Search
26 Tháng chín, 2018, 00:13
  • :
  • :

Không cắt xén chương trình để ôn thi tốt nghiệp THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị về việc chuẩn bị kì thi tốt nghiệp THPT năm 2011. Theo đó, các trường phải thực hiện dạy đúng, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, đảm bảo dạy đủ các tiết thực hành.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu, các trường xây dựng kế hoạch dạy và học hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định để học sinh (HS) có đủ kiến thức, kỹ năng dự thi

Chú ý bồi dưỡng, phụ đạo HS, học viên có học lực yếu, kém, học sinh người nước ngoài, thí sinh tự do xin ôn tập. Đặc biệt phổ biến kỹ năng cho HS khi làm bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Kịp thời thông báo cho cha mẹ HS nắm rõ tình hình học tập của HS, đặc biệt là những HS có học lực yếu, kém, HS học viên không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, hướng dẫn HS nắm vững các kiến thức, tránh học tủ, học vẹt và dành nhiều thời gian cho việc tự học. Phối hợp với cha mẹ HS để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của HS.

Về công tác chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất cho kỳ thi, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị rà soát hồ sơ của HS đang học lớp 12 đảm bảo chính xác các thông tin về họ tên, giới tính, dân tộc, ngày sinh, nơi sinh. Những trường hợp đi học sớm tuổi phải có giấy cho cho phép của Sở GD-ĐT theo quy định. Sở yêu cầu các trường tổ chức dán giấy khai sinh hợp lệ vào trang 2 bìa học bạ và đóng dấu giáp lai giữa giấy khai sinh và trang bìa học bạ.

Kiểm tra các giấy chứng nhận chế độ ưu tiên (con thương binh, bệnh binh, những người được hưởng chính sách như thương binh, con dân tộc thiểu số, người có hộ khẩu vùng cao, vùng sâu, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn …), giấy chứng nhận điểm khuyến khích theo quy chế thi tốt nghiệp THPT. HS thuộc diện được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích phải hoàn thành thủ tục đúng thời hạn quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT để được đảm bảo chế độ.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *