Search
22 Tháng bảy, 2018, 22:09
  • :
  • :

Kiến nghị Bộ GD-ĐT lập thêm 1 điểm thi tại Phú Quốc

Trước sự đi lại khó khăn của hơn 1.000 em học sinh đang theo học tại huyện đảo Phú Quốc, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đã có kiến nghị với Bộ GD-ĐT cho thành lập thêm một điểm thi tại Phú Quốc, thuộc cụm thi Trường ĐH An Giang.

Trao đổi với PV Dân trí xung quanh công tác chuẩn bị, ôn tập cho kỳ thi quốc gia 2015, ông Ninh Thành Viên – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi Bộ GD -ĐT công bố quy chế kỳ thi quốc gia 2015, Sở đã có công văn chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tổ chức ôn tập cho học sinh và phổ biến quy chế mới đến giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khảo sát, thống kê số học sinh thuộc diện khó khăn để có phương án hỗ trợ các em học sinh trong việc đi lại.

Ngoài ra, ông Viên cũng cho biết, đối với các thí sinh tự do ở địa bàn TP Rạch Giá, các em đến Sở GD-ĐT nộp hồ sơ. Tất cả các trường hợp còn lại lại thì nộp hồ sơ tại các trường THPT, TTGDTX (nơi thí sinh cư trú), sau đó các trường sẽ tổng hợp về cho Sở.

thi-sinh-du-thi-0ed1cTrên địa bàn huyện đảo Phú Quốc có trên 1.000 học sinh đang theo học.

Riêng các em học sinh tại huyện đảo Phú Quốc, ông Ninh Thành Viên cũng cho biết, vừa qua Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang có kiến nghị với Bộ GD-ĐT thành lập thêm một điểm thi tại Phú Quốc vì hiện nay tại 3 trường THPT và 1 Trung tâm GDTX có trên 1.000 học sinh. Nếu không có điểm thi ở Phú Quốc các em phải vào đất liền và qua tận An Giang để thi nên việc đi lại vừa khó khăn vừa tốn kém cho các em.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang 1 – 2 ngày tới, Sở có buổi làm việc với Cụm trưởng Trường ĐH An Giang (Cụm thi An Giang, Kiên Giang) mới có quyết định cuối cùng xung quanh việc thành lập thêm một điểm thi tại Phú Quốc.

Dự kiến trong kỳ thi quốc gia năm nay tại Kiên Giang có khoảng 13.000 thí sinh tham dự kỳ thi này.