Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:23
  • :
  • :

Kỷ luật “Trưởng khoa Kiến trúc tự ý nâng điểm thi ĐH”

Kỷ luật “Trưởng khoa Kiến trúc tự ý nâng điểm thi ĐH” – Ngày 27/9, trao đổi với Dân trí, PGS.TS.Lê Văn Anh, phó giám đốc ĐH Huế cho biết hội đồng kỷ luật đã thống nhất phương án kỷ luật để đề xuất, tư vấn cho giám đốc ĐH Huế xử lý vụ “Trưởng khoa Kiến trúc tự ý nâng điểm thi ĐH của 1 thí sinh”.

Theo đó, ông Nguyễn Như Tú – Quyền trưởng khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế (ĐH Huế) do vi phạm vào điều 40 Quy chế tuyển sinh, nên đã được Hội đồng kỷ luật thống nhất mức đề xuất kỷ luật là cách chức.
 
“Phương án này đã được trình lên Giám đốc Đại học Huế để xem xét và ra quyết định cuối cùng, dự kiến vào tuần sau. Tùy theo mức độ của vụ việc cộng với phương án tư vấn của hội đồng kỷ luật mà ý kiến kết luận cuối của giám đốc ĐH Huế sẽ cách chức thầy Tú hoặc không” – PGS.TS.Lê Văn Anh cho hay.

Hai trường hợp liên quan còn lại là ông Hà Văn Chước và ông Nguyễn Duy Linh cũng đang xem xét để ra kết luận kỷ luật cuối cùng – cùng với thời điểm có kết luận ông Tú, nhưng sẽ ở mức độ nhẹ hơn.

Liên quan đến việc hơn 300 bài vẽ năng khiếu của thí sinh thi vào khoa Kiến trúc bị điểm “liệt” dưới 5, đã có khá nhiều phụ huynh kiến nghị lên Ban giám đốc ĐH Huế và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga xin được phúc tra (vì quy chế tuyển sinh đại học không cho phép phúc khảo lại các bài thi môn năng khiếu) vì năng lực các em vẽ rất tốt – ít khi dưới 5 điểm. ThS. Phan Đức Lộc, Chánh văn phòng ĐH Huế trao đổi với PV Dân trí chiều 27/9: “Đến nay, chúng tôi chưa nhận được văn bản nào của Bộ GD-ĐT gửi ĐH Huế về việc này. Nếu có, theo nhiệm vụ thì chúng tôi sẽ phải trả lời ngay Bộ và những người liên quan để giải quyết”.

Vào khoảng ngày 3/10/2012, việc giải quyết xử lý các cá nhân trong vụ việc này sẽ chấm dứt. Sau thời điểm đó sẽ có kết luận cuối cùng của giám đốc ĐH Huế, chúng tôi sẽ theo dõi thông tin để cập nhật đến độc giả.

nguon: dantri




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *