Search
21 Tháng năm, 2019, 11:58
  • :
  • :

Lưu ý về tuyển sinh TCCN năm 2011

Bộ GD&ĐT cho biết, về cơ bản, công tác tuyển sinh TCCN năm 2011 được thực hiện như năm 2010 và có một số điều chỉnh cho phù hợp.

Về hình thức tuyển sinh, năm 2011, tuyển sinh vào TCCN tiếp tục thực hiện hình thức xét tuyển (không tổ chức thi) để tuyển sinh (trừ các ngành đào tạo năng khiếu) trên cơ sở căn cứ kết quả học tập ở phổ thông hoặc kết quả thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2011 của thí sinh. Các trường có thể tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm, tuyển nhiều loại đối tượng theo quy định với những tiêu chí xét tuyển phù hợp để tuyển sinh theo chỉ tiêu đào tạo đã được phê duyệt của trường.

Phương thức thu nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào TCCN sẽ nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển về trường đăng ký dự tuyển (qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên, hoặc đến nộp trực tiếp tại trường) và nhà trường sẽ gửi các giấy báo cần thiết cho thí sinh. Ngoài hồ sơ đăng ký dự tuyển TCCN do các Sở GD&ĐT phát hành theo mẫu thống nhất, thí sinh phải gửi các giấy tờ cần thiết khác (theo tiêu chí xét tuyển và các quy định liên quan của trường) về trường đăng ký dự tuyển.

Tùy theo yêu cầu và tình hình cụ thể của việc thu nhận hồ sơ và công tác tuyển sinh TCCN tại địa phương, các Sở GD&ĐT có thể tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển vào TCCN và lệ phí đăng ký dự tuyển của thí sinh trên địa bàn tỉnh (thành phố) và chủ động bàn giao cho các trường để đảm bảo đúng kế hoạch và yêu cầu thu nhận hồ sơ của từng trường như quy định, đồng thời đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra thất lạc, chậm trễ.

Mức thu lệ phí tuyển sinh được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 21/2011/TTLT-BTC-BGDĐT ngày 11/2/2011 của Liên bộ Tài chính – Giáo dục và Đào tạo về việc quy định chế độ thu và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh) ĐH, CĐ và TCCN.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *