Search
16 Tháng hai, 2019, 04:38
  • :
  • :

Lượng hồ sơ đăng ký ổn định như mọi năm

Mặc dù đến cuối ngày mai 21/4 mới chốt thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2011 nhưng theo thống kê sơ bộ của các trường tại TPHCM lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường năm nay khá ổn định.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ (HS) đăng ký dự thi (ĐKDT) khá đông. Để phục vụ công tác tiếp nhận hồ sơ, phòng đào tạo đã bố trí đến gần 10 nhân viên hướng dẫn và nhận hồ sơ của các thí sinh (TS). Đặc biệt, trong ngày đầu, trường đã nhận đến 400 HS.

Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại ĐH Sài Gòn.

Ông Huỳnh Tổ Hạp, Phó trưởng phòng đào tạo ĐH Sài Gòn cho hay: “Chưa thống kê chính thức nhưng chỉ trong 3 ngày đầu trường đã nhận được gần 1 ngàn hồ sơ. Như vậy đến ngày cuối khả năng sẽ nhận được khoảng 2.300 HS, tương đương như lượng HS nộp trực tiếp năm ngoái”.

Theo ghi nhận, trường này có khá nhiều TS đăng ký thi vào ngành Sư phạm Mầm non. Theo ông Hạp thì đây là ngành đặc thù của trường, không riêng năm nay mà nhiều năm qua rất thu hút thí sinh. Ngoài ra, hiện trường cũng nhận được khoảng 60 HS thí sinh đăng ký thi nhờ, trong đó hầu hết TS thi vào ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM.

Còn tại điểm nhận hồ sơ của Trường ĐH Tài chính – Marketing, mỗi ngày tiếp nhận hơn 100 lượt TS đến nộp hồ sơ. Ông Hứa Minh Tuấn, trưởng phòng đào tạo trường cho biết trường đã nhận hơn 700 HS. Dự kiến với tình hình này thí trong 2 ngày cuối có thể đạt khoảng trên 1.000 HS (nộp trực tiếp) như mức năm ngoái (1.200 HS).

Cũng theo ghi nhận, tại trường này việc tiếp nhận HS của thí sinh khá khoa học. Ngoài phiếu số 2 do TS giữ, trường còn cấp cho mỗi TS nộp hồ sơ một biên nhận. Theo ông Tuấn, đây là cách làm để phòng trường hợp thí sinh làm thất lạc phiếu số 2. Điều này không chỉ mang lợi ích cho TS mà cũng giúp trường quản lý tốt hồ sơ.

Tương tự, nhiều trường ĐH ở TPHCM nhận định năm nay lượng HS đăng ký sẽ không dao động nhiều mà tương đương như năm trước. Tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, riêng ngày thứ 2 (18/4) đã nhận được 300 bộ HS và thống kê sơ đến nay đã nhận hơn 600 HS. Đó cũng là số lượng hồ sơ mà Trường ĐH Y dược TPHCM nhận được sau 4 ngày nhận trực tiếp.

Tại Trường ĐH Cần Thơ, ước tính lượng HS nộp trực tiếp được khoảng 2.000 bộ HS. ĐH Nha Trang nhận được hơn 200 HS trong những ngày đầu, trong đó 50% là TS đóng trên địa bàn tỉnh nhà.

Trong khi đó Trường CĐ Sư phạm Trung ương TPHCM thống kê nhận được 250 HS. Còn tại ĐH Kinh tế TPHCM, những ngày đầu lượng TS đến nộp HS trực tiếp mới được 80% so với thời điểm năm ngoái. Hiện được khoảng trên 300 bộ HS. Tuy nhiên các trường cũng dự báo, trong ngày cuối lượng thí sinh đến nộp trực tiếp sẽ tiếp tục tăng cao.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *