Search
17 Tháng bảy, 2018, 05:49
  • :
  • :

Làm tốt môn Ngoại ngữ, thí sinh phấn khởi rời trường thi

Sáng nay (4/6), sau 60 phút làm bài, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ sau hai phần thi trắc nghiệm và viết đã phấn khởi rời trường thi.

1._YFXD

Hà Nội: Chuẩn bị tâm thế kỹ, thí sinh làm bài thi tốt

Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) có một thí sinh bị gãy chân. Em được cha mẹ đưa đến trường thi và các bạn cõng ra ngoài sau khi hết giờ. Dù bị tai nạn, nhưng em vẫn cố gắng hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp năm nay. 

Kết thúc giờ thi Ngoại ngữ với hai phần trắc nghiệm và viết, thí sinh Hà Nội cho biết hoàn thành bài thi khá tốt.Nhận định chung là tiếp nhận đề thi theo kiểu mới với tâm thế sẵn sàng vì đã được chuẩn bị trước về mặt tâm lý.

Tuy nhiên, ghi nhận ý kiến của thí sinh, có đôi chút chênh lệch về chất lượng làm bài, dù trong một hội đồng thi. Có thí sinh cho biết chỉ hoàn thành cả 2 phần trắc nghiệm và viết chỉ trong 15 phút; nhưng cũng có thí sinh chưa hài lòng với phần viết vì hạn chế vốn từ.

Là một học sinh giỏi tiếng Anh, với điểm tổng kết môn trên 9,0, thí sinh Nguyễn Trần Ngọc Hân – Trường THPT Trần Phú – vượt qua bài thi rất nhẹ nhàng. Chỉ mất chưa đến 15 phút để hoàn thành bài, Hân rất thích yêu cầu phần viết về môn học em yêu thích nhất ở trường. Môn học được em nhắc đến trong bài luận chính là môn Tiếng Anh.

Khẳng định đề này đạt điểm qua không khó, nhưng để có điểm tuyệt đối cần thực sự khá Tiếng Anh, thí sinh Phạm Hải Bình bày tỏ có chút lúng túng với phần thi viết:

“Em vẫn hoàn thành bài thi nhưng vì vốn từ còn hạn chế nên phần viết không diễn đạt được hết ý mình muốn nói và câu vẫn khá lủng củng” – Bình cho hay.

Nguyễn Quang Minh – Học sinh Trường THPT Marie Curie – rất thích dạng đề mới này. Minh cho rằng, với yêu cầu kiến thức về câu và từ vựng cao hơn, đề thi tốt nghiệp năm nay sẽ phân biệt rõ được học sinh trung bình và khá, giỏi.

Ghi nhận chung, trong buổi thi Ngoại ngữ, các thí sinh làm bài thi nghiêm túc, giám thị coi thi sát sao. (Hiếu Nguyễn)


Đồng bằng sông Cửu Long:
 Qua hai ngày thi trước, thí sinh rất phấn khởi vì đề thi có nhiều đổi mới, đặc biệt là dạng đề mở, khơi gợi sự sáng tạo và chính kiến của thí sinh.Không khí trước giờ thi Ngoại ngữ

Dù thời tiết diễn biến phức tạp, có mưa ở nhiều nơi nhưng thí sinh đến trường thi rất đông đủ. Không có trường hợp thí sinh đến trễ hoặc thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 4/6, tại nhiều HĐCT thí sinh đã đến từ rất sớm. Tại HĐCT trường THPT Nguyễn Việt Hồng, TP Cần Thơ, em Trần Ngọc Thanh từ lúc 7 giờ đã có mặt và ăn sáng với xôi mẹ nấu ngay tại trường thi.

Thanh cho biết: “Nhà em cách xa trường nên tranh thủ đi sớm, đề phòng xe đạp bị sự cố hoặc trời có mưa gió. 3 môn thi vừa rồi em làm bài rất tốt, em thấy đề thi năm nay hay và thực tế, đã hiểu được suy nghĩ và tâm lý muốn thể hiện chính kiến của HS…”.

  • Mặc dù các môn thi cuối số lượng thí sinh thi không nhiều nhưng các HĐCT vẫn duy trì đội ngũ làm công tác thi đảm bảo theo quy chế. Công tác phục vụ vẫn duy trì rất tốt, đội ngũ y tế, tủ thuốc dự phòng, lực lượng an ninh luôn túc trực và tăng cường bố trí thêm lực lượng tham gia bảo vệ đảm bảo trật tự an toàn cho kỳ thi…(Quốc Ngữ)
1
Hà Nội: Với hai môn thi tự chọn Ngoại ngữ và Sinh học, các thí sinh có 60 phút để hoàn thành bài thi. Riêng môn Ngoại ngữ năm nay, các thí sinh sẽ thực hiện thêm phần thi viết.

Hà Nội sáng nay thời tiết đột ngột chuyển mát, không khí buổi sáng trong lành, dễ chịu, đó là một trong những nguyên nhân thí sinh đến trường thi tươi tắn hơn.

Buổi thi sáng bắt đầu với môn Ngoại ngữ với 60 phút. Hầu hết các thí sinh chọn môn này đều thi các khối A1 và D, do đó, đây là môn có thế mạnh – lý do chính khiến tâm thế vào trường thi hầu hết đều vô cùng thoải mái.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức, các thí sinh có mặt tại Hội đồng thi sớm và cho biết không cảm thấy căng thẳng vì đã nắm được mức độ đề thi tốt nghiệp; bên cạnh đó, thời gian thi chỉ diễn trong 60 phút.

Theo Ngô Tất Hải – Học sinh Trường THPT Việt Đức, việc đổi mới cách thi Ngoại ngữ năm nay em và các bạn nắm rất chắc, từ việc phổ biến, nhắc nhở của các thầy cô trong trường. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông cũng nhắc nhiều việc này.

Hải tâm sự mình lo nhiều hơn với phần thi viết. Tuy nhiên, do chọn thi khối A, D bản thân đã chú tâm học Ngoại ngữ từ sớm nên cũng không quá lo lắng.

Tại Hội đồng thi Trường THCS Lý Thường Kiệt, Phương Thảo – học sinh Trường THPT Anhxtanh tự tin trao đổi với phóng viên về cách tổ chức thi Ngoại ngữ. Theo đó, sẽ làm bài phần trắc nghiệm trước, thu bài phần trắc nghiệm xong mới làm bài phần thi viết. Thời gian thu bài phần trắc nghiệm là 10 phút  và không tính vào thời gian làm bài thi.

“Đây là môn em tự tin nhất trong số 4 môn thi nên em sẽ cố gắng đạt điểm môn này cao nhất có thể” – Thảo cho biết.

Sáng nay, mặc dù giờ phát đề vẫn là 7 giờ 55 phút nhưng thời gian làm bài muộn hơn. Đúng 8h10, các thí sinh sẽ bắt tay vào làm bài. (Hiếu Nguyễn).

Dù có một số điểm mới nhưng tâm thế các thí sinh đều sẵn sàng bởi đã được các thầy cô lưu ý rất kỹ lưỡng. Việc tổ chức thi môn Ngoại ngữ, các Hội đồng thi cũng được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT lưu ý hướng dẫn cụ thể.

Khắp 3 miền Tổ quốc, trong 2 ngày thi, dù nơi nắng như đổ lửa, nơi mưa rào níu chân sĩ tử nhưng cuối cùng bài thi vẫn hoàn thành với niềm vui trọn vẹn. Hy vọng, điều đó sẽ tiếp tục phát huy ở buổi thi cuối cùng này.

Đúng 7 giờ 55 phút, thí sinh sẽ được nhận đề thi môn Ngoại ngữ để 8 giờ 10 phút bắt đầu làm bài.

Kết thúc môn thi Ngoại ngữ 60 phút, thí sinh sẽ tiếp tục với môn thi Sinh học (60 phút) – hoàn thành chặng đường thi tốt nghiệp năm nay.