Search
22 Tháng bảy, 2018, 21:44
  • :
  • :

Khâm phục cô thủ khoa nghị lực Viện ĐH Mở Hà Nội

 Dù mắc bệnh loạn thị và tim bẩm sinh nhưng cô gái Vũ Ngọc Kim Chi (sinh năm 1991) luôn nỗ lực học tập. Sự lạc quan cùng niềm đam mê theo đuổi ngành Du lịch đã đem đến cho Kim Chi danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Viện ĐH Mở Hà Nội năm 2013.

Vũ Ngọc Kim Chi - thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Viện ĐH Mở Hà Nội.
Vũ Ngọc Kim Chi – thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Viện ĐH Mở Hà Nội.

Kim Chi sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả tại Hà Nội, bố làm kỹ sư, mẹ làm bác sĩ. Năm 12 tuổi, trong một lần đi khám sức khỏe, bác sĩ cho biết Chi bị loạn thị và bệnh tim bẩm sinh.

Do sức khỏe không ổn định, Chi thường xuyên bị đau nhức, thậm chí nhiều lúc việc đi lại khá là khó khăn. Do đó, trong suốt 12 năm học, cô bạn đều được miễn học bộ môn thể dục. Những năm học ĐH, bắt buộc học thể dục thì Chi chỉ phải tập luyện những môn rất nhẹ nhàng.

Chi tâm sự: “Trước kia, mình hay bị đau nhức chân và lưng nên việc đi học thường xuyên phải nhờ gia đình, bạn bè đưa đón. Nhưng sau thời gian điều trị, tập luyện đều đặn mà những năm gần đây sức khỏe của mình đã tốt lên rất nhiều”.

Niềm đam mê lớn nhất là việc học, cộng thêm tố chất thông minh mà suốt 12 năm học, Chi đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và luôn nằm trong tốp 10 của lớp. Đặc biệt, trong 3 năm học tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), điểm trung bình các môn của Chi đều đạt trên 9 phẩy. Năm 2009, Chi đăng ký dự thi vào khoa Quản trị Khách sạn Du lịch của Viện ĐH Mở Hà Nội và trúng tuyển với tổng số điểm 23.

Dù mắc những căn bệnh bẩm sinh nhưng với tính cách mạnh mẽ, Chi không bao giờ cảm thấy chán nản. Chi cho biết: “Ai sinh ra thì cũng có điểm mạnh và điểm yếu, vì vậy mình luôn vui vẻ và sống hết mình. Với mình, điều quan trọng nhất là luôn được ở cạnh những người thân yêu trong gia đình và được làm những công việc mà mình yêu thích”.

Quan điểm khi ra trường, để có công việc tốt thì kiến thức chiếm 60%, 40% còn lại là kinh nghiệm, vì vậy, trong 4 năm học ĐH, Chi đều đi làm thêm. Từng làm những công việc như bán quần áo, phục vụ bàn trong quán ăn cho tới làm nhân viên khách sạn, Chi cho rằng, dù làm công việc gì cũng đều giúp mình học hỏi được nhiều điều.

Nói về kỉ niệm đáng nhớ của mình, Chi cho biết: “Chuyên ngành mà mình theo học là Quản trị Kinh doanh Du lịch Khách sạn, nhưng khi đi thực tập, mình lại được phân công vào bộ phận bếp của khách sạn. Công việc hàng ngày mình làm ở đó chỉ là xếp đĩa. Có hôm, khách sạn có tiệc với hơn 400 lượt khách, mình đã phải xếp đĩa từ 8 giờ sáng tới 3 giờ chiều”.

Kết thúc 4 năm học tại Viện ĐH Mở Hà Nội, với tổng điểm 8,47 cùng xếp loại học tập giỏi trong các năm, Chi đã giành danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của trường năm 2013. Đây là niềm động lực lớn giúp Chi tiếp tục làm việc và theo đuổi ngành Du lịch mà mình đam mê.

Vũ Ngọc Kim Chi - thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Viện ĐH Mở Hà Nội.
Với tổng điểm 8,47 cùng xếp loại học tập giỏi trong các năm, Kim Chi đạt danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của Viện ĐH Mở Hà Nội năm 2013. Trong ảnh: Kim Chi cùng mẹ trong buổi lễ ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) tối ngày 25/8/2013 dành cho các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc ĐH, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2013.

Trúng tuyển vào làm việc tại một khách sạn lớn trong khu phố cổ Hà Nội, đến nay, Chi đã đi làm được 6 tháng với công việc nhân viên phòng kinh doanh khách sạn. Nhờ sự chăm chỉ học hỏi cùng niềm đam mê với ngành Du lịch, Chi đã hoàn thành tốt công việc và nhận được mức lương khá cao.

Mong muốn tiếp tục được theo đuổi niềm đam mê của mình, Chi hy vọng thời gian tới sẽ có cơ hội được đi du học để học hỏi và tìm hiểu thêm về việc kinh doanh và phát triển du lịch của các nước trên thế giới.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *