Search
21 Tháng năm, 2019, 11:52
  • :
  • :

Kết thúc thi Cao đẳng 2014: 35 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Kết thúc kì thi Cao đẳng 2014, Bộ GD-ĐT cho biết, đợt thi diễn ra trật tự, an toàn và thành công. Cả nước có 35 thí sinh bị xử lý kỷ luật, 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ công việc.

Thi cao đẳng năm 2014, cả nước có 146 trường đại học, cao đẳng tổ chức thi ở 302 điểm thi với 7.168 phòng thi. Số thí sinh đăng ký dự thi là 258.631, số thí sinh đến dự thi là 179.405. Cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 22.442.

Về đề thi, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; chưa có phát hiện sai sót về đề thi.

Các Hội đồng thi đã chuẩn bị tốt cho công tác coi thi, việc tổ chức thi diễn ra trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm Quy chế. Cả đợt thi có 35 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật, trong đó: 4 khiển trách; 2 cảnh cáo và 29 đình chỉ thi; Có 2 cán bộ coi thi bị đình chỉ công việc.

Trong đợt thi cao đẳng, Llực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm… giúp đỡ, hỗ trợ trong công tác tổ chức thi; tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở giá rẻ, miễn phí…
Đà Nẵng: Cả đợt thi cao đẳng, có một thí sinh bị đình chỉ
Trong buổi thi môn cuối cùng của đợt thi Cao đẳng sáng nay 16/7, có một thí sinh thi vào trường thuộc ĐH Đà Nẵng bị đình chỉ do sử dụng tài liệu khi làm bài thi.
 Thí sinh vừa hoàn tất đợt thi cao đẳng tại Đà Nẵng
Thí sinh vừa hoàn tất đợt thi cao đẳng tại Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Đó là trường hợp thí sinh N.Đ.T, thi tại phòng thi số 49 tại điểm trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng. Đây cũng là thí sinh duy nhất thi cao đẳng vào trường thuộc ĐH Đà Nẵng bị đình chỉ trong cả đợt thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 này. Ngoài ra, trong ngày thi hôm qua (15/7), có một thí sinh cũng thi tại điểm trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng bị khiển trách do nhìn bài bạn khi đang làm bài thi.

Trong buổi thi môn cuối cùng của đợt thi cao đẳng, có 1.271 thí sinh đăng ký thi cao đẳng vào các trường thuộc ĐH Đà Nẵng đã đến dự thi, đạt tỷ lệ hơn 66% so với tổng hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi (hơn 1.900 thí sinh)

Tình hình tổ chức thi tuyển sinh cao đẳng ở các trường CĐ Phương Đông, CĐ Thương mại trên địa bàn TP Đà nẵng diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 60% so với tổng số hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi.
Đợt thi CĐ tại TPHCM:
Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng giữ “kỷ lục” số thí sinh bị đình chỉ
Trong buổi thi môn cuối cùng, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tiếp tục có thí sinh bị đình chỉ thi vì cố tình mang điện thoại di động vào phòng thi. Đây là trường có nhiều thí sinh bị đình chỉ nhất đợt thi này tới 6 thí sinh.

Trong buổi thi sáng nay, một thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn An Ninh vào trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng bị giám thị phát hiện mang điện thoại di động theo dù đang trong giờ thi. Đây là trường hợp thứ 6 tại trường này sau 3 buổi thi vừa qua.

Một điểm thi của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. (Ảnh: Lê Phương)
Một điểm thi của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. (Ảnh: Lê Phương)

Trước đó, buổi thi đầu tiên tới 3 thí sinh thi tại điểm thi THPT Trưng Vương bị đình chỉ vì điện thoại. Ngay trong buổi chiều, tiếp tục 2 thí sinh vi phạm lỗi này bị dừng thi.

Cũng trong buổi thi sáng nay, tại điểm thi ở cơ sở 2 của trường ĐH Công nghệ TPHCM, một thí sinh mang điện thoại bị phát hiện, giám thị lập biên bản và đình chỉ thi dù trước đó đã thi xong 2 môn.