Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:34
  • :
  • :

Làm bài thi Tốt nghiệp bằng chân

 Đó là em Nguyễn Minh Phú – học sinh lớp 12A, Trường THPT Trần Đình Phong, huyện Yên Thành, Nghệ An. Em Phú bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ và đã viết bằng chân không chỉ ở kỳ thi tốt nghiệp năm nay mà 12 năm qua em luôn viết bằng chân.

Bị dị tật bẩm sinh, em Nguyễn Minh Phú phải viết bằng chân.
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Em Nguyễn Minh Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và rất chăm lo học tập, kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua em dự thi môn tiếng Anh. Còn đến với kỳ thi tốt nghiệp biết trước những khó khăn của em chúng tôi đã chỉ đạo Hội đồng thi THPT Bắc Yên Thành tạo điều kiện tốt nhất để em làm bài. Thật khâm phục của cậu học sinh đặc biệt này…”.

Qua trao đổi với PV, em Phú cho biết cả hai môn Văn, Vật lý em tương đối ổn. “Em làm bài cũng tương đối ổn. Nhưng môn văn vào buổi sáng do phải viết dài hơn mọi khi nên em có đôi chút mỏi chân, nhưng chiều nay môn Vật lý cũng làm kha khá… Em sẽ cố gắng những môn còn lại và quyết chí năm nay sẽ vào đại học và em đăng ký hồ sơ vào ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Tuy nhiên qua nhiều lần liên lạc với ĐH ngoại ngữ Hà Nội nhưng vẫn chưa có ai trả lời”.

Được biết, Nguyễn Minh Phú sinh ra đã bị dị tật không có hai cánh tay. 12 năm qua Phú luôn là học sinh giỏi ở các cấp, khi là học sinh cấp 1 Phú đạt giải đặc biệt thi vở sạch chữ đẹp cấp huyện.
Nguồn: Dân TríLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *