Search
23 Tháng bảy, 2018, 05:54
  • :
  • :

Làm rõ vụ SV bán đáp án giả lừa phụ huynh tại Cần Thơ

(Luyện thi Thăng Long) -Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP Cần Thơ cho biết, đối tượng bán đáp án giả môn Toán sáng nay là sinh viên một trường ĐH ở Cần Thơ. Hiện đối tượng này đã được giao cho Công an phường Hưng Lợi, TP Cần Thơ xử lý theo đúng pháp luật.

Chiều nay 4/7, sau khi kết thúc môn thi Vật lý, Hội đồng coi thi liên trường cụm Cần Thơ cho biết, ngày thi đầu tiên có 9 thí sinh bị đình chỉ thi. Hội đồng coi thi cũng khẳng định không có chuyện lộ đề môn Toán vào buổi sáng.
 
Lãnh đạo Hội đồng coi thi cụm Cần Thơ cho hay, theo báo cáo của ngành chức năng, khoảng gần 10h sáng nay 4/7 (vẫn còn trong thời gian làm bài thi) trước điểm thi Trường CĐ Cần Thơ (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có một nam thanh niên đi bán bài giải môn Toán cho các phụ huynh đứng chờ con bên ngoài điểm thi.

Ngay sau đó, thấy đối tượng có nhiều khả nghi nên các bảo vệ điểm thi đã giữ lại. Qua làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng này cho biết đã lấy đề và bài giải trên mạng in, phôtô ra bán kiếm tiền.  

PGS.TS Hà Thanh Toàn – Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm Cần Thơ cho biết, qua thẩm định kiểm tra, bài giải của đối tượng bán cho phụ huynh so với đề môn Toán năm 2012 không liên quan với nhau.

 Làm rõ một sinh viên bán đáp án giả lừa phụ huynh tại Cần Thơ
Một trong các trang bài giải đáp ản giả môn Toán được phát hiện bán cho phụ huynh và thí sinh tại Cần Thơ. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Cho đến chiều tối ngày 4/7, thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP.Cần Thơ cho biết, đối tượng bán bài giải là Đ.T.L (20 tuổi), hiện đang là sinh viên một trường ĐH ở Cần Thơ. Thời điểm bị phát hiện, đối tượng này đã bán được 50 bản bài giải, thu được khoảng 50.000 đồng. Hiện Đ.T.L được giao cho Công an phường Hưng Lợi xử lý theo đúng pháp luật.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *