Search
16 Tháng bảy, 2018, 04:40
  • :
  • :

Mẹ mượn tiền dẫn 2 con sinh đôi đến trường thi

(Luyện thi Thăng Long) – Trong kỳ thi đại học đợt 2 này, tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ (Huế) có 2 thí sinh sinh đôi cùng thi tại một địa điểm và đặc biệt là cùng thi vào một ngành thuộc trường ĐH Sư phạm Huế.

Đó là 2 thí sinh Lê Thị Thu và thí sinh Lê Thị Hương (quê huyện Tân Kỳ, Nghệ  An) cùng thi vào ngành Sư phạm Giáo dục quốc phòng – An ninh, Trường ĐH Sư phạm Huế.

Nhìn người mẹ dắt tay 2 con sinh đôi ở tận Nghệ An vào Huế dự thi, không ai có mặt tại đó nhìn thấy mà không cảm động. Câu chuyện của bà Phạm Thị Điểm (45 tuổi) ở Nghệ An cùng 2 cô con gái sinh đôi đi thi đại học cứ thế được người này đến người khác có mặt tại đó truyền tai nhau với sự khâm phục nghị lực của 3 mẹ con.

Ngồi đợi con ở ngoài cổng hội đồng thi, bà Điểm cho biết: “Vợ chồng tôi có 5 người con, gia đình tôi ở quê quanh năm làm ruộng với 4 sào lúa nên 2 đứa con gái đầu phải bỏ học giữa chừng để đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp gia đình nuôi các em ăn học. Thế nhưng nhà đông con nên cuộc sống vẫn luôn gặp nhiều khó khăn”.

 Bà Điểm bên ngoài cổng hội đồng thi lo lắng nhìn vào hội đồng thi nơi Thu và Hương đang thi.

 Bà Điểm bên ngoài cổng hội đồng thi lo lắng nhìn vào hội đồng thi nơi Thu và Hương đang thi.

 Nuôi 2 chị em sinh đôi là Thu và Hương cùng một đứa em út cùng ăn học là cả một nghị lực lớn với vợ bà Điểm. “Nhiều lúc gia đình thiếu thốn do phải đóng học phí cho 2 chị em nó cùng một lúc nhưng vì mong muốn các con sẽ thành đạt và có cuộc sống sung sướng hơn bố mẹ và các chị nó nên vợ chồng tôi lại cắn răng đi vay mượn anh em rồi bà con hàng xóm mỗi người một ít để đóng tiền học cho hai đứa” – bà Điểm tâm sự.

Nói về 2 đứa con sinh đôi Thu và Hương, bà Điểm kể, 2 chị em nó rất ngoan hiền và chịu khó, trong suốt 12 năm học cả 2 chị em luôn là học sinh khá giỏi. Và khi lên cấp 3 tại Trường THPT Tân Kỳ III, ngoài thời gian lên lớp 2 chị em nó đều phụ giúp gia đình mọi công việc ở nhà những lúc rảnh rỗi. “Đó chính là niềm an ủi lớn với vợ chồng tôi để quên đi mọi nhọc nhằn vất vả trong cuộc sống”.

  Bà Điểm bên ngoài cổng hội đồng thi lo lắng nhìn vào hội đồng thi nơi Thu và Hương đang thi.

Người mẹ bước sát vào cổng trường nhìn 2 cô con gái sinh đôi của mình (áo trắng và áo đỏ) cùng nhau ra về sau khi kết thúc môn thi.

 Để đưa 2 con gái đi thi, gia đình bà Điểm đã phải vay mượn hàng xóm gần 3 triệu đồng để lấy kinh phí trang trải các chi phí của mấy mẹ con trong đợt thi đại học này. Để đỡ chi phí đi lại khi thi cử bà Điểm cùng 2 cô con gái sinh đôi đã thuê một phòng nhỏ gần địa điểm thi với giá 30.000/1 người/1 ngày, đấy là chưa kể tiền ăn uống, sinh hoạt của 3 mẹ con hàng ngày.

Sau khi kết thúc môn thi Lịch sử chiều nay, cả Thu và Hương đều ra về với vẻ mặt tươi cười nhất là khi nhìn thấy mẹ mình đứng đợi ngay sát cổng trường. Thu cho biết: “Môn Lịch sử chiều nay em và Hương đều làm bài được vì đề năm nay cũng không khó, nhưng em rất lo cho môn môn Văn vì khi sáng em bị đau bụng khi mới vào phòng thi. Mặc dù được các thầy cô giám thị đưa thuốc cho uống nhưng vẫn còn đau khiến em làm bài môn Văn không được tốt trong sự cố gắng”.

 Thu đang gọi điện thoại thông báo với bạn mình làm được bài môn Lịch sử.

Thu đang gọi điện thoại thông báo với bạn mình làm được bài môn Lịch sử

Còn đối với Hương thì dường như mọi việc đều ổn cả từ hôm vào Huế dự thi tới giờ. “Cả em và chị đều thi cùng một ngành và cùng một trường nếu sau này nhận giấy báo kết quả mà một trong hai người không đậu đại học thì bọn em sẽ nghỉ học để vừa đi làm thêm và vừa ôn thi để sang năm 2 chị em sẽ cùng thi tiếp đại học” – Hương tâm sự.

 Khi hỏi về bà Điểm nếu sau này nhận giấy báo cả Thu và Hương đều đậu đại học thì gia đình sẽ tính sao, bà Điểm mặt buồn buồn cho biết: “Nếu được vậy thì dù khổ mấy vợ chồng tôi cũng phải cố gắng hết sức, kể cả bán mọi thứ tài sản có thể bán được của gia đình để nuôi chúng nó ăn học nên người. Có vậy thì vợ chồng tôi mới cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy con cái trưởng thành”. 

Thu (áo đỏ) chị gái của Hương cùng vui vẻ chụp hình trước ống kính của PV.
Thu (áo đỏ) chị gái của Hương cùng vui vẻ chụp hình trước ống kính của PV.
nguon:dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *