Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:24
  • :
  • :

Khởi tố vụ giả chữ ký Bộ trưởng Bộ GD-ĐT để tuyển sinh

(Luyện thi Thăng Long) – Công an tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức tại Trường trung cấp Văn Hiến – Thanh Hóa.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trường này đã có hành vi làm giả chữ ký Bộ trưởng Bộ GD-ĐT để tuyển sinh theo địa chỉ sử dụng cho ĐH Y Hải Phòng.

Khởi tố vụ giả chữ ký Bộ trưởng Bộ GD-ĐT để tuyển sinh

Trước đó, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã thanh tra liên kết đào tạo ở nhiều trường ĐH, CĐ. Theo đó, có rất nhiều sai phạm khác nhau đã được phát hiện nhưng nghiêm trọng nhất là có dấu hiệu vi phạm hình sự, giả mạo chữ ký của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trong danh sách trúng tuyển lớp đào tạo Bác sỹ đa khoa theo địa chỉ giữa Trường ĐH Y Hải Phòng với Trường Trung cấp Y Dược Văn Hiến, Thanh Hóa.

Cụ thể, theo đề nghị của Trường ĐH Y Hải Phòng, Bộ GD-ĐT đã đồng ý cho Trường ĐH Y Hải phòng đào tạo 30 bác sỹ đa khoa, bác sỹ Y học dự phòng và Cử nhân Điều dưỡng theo địa chỉ sử dụng làm giáo viên cho các trường của Thanh Hóa và một số địa phương lân cận.

Ngày 28/12/2010, Trường Trung cấp Văn Hiến có Công văn số 330/CV-VH báo cáo kết quả tuyển sinh và đề nghị Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Thanh hóa xác nhận danh sách 28 thí sinh thuộc 13 tỉnh. Theo hồ sơ lưu tại Trường ĐHY Hải Phòng thì bản danh sách có dấu hiệu không bình thường (danh sách kèm theo Công văn, có đóng dấu treo của Trường Trung cấp Văn Hiến; cuối Danh sách có chữ ký photo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đóng dấu đỏ của Bộ GD-ĐT; chữ ký và dấu photo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa).

Kiểm tra hồ sơ 22 thí sinh nhập học (6 thí sinh không nhập học) thấy: cả 22 hồ sơ lưu tại Trường ĐH Y Hải Phòng không có cam kết sẽ làm việc tại Trường Trung cấp Văn Hiến (đơn vị cử đi học) sau khi tốt nghiệp. Trường Trung cấp Y Dược Văn Hiến không lưu giữ hồ sơ của 28 trường hợp trên.

Danh sách 28 thí sinh trúng tuyển có chữ ký photo của Bộ trưởng, đóng dấu đỏ của Bộ GD-ĐT; chữ ký và dấu photo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, được cơ quan Công an khẳng định là có hành vi làm giả chữ ký của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; có dấu hiệu vi phạm Điều 267 Bộ Luật Hình sự Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *