Search
22 Tháng bảy, 2018, 12:29
  • :
  • :

Lạm thu, trường phải trả lại tiền cho phụ huynh

Lạm thu, trường phải trả lại tiền cho phụ huynh – Sau khi Trường mầm non Trung Sơn (thị xã Tam Điệp, Ninh Bình) tiến hành thu nhiều khoản sai quy định của ngành cũng như của nhà nước, nhiều phụ huynh phản đối khiến trường phải tổ chức họp cha mẹ học sinh trả lại tiền đã thu sai quy định.

Theo phản ánh của phụ huynh có con em theo học tại Trường mầm non Trung Sơn, từ đầu năm học mới 2012 – 2013, trường đã thực hiện thu những khoản tiền không nằm trong quy định như: tiền xây dựng là 300.000đ/học sinh, tiền bồi dưỡng cho giáo viên là 500.000đ/học sinh, tiền mua máy vi tính, màn hình chiếu, đàn organ là 200.000đ/học sinh…

Trường mầm non Trung Sơn, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình.
Trường mầm non Trung Sơn, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình.

Nhiều khoản thu trong đó đã được ngành cũng như Nhà nước đã cấm thu. Tuy nhiên, nhà trường vẫn tiến hành thu khiến phụ huynh bức xúc. Trước phản ứng của các phụ huynh, nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh toàn trường để thông báo trả lại một số khoản đã thu sai quy định.

Một phụ huynh có con theo học tại trường cho biết: “Ngoài các khoản thu theo quy định chung, nhà trường còn thu các khoản phí “xã hội hóa giáo dục” khi chưa thông qua ý kiến của phụ huynh, như: xây dựng trường 300.000đ/cháu/năm. Mua màn hình trình chiếu, vi tính, đàn Organ 200.000đ/cháu. Đóng góp bồi dưỡng làm thêm giờ cho giáo viên 500.000đ/cháu/năm, là rất vô lý, và mang tính áp đặt. Việc thu tiền không có phiếu thu, mà phụ huynh tự nộp tiền cho giáo viên chủ nhiệm”.

Bà Vũ Thị Hoan – hiệu trưởng trường mầm non Trung Sơn cho biết, những khoản thu mà nhà trường thực hiện là theo tinh thần nghị quyết của Ban đại diện hội cha mẹ phụ huynh từ năm trước và giáo viên chủ nhiệm ở từng lớp đứng ra thu.

Chiều ngày 17/10, nhiều phụ huynh học sinh đã có mặt tại trường để nhận lại tiền.
Chiều ngày 17/10, nhiều phụ huynh học sinh đã có mặt tại trường để nhận lại tiền.

Cũng theo bà Hoan, sau khi nhận được ý kiến phản ánh của các bậc phụ huynh học sinh, ngày 14/10 vừa qua, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh toàn trường và thông báo trả lại các khoản thu không nằm trong quy định cho phụ huynh học sinh.

Đến chiều ngày 17/10, nhiều phụ huynh đã đến Ttrường mầm non Trung Sơn để nhận lại toàn bộ số tiền mà nhà trường thu sai quy định.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *