Search
22 Tháng bảy, 2018, 12:51
  • :
  • :

Kỷ luật cảnh cáo giáo viên sử dụng bằng đại học giả

Kỷ luật cảnh cáo giáo viên sử dụng bằng đại học giả – Liên quan đến vụ việc cô giáo Trần Thị Kim Ngân – GV Trường THCS Nghi Trung (huyện Nghi Lộc) sử dụng bằng giả nhưng vẫn đứng lớp, phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc đã có quyết định kỷ luật với mức cảnh cáo toàn ngành.

Cô Ngân sử dụng bằng giả để nâng lương nhưng chỉ bị cảnh cáo?
Cô Ngân sử dụng bằng đại học giả để nâng lương nhưng chỉ bị cảnh cáo?
Sáng ngày 29/10, ông Nguyễn Đức Thịnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc cho biết, đã chính thức có quyết định kỷ luật với mức cảnh cáo trước toàn ngành. Ông Thịnh nói: “Hiện chúng tôi đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô Ngân và đang làm quyết định rút lại tiền, thông báo trước toàn ngành”.
Khi được hỏi “Bị kỷ luật cảnh cáo mà cô Ngân vẫn đi dạy?”, ông Thịnh cho rằng, điều đó là hiển nhiên, bởi cô Ngân vẫn sử dụng bằng chuẩn là Cao đẳng sư phạm nên cô vẫn tiếp tục đi dạy. “Việc cô Ngân vẫn tiếp tục đi dạy là cô ấy có bằng chính quy Cao đẳng, chứng chỉ gốc và điều đó là hiển nhiên. Còn lỗi là do cô Ngân sử dụng bằng giả là để nâng lương sau này, chuyển ngạch là sai”.
Trong khi đó, đem vấn đề trên trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Sở GD&ĐT Nghệ An cho rằng, việc cô Ngân bị kỷ luật cảnh cáo mà vẫn tiếp tục đi dạy là không ổn, là vi phạm đạo đức nhà giáo và cần phải chuyển công tác khác.
“Việc cô Ngân bị cảnh cáo mà vẫn đi dạy là không nên. Bởi trong vụ việc này cô Ngân đã sử dụng bằng giả dưới hình thức này hay hình thức khác đã vi phạm đạo đức nhà giáo, trong quá trình công tác cô Ngân cũng không thành khẩn. Theo tôi, Phòng GD&ĐT cần tham mưu cho UBND huyện Nghi Lộc có hình thức kỷ luật thích đáng và chuyển công tác khác. Còn việc kỷ luật cô Ngân mức cảnh cáo mà vẫn đứng lớp e rằng không hay và không tốt cho ngành giáo dục cũng như các giáo viên tại trường này”, cán bộ Sở GD&ĐT Nghệ An nói rõ.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *