Search
20 Tháng năm, 2019, 09:46
  • :
  • :

Khi nữ sinh cấp 3 tập làm cô dạy trẻ

“Các em ơi! Bước ra ta cùng bước, bước vào ta cùng bước”, hàng chục em nhỏ ở lớp lá, Trường mầm non 19 tháng 5 TPHCM thích thú xếp thành vòng rồi nhảy nhót theo tiếng đọc. Các em hào hứng vì hôm nay lớp có đến 3 “cô giáo” mới.

Đó là một trong những hình ảnh của các em nữ sinh trường THPT Ten-Lơ-Man tập làm giáo viên dạy trẻ tại trường mầm non 19 tháng 5 TPHCM vào chiều qua 15/3. Theo đó, gần 60 nữ sinh chia thành từng nhóm nhỏ, đến từng lớp “thử sức” với vai trò một cô giáo dạy trẻ như vui chơi, kể chuyện, trò chuyện với trẻ, cho trẻ ăn…


Nữ sinh Trường THPT Ten-Lơ-Man bộc bạch suy nghĩ về nghề giữ trẻ.

Trước giờ thực hành, các em nữ sinh đã có buổi gặp gỡ, nghe lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM, giáo viên của trường mầm non 19 tháng 5 chia sẻ về nghề giữ trẻ. Nghe tâm tư của các cô giáo dạy trẻ, nữ sinh Ngọc Minh, lớp 12A7 bộc bạch: “Từ trước đến giờ em nghĩ, giáo viên mầm non chỉ đơn giản là trông trẻ. Giờ em mới hay đây cũng là nghề đòi hỏi sự nhanh nhạy, kiến thức để có thể rèn luyện những kỹ năng đầu đời cho trẻ rất quan trọng”.

Buổi gặp gỡ trên giữa 2 trường trường mầm non 19 tháng 5 và Trường THPT Ten-Lơ-Man là chương trình thí điểm nằm trong kế hoạch của Sở GD-ĐT nhằm tạo điều kiện cho các em HS THPT gắn bó với đội ngũ giáo viên và HS các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP.

Thông qua các hoạt động giao lưu kết nghĩa giúp các em HS có năng khiếu sư phạm, có xu hướng yêu thương trẻ, định hướng được nghề nghiệp cho mình và đăng ký theo học các trường sư phạm thuộc ngành học GD mầm non, GD tiểu học.

Sau buổi thí điểm này, từ nay đến 25/5, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tại tất cả các đơn vị trên địa bàn TP. Kế hoạch từ năm học 2011-2015 sẽ tiếp tục thực hiện nội dung trên góp phần định hướng việc chọn nghề cho những HS yêu trẻ. Qua đó góp phần giải quyết tình trạng “khát” giáo viên mần mon như hiện nay.

Dưới đây là một số hình ảnh nữ sinh “thử sức” với nghề giữ trẻ:
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *