài trên 50% đạt khá cao. Thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Hằng (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) thi vào ngành Sư phạm cho hay, đề Hóa nằm trong chương trình học và ôn thi nên em làm được khoảng trên 70%, hy vọng với 3 môn thi em sẽ đủ điểm để đậu.
 
Các thí sinh tại ĐH Quảng Nam rời phòng thi, kết thúc phần thi đợt đầu tiên. (Ảnh: C.Bính) 
Các thí sinh tại ĐH Quảng Nam rời phòng thi, kết thúc phần thi đợt đầu tiên. (Ảnh: C.Bính)
 Còn đề thi môn Tiếng Anh, theo các thí sinh đánh giá đề hơi dài và cũng không “dễ thở”, hầu hết các bạn đều làm hết nhưng điểm sẽ không cao. Nhiều thí sinh không đủ thời gian để đọc câu hỏi nên khi gần hết giờ nhiều bạn đánh dấu bừa may ra trúng.
 
Tại các hội đồng thi trên địa bàn TP Huế, nhiều thí sinh ra về với gương mặt hớn hở vì đề Hóa năm nay vừa sức và đều nằm trong trương trình học của sách giáo khoa.

Sau khi kết thúc môn thi sáng nay, thí sinh Mai Văn Duy, quê Quảng Bình thi tại hội đồng thi Trường ĐH Nông Lâm Huế cho biết, đề Hóa năm nay đều nằm trong chương trình của sách giáo khoa, đề không khó lắm nếu bạn nào học chắc lý thuyết của môn Hóa thì cũng làm được khoảng 7 điểm hoặc hơn nữa.

Đề Hóa dễ, đề Tiếng Anh khá dài 
Các thí sinh hớn hở ra về sau khí kết thúc môn hóa sáng nay tại hội đồng thi Trường ĐH Nông Lâm Huế. (Ảnh: Ngọc Thụ)

Tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huế (Huế), thí sinh Nguyễn Ái, thi vào ngành Kỹ thuật cơ khí, Trường ĐH Nông Lâm Huế vui vẻ cho biết: “Đề Hóa năm nay tập trung chủ yếu vào phần lý thuyết là chính, em làm bài cũng được khoảng hơn 30 câu trắc nghiệm, còn lại em làm cũng hết những không chắc chắn cho lắm”.

 Thí sinh Nguyễn Thị Nguyệt (
Thí sinh Nguyễn Thị Nguyệt (áo trắng bên phải) quê Quảng Nam thi vào ngành Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Nông Lâm Huế trao đổi với bạn bè về đề Hóa sau khi kết thúc buổi thi. (Ảnh: Ngọc Thụ – Đại Dương)
 
Thí sinh Trần Thảo Vy, thi tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm Huế nhận định, đề Hóa rất vừa sức với em vì 50 câu hỏi hầu như được trải đều trong chương trình học của cả 3 năm cấp 3 và phần lý thuyết lại nhiều hơn phần bài tập nữa. “Dù sao em cũng thấy rất vui khi môn Hóa em làm tốt hơn các môn khác, hi vọng em sẽ đậu vào ngành Tài chính ngân hàng, trường ĐH Kinh tế Huế. Đợt thi ĐH lần 2 em đăng ký ngành Y học dự phòng, Trường ĐH Y dược Huế và tất nhiên em sẽ cố gắng thi tốt hơn lần này” – Thảo Vy cho biết.
 
Nhận định về đề thi Hóa học khối A sáng nay, thầy Vũ Khắc Ngọc – Viện Khoa học Công nghệ đánh giá: “Mức độ đề thi tương đương năm 2011. Có một số câu hỏi khó để phân loại thi sinh như câu hỏi điện phân. Có một số câu mang tính bất ngờ vì nhiều thí sinh ít để ý như câu tính tốc độ phản ứng. Tuy nhiên các câu hỏi của đề không mới, nhiều câu hỏi có tính trùng lặp với các đề thi trước đây hoặc các đề thi thử có ở trên mạng”.
 
Cũng theo thầy Ngọc, đối với học sinh có học lực khá thì có thể kiếm được điểm 6-7 là chủ yếu, điểm 9-10 sẽ rất khó để đạt được. Chỉ có những thí sinh luyện các dạng bài nhiều cũng như chịu khó làm các đề thi của các năm thì mới có thể đạt điểm cao.
 
Về đề thi môn Tiếng Anh khối A1, cô Mai Phương – Giám đốc một trung tâm đào tạo ở Hà Nội nhận định: “ Chắc chắn đề thi này dễ hơn đối với đề thi khối D1 hàng năm. Phần lớn các câu hỏi đều bám sát chương trình, chỉ có một phần đọc hiểu là hơi khó khăn một chút. Bên cạnh đó cũng có một số câu hỏi mẹo nhưng không quá đánh đố thí sinh”.
 

“Theo tôi nếu thí sinh học khối D1 mà dự thi khối A1 thì không khó để kiếm điểm cao đối với đề này, thậm chí là điểm 10. Tuy nhiên đối với những em học khối A mà dự thi A1 thì hơi khó khăn một chút bởi sự chuẩn bị và kỹ năng khi làm bài”.

 
Như vậy kì thi tuyển sinh ĐH đợt 1 đã kết thúc. Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ thì kì thi diễn ra an toàn nghiêm túc và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Vào ngày 9-10/7 các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi với các khối B, C, D.
tiếp tục cập nhật…..Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *