Search
16 Tháng bảy, 2018, 04:50
  • :
  • :

Lên dây cót tinh thần cho ngày đi học sau kỳ nghỉ Tết

Kì nghỉ Tết dài đã trôi qua, teen nhà mình đã sẵn sàng để bắt nhịp lại với công việc học tập chưa? Cùng check lại những điều cần làm ngay đầu năm mới nhé!

List những “thú vui” đang đợi ở trường

Quãng thời gian nghỉ tết teen đã quen với việc ngủ nướng “quên trời đất”, tham gia vào những cuộc chơi hết mình cùng với hàng loạt thói quen xấu xí như thói khất lần và cả tính lười khi trở lại trường học. Nếu cứ buông mình theo nhịp điệu những ngày nghỉ, bạn sẽ rất khó để bắt nhịp trở lại với bạn bè.

Thay vì “uể oải”, luyến tiếc những ngày tháng tung tăng chơi Tết, hãy thử tìm những niềm vui khác ở trường, còn bao nhiêu là hoạt động thú vị đang đợi. Gặp bạn bè, tham gia các hoạt động vui chơi đã bỏ lỡ trong kì nghỉ, tham gia các câu lạc bộ liên quan tới môn học yêu thích, hoặc triển khai kế hoạch kinh doanh nho nhỏ để kiếm tiền…

Lên dây cót tinh thần cho ngày đi học sau kỳ nghỉ Tết

Ở trường còn rất nhiều niềm vui đang chờ đón các bạn

Nạp lại kiến thức

Hậu Tết là thời điểm kiến thức “rơi rụng” và “thủng lỗ chỗ”. Thêm vào đó, chỉ sau khi đi học một vài tuần teen sẽ phải “đỡ” hàng tá các bài kiểm tra và kì thi giữa kì. Vậy phải bắt đầu từ đâu đây?

Hãy chuẩn bị tinh thần trước khi đi học 2-3 ngày. Kiểm tra sách vở, xem lại các bài tập được giao trước Tết. Tự vạch ra sơ đồ hệ thống kiến thức đã được học, sau đó rà soát lại những lỗ hổng và nhớ tìm cách “lấp đầy” chúng ngay. Một điều quan trọng nữa đó là ghi nhớ lịch deadline các bài kiểm tra, kì thi, các hoạt động Đoàn, văn nghệ sau Tết để có kế hoạch giải quyết cụ thể.

Hãy “chạy” ngay khi bước vào kỳ học mới để luôn tạo cho mình một thế chủ động ứng phó. Bởi nếu không nhanh chóng có kế hoạch kịp thời chỉ vài tuần sau Tết tình trạng học tập của bạn rất có thể sẽ bị rơi vào “báo động khẩn cấp” đấy.

Triển khai kế hoạch đã đề ra

Trong Tết chúng ta đã vạch ra hàng loạt những gạch đầu dòng mục tiêu cần đạt trong năm tới nhưng lại chưa có cơ hội để thực hiện. Sau Tết là khoảng thời gian hợp lí để thực hiện kế hoạch với một thời gian biểu hợp lí.

Đừng quên viết ra những điều chưa làm được của năm ngoái, tìm ra nguyên nhân vì sao lại thất bại để rút kinh nghiệm cho lần sau. Bên cạnh đó, liệt kê ra các ưu điểm, thành công đạt được để tự động viên, khích lệ bản thân.

Đồng thời vạch ra những mục tiêu cần đạt trong năm mới ra giấy, xác định mình cần phải đạt được những gì: Giành học sinh giỏi, đậu đại học, đi làm thêm, tiết kiệm tiền, đi du lịch… Mỗi ngày thực hiện một ít, chắc chắn bạn có thể thành công.

Lên dây cót tinh thần cho ngày đi học sau kỳ nghỉ Tết

Cùng tranh thủ ôn luyện lại kiến thức

Xung phong phát biểu để lấy “hên”

Mách bạn một bí quyết nho nhỏ đó là thời điềm sau Tết các thầy cô cực “dễ tính”. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tranh thủ nhận “lì xì” mừng tuổi đầu năm.

Tích cực xung phong kiểm tra miệng, giải bài tập, không khó để bạn được nhận điểm “đẹp” khởi đầu cho một năm “đầu xuôi đuôi lọt” hoặc ít nhất được nhận một lời khen để lấy “hên” cho cả năm. Đây là cách để lấy lại cảm hứng học tập nhanh nhất.

Lên dây cót tinh thần trở lại trường sau Tết là việc không quá khó khăn phải không nào? Để lấy lại thăng bằng trong học tập và sinh hoạt, bạn cần chủ động và bắt đầu thật thoải mái. Chúc các bạn sẽ có một năm khởi đầu thật thành công.

Theo VNE

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Lên dây cót tinh thần cho ngày đi học sau kỳ nghỉ Tết
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *