Search
23 Tháng bảy, 2018, 05:53
  • :
  • :

Khâm phục cậu thí sinh tật nguyền giàu lòng lạc quan

(Luyện thi Thăng Long)-Vóc người nhỏ bé, đôi tay teo tóp vì bệnh và từng bị liệt nửa người, Thông tâm sự: “Ít ra thì mình vẫn còn 2 chân và 1 cánh tay phải khỏe mạnh để đi lại, làm việc và… để ước mơ. Trước tiên mình phải đậu ĐH và trở thành bác sĩ đã”.

“Mình biết có một số người có hoàn cảnh còn khó khăn và đau đớn hơn mình nhiều lắm” – đó là tâm sự của Nguyễn Văn Thông, quê Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, dự thi Trường ĐH Y Dược. Gặp chúng tôi khi vừa kết thúc quá trình “vượt vũ môn”, Thông vui vẻ nói về thành quả của mình: “Môn Sinh mình làm có thể được 9 điểm, môn Toán khoảng 7 hoặc 8 và môn Hóa vừa kết thúc khoảng 8 điểm. Tổng điểm 3 môn đã vượt qua điểm chuẩn 20 điểm của ngành Kỹ thuật y học năm 2011”.

Thông đang tràn trề hi vọng trở thành một tân sinh viên ĐH Y khoa Huế. Nhưng có mấy ai biết rằng để có được niềm vui ngày hôm nay, Thông đã trải qua rất nhiều khó khăn và bất hạnh. 20 tuổi nhưng cơ thể Thông nhỏ bé như những học sinh cấp 2. Cánh tay trái teo nhỏ giấu sau chiếc áo sơ mi dài tay rộng thùng thình.

 Thông với cánh tay trái teo tóp.

Thông với cánh tay trái teo tóp.

Thông kể lại rằng: Năm đó cậu cũng sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác, thế rồi bất hạnh bỗng nhiên ập xuống. 6 tháng sau khi ra đời, Thông bị ốm nặng. Cơn bệnh khiến Thông bị liệt 2 tay. Tưởng chừng những điều bất hạnh đã kết thúc thì 2 năm sau, Thông tiếp tục bị sốt cao không rõ nguyên nhân và bị liệt nửa người.

Với nghị lực và cố gắng của mình cùng sự động viên của gia đình suốt mười mấy năm đã giúp Thông có thể đi lại và sử dụng cánh tay phải (tay trái bị liệt hoàn toàn và bị teo nhỏ). Những cơn đau nhức lúc trời trở lạnh chỉ làm quyết tâm học tập để đổi đời, để tự chữa bệnh cho mình càng thêm bùng cháy trong tâm trí người học trò nhỏ.

Gia đình nghèo không có điều kiện đi học thêm. Thành quả suốt 12 năm luôn đạt học sinh khá giỏi của cậu chính là kết quả của quá trình tự học. Năm nay Thông thi khối A ngành Dược và khối B ngành Kỹ thuật Y học. Cậu đặt nhiều hi vọng vào khối B hơn và đã làm bài thi khối B rất tốt.

Những ngày trước, anh họ Thông lĩnh nhiệm vụ đưa đón cậu em đi thi. Trong ngày thi cuối, anh họ bận việc. Thông phải tự mình đạp xe đến trường. Nhìn cách tay teo tóp vịn trên ghi đông và vầng trán lấm tấm mồ hôi dưới cái nắng chang chang của trưa hè, chúng tôi càng hiểu được nghị lực đã giúp Thông vượt qua tất cả.
 
Cùng chúc cho ước mơ của cậu thí sinh tật nguyền học giỏi sẽ thành hiện thực.
 Thông tự cố gắng đi xe đạp đến trường thi buổi cuối.
Thông tự cố gắng đi xe đạp đến trường thi buổi cuối.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *