Search
23 Tháng bảy, 2018, 05:52
  • :
  • :

Kết thúc thi CĐ 2012: Cả nước có 131 TS bị xử lý kỷ luật

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng nay 16/7, kết thúc môn thi cuối đợt thi cao đẳng 2012, cả nước có 40 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Như vậy, cả 3 môn thi hệ cao đẳng cả nước có 131 thí sinh bị xử lý luật.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng, đến buổi thi môn cuối số thí sinh đến dự thi là 295.959 đạt 72,62%, giảm 0.36% so với buổi chiều ngày 15/7.

Trong buổi thi sáng ngày 16/7/2012, thi môn Hóa học khối A, B và thi môn Tiếng Anh khối A, A1 theo hình thức trắc nghiệm (90 phút); thi môn Địa lý khối C theo hình thức tự luận (180 phút) cả nước có có 40 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 9, cảnh cáo 2, đình chỉ thi 29); 1 cán bộ bị đình chỉ do làm việc riêng trong giờ coi thi.

Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, nhìn chung việc dự thi của thí sinh khá thuận lợi ; không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông; hầu hết thí sinh đến dự thi đúng giờ. Các điều kiện phục vụ tổ chức thi được chuẩn bị khá chu đáo. Ở tất cả các Hội đồng thi, điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, nước. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện: tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho công tác tổ chức thi và cho thí sinh dự thi.
 
Kết thúc buổi thi sáng nay 16/7, Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Kỹ thuật Y tế TW II (Đà Nẵng) cho biết: có thêm 1 thí sinh (TS) bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi tại điểm trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ.

Có khoảng 15 thí sinh đã dự thi ngày đầu tiên, nhưng lại bỏ thi môn Hóa học sáng nay, kéo tỷ lệ thí sinh dự thi xuống còn 82% so với tổng số thí sinh ĐKDT hơn 16.400 TS.

Như vậy, trong cả đợt thi cao đẳng, có 2 TS dự thi vào trường này bị đình chỉ, cùng một lý do mang điện thoại vào phòng thi. Tình hình thi chung tại 23 điểm thi của CĐ Kỹ thuật Y tế TW II tại Đà Nẵng diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Đợt thi cao đẳng tại Đà Nẵng diễn ra suôn sẻ, an toàn, nghiêm túc. (Ảnh: Khánh Hiền)
Đợt thi cao đẳng tại Đà Nẵng diễn ra suôn sẻ, an toàn, nghiêm túc. (Ảnh: Khánh Hiền)

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Thương mại Đà Nẵng, trong buổi thi sáng nay, 16/7, có 9.783 TS dự thi các khối A, D vào trường này đã đến trường dự thi môn cuối cùng của đợt 3, vắng 59 TS so với buổi thi môn thứ hai chiều qua (15/7). So với tổng số TS ĐKDT (12.506), tỷ lệ thí sinh dự môn thi cuối đạt 78,23%.

Tình hình thi tại 13 Hội đồng thi của trường này diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có trường hợp thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi. Theo ông Nguyễn bá Hiền, Hiệu trưởng trường CĐ Thương mại Đà Nẵng, trường được Thanh tra Bộ GD – ĐT đánh giá là một trong những trường tổ chức thi tốt nhất trên địa bàn Quảng Nam – Đà Nẵng. Địa phương cũng nhiệt tình tiếp sức sĩ tử về mùa thi. Trong 2 ngày thi CĐ, CLB Sóng Xanh của Hội Phụ nữ phường Thanh Khê Tây (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã trao tận tay thí sinh thi tại điểm trường CĐ Thương mại Đà nẵng khoảng 300 suất cơm miễn phí.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *