Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:55
  • :
  • :

Môn Sử không khó nhưng môn Toán lại “xương”

(Luyện thi Thăng Long ) – Kết thúc buổi thi chiều nay, thí sinh khối C cho biết đề thi môn Sử không khó. Trong khi đó, nhiều thí sinh dự thi khối B nhận định đề thi Toán năm nay khó.

Chiều nay, nhiều thí sinh dự thi khối C tại điểm trường THCS Trần Hưng Đạo (Đà Nẵng) tan buổi thi môn Sử sớm. Tuy nhiên, phải hết giờ làm bài, cổng trường mới mở cho thí sinh ra về. Thị sinh Thanh Lan, dự thi khối C vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “Đề Sử có 4 câu. Trong đó, câu số 4 có hai câu nhỏ. Với 180 phút thời gian làm bài thi thì thí sinh có dư thời gian để hoàn tất bài làm. Đề thi yêu cầu thí sinh trình bày kiến thức lý thuyết và cả kỹ năng phân tích, tổng hợp để tìm hướng giải quyết. Theo em thấy so với mức đề thi đại học thì đề thi môn Sử năm nay khá “dễ thở”.
 
Trong khi đó, các thí sinh dự thi khối B vào ĐH Đà Nẵng cho biết đề Toán không dễ “ăn điểm”.
 các thí sinh dự thi khối B tại Đà Nẵng nhận định đề Toán năm nay khó
Các thí sinh dự thi khối B tại Đà Nẵng nhận định đề Toán năm nay khó.

Theo thí sinh Phạm Ngọc Thảo, dự thi tại điểm trường THCS Kim Đồng (Đà Nẵng) cho biết: “Đề thi Toán khối B khó ngang với đề thi Toán khối A ở đợt 1. Trong thời gian 180 phút, thí sinh phải hoàn tất 9 câu đề. Trong đó, phần Hình học chiếm chưa đến 20%, còn lại là phần Đại số. Theo em thấy thì câu số 5a là khó nhất”. Thí sinh này cho biết điểm trung bình môn Toán năm lớp 12 đạt trên 8 điểm và em làm chắc chắn được khoảng 70% đề thi.

Cũng tại điểm trường này, trước khi hết giờ làm bài thi theo quy định khoảng hơn nửa giờ đồng hồ đã có nhiều thí sinh tan buổi thi sớm, xong hấu hết các thí sinh này khi được hỏi đều cho biết: Do đề thi khó, có ở lại cũng không được gì thêm nên nộp bài ra sớm chứ không phải do dư thời gian làm bài thi.

 các thí sinh dự thi khối B tại Đà Nẵng nhận định đề Toán năm nay khó
Hầu hết các thí sinh tan buổi thi sớm cho biết do có nhiều câu làm được nên bỏ về sớm chứ không phải dư thời gian làm bài thi.

Trong khi đó, tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), các thí sinh dự thi khối D nhận định đề thi môn Toán dành cho thí sinh năm nay không quá khó, nhưng vẫn có tính phân loại cao. Theo thí sinh Nguyễn Thị Lý, đăng ký dự thi ngành GD Tiểu học – ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “Đề không khó nhưng yêu cầu thí sinh phải mất nhiều thời gian tính toán đề tìm ra đáp án. Chẳn hạn như câu đề về khảo sát hàm số, phải thay số rồi mới tính toán được.

 các thí sinh dự thi khối B tại Đà Nẵng nhận định đề Toán năm nay khó
Các thí sinh dự thi khối D tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) cho rằng đề Toán không quá khó nhưng khá dài, buộc thí sinh mất nhiều thời gian tính toán. (Ảnh: Khánh Hiền)

 

Tiếp tục tâm trạng phấn khởi như sau môn thi đầu tiên sáng nay, các thí sinh thi khối B tại TPHCM trải qua môn Toán khá nhẹ nhàng. Nhiều em hoàn thành bài thi sớm hơn thời gian quy định.

4h30, tại nhiều hội đồng thi ở TPHCM như ĐH Công nghiệp, ĐH Lâm nghiệp… đã rất nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với vẻ mặt thoải mái vì làm được bài môn Toán khối B.

Đề Toán khối B khó, đề Sử “dễ thở” 
Một nữ sinh khối B thi vào ĐH Công nghiệp TPHCM ra sớm gọi điện cho người thân báo tin mình làm được bài. (Ảnh: Hoài Nam)

Một nữ sinh thi vào ĐH Công nghiệp TPHCM vừa ra đến cổng trường, rút điện thoại gọi ngay cho người thân, báo tin: “Con ra rồi, xong trước 45 phút. Con làm được khoảng 70%, chỉ có 2 câu làm nhưng chưa chắc chắn kết quả thế nào”.

Em Nguyễn Trần Như Ngọc, thi vào ngành Công nghệ Hóa cho hay em khá hài lòng với bài làm môn Toán của mình dù cũng có một số câu chưa biết kết quả chính xác hay không. Ngọc đánh giá đề Toán không quá khó như đề khối A nhưng đề ra lại rộng nên đòi hỏi thí sinh phải ôn kỹ và nắm chắc kiến thức lớp 10 và 11. “Đề Toán khối A tập trung kiến thức 12 thì ở khối B nội dung đề rất rộng, nếu “hổng” kiến thức cũ thì rất khó ghi điểm”, Ngọc nói.

 Đề Toán khối B không khó nhưng đòi hỏi kiến thức rộng. (Ảnh: Hoài Nam)
Đề Toán khối B không khó nhưng đòi hỏi kiến thức rộng. (Ảnh: Hoài Nam)

Ngọc cho biết thêm, hiện tại em chấm cho mình được khoảng 6,5 điểm môn Toán, chưa tính một số câu em chưa nắm chắc đáp án. Cộng với bài thi môn Sinh lúc sáng, em đặt rất nhiều hy vọng ở kỳ thi này. “Còn môn Hóa nếu em cũng làm ổn như Toán và Sinh thì cơ hội để em đỗ năm nay cũng nhiều”.

Cùng chung tâm trạng, đề Toán khối D cũng được thí sinh đánh giá là không quá khó. Tại điểm thi thuộc trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM nhiều thí sinh hoàn thành bài thi sớm, tuy nhiên cũng nhiều bạn phải tận dụng hết thời gian cho bài làm của mình.

Theo nhận định của bạn Mai Thùy Dung, ở Đăklăk, thi vào nghành Kiểm toán, đề môn Toán của khối D năm nay tương đối dài nhưng không quá đánh đố, hóc búa, ôn bài kỹ sẽ làm được bài. Với những bạn học khá giỏi thì không khó để ghi điểm cao.“Lực học của em bình thường, em chỉ làm được 50%, phần còn lại không chắc nên em ra sớm hơn nhiều người”, Dung thật thà.

 Đề Toán khối B không khó nhưng đòi hỏi kiến thức rộng. (Ảnh: Hoài Nam)
Chỉ làm được khoảng 50% đề Toán khối D, em Mai Thùy Dung cũng nộp bài và rời phòng thi rất sớm. (Ảnh: Hồng Nhung)

Tại HĐT trường Tài chính Marketing (điểm thi trường Hà Huy Tập) rất nhiều thí sinh thi khối D kết thúc bài làm môn Toán rất sớm. Nhiều em phấn khởn nhưng cũng nhiều thí sinh không làm được bài.

Một số thí sinh thi cả khối A đánh giá, đề Toán khối D dễ thở hơn so với khối A. EmMai Thị Thùy Linh, quêở LâmĐồng, thi vào ngành Tài chính ngân hàng tỏ ra rất tự tin: “Em đã hoàn thành bài thi của mình. Hồi cấp 3 em được 8,3 môn Toán nên em không lo lắng về môn này. Em thi cả 2 khối A và D, emnghĩ là mình sẽđậu. Tuy nhiên, nếu kết quả thi không tốt thì em cũng không buồn nhiều vì em đã làm hết sức mình”.
 
Sau khi kết thúc thời gian môn thi Lịch Sử, tại nhiều hội đồng thi trên địa bàn TP Huế, hầu hết các thí sinh ra về với tâm trạng khá thoải mái vì đề thi Lịch Sử năm nay dễ.

Theo ghi nhận của PV tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ (Huế) đa số các thi sinh đều hoàn thành hết 4 câu hỏi trong bài thi môn Lịch Sử chiều nay.

Đề Toán khối B khó, đề Sử “dễ thở” 
Tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ (Huế) các thí sinh ra về khá sớm khi còn gần nửa tiếng nữa mới hết thời gian làm bài. (ảnh: Ngọc Thụ – Đại Dương)

“Em thấy đề Lịch Sử năm nay dễ hơn so với năm ngoái, tuy nhiên đề năm nay lại lắt léo ở câu 3 vì phải nêu sự kiện rất dài” – thí sinh Hoàng Thị Diệu Hiền (quê ở Huế) thi ngành Sư phạm Văn, Trường ĐH Sư phạm Huế nhận định sau khhi kết thúc thời gian làm bài môn Lịch sử chiều nay.

Em Lê Thị Thủy (quê Quảng Bình) thi ngành Sư phạm Văn, Trường ĐH Sư phạm Huế chia sẻ, “Câu 2 phần lịch sử Việt Nam có một ý không hỏi cụ thể một thời kỳ lịch sử nào mà lại hỏi chung chung từ năm 1919 đến năm 2000. Sang ý thứ 2 là môt ý muốn thí sinh phải ngẫm về một sự kiện cụ thể, nếu thí sinh không đọc kỹ đề sẽ rất dễ bị nhầm câu hỏi và làm bài cũng sẽ bị nhầm”.

Đề Toán khối B khó, đề Sử “dễ thở” 
Thí sinh đang xem lại nội dung liên quan của các câu hỏi sau khi ra về. (ảnh: Ngọc Thụ – Đại Dương)

Chiều nay 9/7, hơn 4.000 thí sinh dự thi đợt 2 vào Trường ĐH Hồng Đức và ĐH Văn hóa – Thể thao và Du lịch (Thanh Hóa) đã thi xong ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 – 2013.

 Nụ cười hiếm hoi của thí sinh thi khối D sau buổi thi môn Toán. (Ảnh: Hoàng Văn - Thái Bá)
Nụ cười hiếm hoi của thí sinh thi khối D sau buổi thi môn Toán. (Ảnh: Hoàng Văn – Thái Bá)

Kết thúc buổi thi chiều nay, ở cả hai môn Văn và Toán của cả 3 khối ở các địa điểm thi do đề thi ra khó nên nhiều thí sinh không làm hết bài và ra khỏi phòng thi khi mới hết hơn 2/3 thời gian làm bài thi.

Tại cơ sở 1 trường ĐH Hồng Đức, mới hết 2/3 thời gian được 5 phút các thí inh thi môn Toán khối B đã bắt đầu nộp bài ra về. Là một tong những thí sinh dự thi tại cở sở này ra sớm nhất em Quách Mỹ Lệ vẻ mặt buồn rầu vì không làm được bài.

 Thí sinh ra sớm chia sẻ với người nhà.
Thí sinh ra sớm chia sẻ với người nhà.

“Đề có 9 câu nhưng em chỉ làm được có 4 câu, đề năm nay khó lắm anh ạ, em thấy khó hơn cả đề Toán thi khối A trong đợt 1 ấy. Em làm được 4 câu, làm tới đây khó quá em không làm được hết hơn 2/3 thời gian thế là em nộp bài ra ngoài”, em Lệ cho biết.

Còn thí sinh Nguyễn Minh Hiếu, cho biết: “Đề Toán khối B dài mà khó lắm, khó hơn đề thi năm ngoái, mới đọc đề thì nghĩ là dễ nhưng đọc kỹ thì mới thấy đề khó. Trong phòng em nhiều bạn ngồi cắn bút lắm, em làm được mấy câu dễ các câu khó em không làm được thế là em nộp bài ra ngoài”.

Đề Toán khố D theo đánh giá của nhiều thí sinh cho biết, đề toán khối D có phần dễ hơn khối A và khố B nhưng vẫn khó. Tuy nhiên, nhiều thí sinh làm tới 60 đến 70%. Chưa làm hết bài nhưng thí sinh Đặng Hồng Anh khi ra khỏi cổng trường với khuôn mặt rạng rỡ hơn so với các thí sinh khác. “Em làm được khoảng 7 điểm, nhưng phải nói đề Toán khối D vẫn khó”, em Anh cho biết.

 Thí sinh ra sớm trong buổi thi chiều nay tại Cơ sở 1, Trường ĐH Hồng Đức.
Thí sinh ra sớm trong buổi thi chiều nay tại Cơ sở 1, Trường ĐH Hồng Đức.

Về môn thi Sử của khối C cũng là một môn có nhiều thí sinh ra sớm do đề bài dài khó, tại địa điểm thi trường THPT chuyên Lam Sơn và trường ĐH Văn hóa – Thể thao và Du lịch, tuy mới hết hơn 2/3 thời gian nhưng cũng có lác đác các thí sinh bắt đầu ra ngoài do không làm được bài. Theo đánh giá của nhiều thí sinh thì đề Sử năm nay bám sát sách giáo khoa nhưng dài và khó hơn so với năm trước.

Em Đỗ Thị Hằng, dự thi tại địa điểm trường THPT Chuyên Lam Sơn cho biết: “Đề Sử năm nay em thấy khó hơn so với năm trước. Em tính môn Sử chiều nay chỉ làm được khoảng 4 đến 5 điểm”.

Còn thí sinh Hà Thị Huyền ở huyện Lang Cháng dự thi ở trường ĐH Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: “Em thấy đề Sử ra bám sát trong sách giáo khoa nhưng khó quá nên em chỉ làm được khoảng 20% thôi”. 

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại cụm thi Cần Thơ chiều nay, tại các điểm thi môn Toán khối B, D và môn Sử khối C sau 2/3 thời gian có rất nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi trong tâm trạng khá nhẹ nhàng.

Hàng trăm thí sinh tại cụm Cần Thơ ra sớm khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian. (Ảnh: Huỳnh Hải) 
Hàng trăm thí sinh tại cụm Cần Thơ ra sớm khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Nhận định của các thí sinh thi môn Toán khối D và B cho biết, nhìn chung mức khó dễ của đề chia đều nhau.

Một số thí sinh thi khối B tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm cho biết, đề Toán khá dài với 9 câu, nhìn chung có những câu không “dễ ăn” như ở phần đại số, theo các thí sinh, khó nhất là câu 6 phần bất đẳng thức.

Khi đó, ở phần hình học có 3 câu, nhìn chung là “dễ ăn” hơn đại số. Nhiều thí sinh đánh giá, khó nhất là câu 7a phần viết phương trình đường tròn. Em Nghi (thi tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm) cho hay, đề Toán khối B em làm được khoảng 50%.

Còn đối với Toán khối D theo các thí sinh cho biết có 9 câu, khá dài. Theo thí sinh Hoài Mỹ (thi tại nhà học C2) cho biết, em thấy ở phần đại số có nhiều câu dễ, em làm khá tốt. Mỹ cho hay, dễ nhất là câu 1 phần khảo sát hàm số, câu 2 giải phương trình lượng giác và câu 4 phần tích phân. Cũng theo thí sinh này, phần đại số khó nhất là phần bất đẳng thức.

Còn phần hình học, hầu hết các thí sinh cho biết, đề có 3 câu nhưng cũng không quá khó. Em Hồng Đương (thi tại khu II) cho hay, phần hình dễ nhất là câu 8a viết phương trình mặt cầu, còn câu 7a phần tìm tọa độ phải làm khá dài. “Em phải làm hai trang giấy ở câu 7a mất 30 phút mới hoàn thành câu này”- em Đương nói.

Nhìn chung với đề Toán khối D, các thí sinh đều làm được trên mức điểm trung bình. “Em làm được 7 câu nhưng cũng không chắc lắm, song có thể đạt khoảng 6 điểm”- một thí sinh thi tại khu II chia sẻ.

Hàng trăm thí sinh tại cụm Cần Thơ ra sớm khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian. (Ảnh: Huỳnh Hải) 
Thí sinh cụm Cần Thơ sau khi thi xong môn Toán khối B và Sử khối C chiều nay với tâm trạng cũng khá nhẹ nhàng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trong khi đó, theo nhận định của các thí sinh thi môn Sử khối C cho biết, đề Sử khá dài và nghiêng nhiều về phần hiểu hơn thuộc lòng.

Một thí sinh thi tại điểm thi THCS Đoàn Thị Điểm cho biết, đề Sử có 4 câu; trong đó câu số 3 khá dài với nội dung nêu về quyết định giải phóng miền Nam của Bộ Chính trị, tóm tắt diễn biến chiến dịch Hồ Chí Minh. Trong đề Sử có câu 2 với nội dung lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ từ 1919- 2000 cần phải hiểu mới làm được.

Còn phần lịch sử thế giới 3 điểm chủ yếu là thuộc lòng nhưng cũng cần hiểu mới có thể làm tốt câu này, một thí sinh thi tại TH Lê Quý Đôn nhìn nhận.

Nhìn chung đề môn Sử, theo nhiều thí sinh cho biết có thể kiếm được điểm trên trung bình nhưng sẽ không có điểm cao tuyệt đối.

Sau 180 phút căng thẳng, nhiều thí sinh tại Hội đồng thi ĐH Quảng Nam cho biết đề Toán của khối D hơi khó, nhiều thí sinh chỉ làm được khoảng trên 50% nhưng chỉ hy vọng đúng 2/3 trong phần đã làm được. Chưa hết giờ nhưng nhiều thí sinh đã ra về sớm vì không làm bài được.
 
 Đề Sử “dễ thở”, đề Toán khối B khó
Theo đánh giá của các thí sinh tại ĐH Quảng Nam, đề Toán hơi khó một chút nhưng đề Sử lại dễ lấy điểm. (Ảnh: C.Bính)

Thí sinh Nguyễn Thị Thảo (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) cho hay: “Em đã làm thử đề Toán của khối A nhưng em thấy hơi khó và đề Toán trong buổi thi chiều nay cũng khó như vậy, do đó em chỉ làm bài được khoảng gần 60% nhưng chỉ hy vọng đúng được 2/3 trong số bài đã làm được là vui rồi”.

Nhiều thí sinh tại ĐH Quảng Nam đánh giá đề thi Toán đợt này có tính phân loại cao, nhiều thí sinh phải tính nhiều cách mới ra được đáp số.

Đối với đề thi môn Sử khối C, các thí sinh cho biết đề thi cũng khá “dễ thở”, nhiều bạn làm xong nhưng chưa hết 2/3 thời gian quy định nên không được ra về.

Thí sinh Phạm Thị Thu Thủy (huyện Núi Thành, Quảng Nam) đánh giá đề thi Sử vừa sức các thí sinh, hơn nữa thời gian làm bài đến 180 phút nên nhiều bạn làm dư thời gian. Hy vọng điểm Sử sẽ cao để kéo các môn khác lên.
 
Kết thúc 180 phút làm bài môn Toán khối A, D và môn Lịch sử khối C chiều nay tại cụm thi Vinh, các thí sinh nhận định đề Toán khó “ăn điểm”, trong khi đề Sử không quá khó.

Tại điểm trường CĐ Sư phạm Nghệ An, thí sinh Hoàng Thị Thùy Linh dự thi dự thi khối B vào trường ĐH Khoa học tự nhiên Hà Nội cho hay: “Đề Toán năm nay khối B cũng khó ngang với khối A, mặc dù chỉ thi thêm ngành này nhưng em thấy để lấy được điểm môn Toán ở khối A cũng rất khó, em chắc mình cũng chỉ đạt điểm khá.”

 Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Bội Châu (TP Vinh) kết thúc môn thi chiều nay.
Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Bội Châu (TP Vinh) kết thúc môn thi chiều nay.

Còn tại điểm thi trường THPT chuyên Phan Bội Châu, nhiều thí sinh cũng ra khỏi phòng thi sớm. Thí sinh Hoàng Văn Tuấn dự thi vào trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội buồn bã nói: “Đề Toán của khối D bọn em cũng khó nên em chỉ làm được 70%, các câu hỏi còn lại em không làm được nên hết 2/3 thời gian em cũng ra chứ ở lại cũng không được gì. Hy vọng, môn Anh là môn “tủ” của em sẽ giúp em gỡ lại điểm.”

 Thí sinh dự thi khối D trao đổi đề Toán năm nay.
Thí sinh dự thi khối D trao đổi đề Toán năm nay.
 
Trong khi đó, các thí sinh dự thi khối C nhận định đề thi Lịch Sử năm nay không quá khó nhưng dài. Đa số các thí sinh được hỏi đều cho biết, đều làm bài thi tốt. Thí sinh Nguyễn Thị Nga dự thi vào Khoa Luật trường ĐH Vinh cho biết: “Đề thi Lịch sử năm nay có 4 câu đều nằm trong chương trình học nhưng để làm hết bài cũng mất khá nhiều thời gian làm bài, em thấy khó nhất là câu phân tích về tác động của thuộc địa Pháp đối với nền kinh tế Việt Nam. Em thấy đề Sử năm nay dễ hơn so với năm ngoái”.

Kết thúc buổi thi chiều nay, nhiều thí sinh dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết đề Sử khối C năm nay không khó hơn năm ngoái, thí sinh nếu học chắc thì có thể đạt khoảng 60-70% số điểm.

Thí sinh Nguyễn Thị Hậu (quê Đắk Lắk) thi ngành Sư phạm Tiểu học tại điểm thi Trường ĐH Tây Nguyên cho biết: “Nói chung đề Sử năm nay khá dài nhưng không khó lắm. Khoảng 2/3 thời gian phòng em có khoảng 5 bạn làm bài thi dài đến 2 tờ và nộp bài ra sớm. Đề thi này em làm được 3 câu, đạt khoảng hơn 50% số điểm”.

Theo sĩ tử Nguyễn Văn Sơn (Đắk Lắk) thi ngành Giáo dục chính trị thì với đề Sử năm nay học sinh khá giỏi đạt khoảng trên 7 điểm, trung bình khoảng trên 5 điểm. “Phòng em thi có khoảng hơn 10 bạn làm trên 2 tờ giấy thi. Em nghĩ với nội dung em trình bày trong bài làm thì điểm môn Sử của em khoảng trên 6 điểm”, thí sinh Sơn cho hay.

 Đề Sử “dễ thở”, đề Toán: khối B khó, khối D vừa sức
Nhiều thí sinh dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết đề Sử khối C năm nay không khó. (Ảnh: Viết Hảo)
 
Cùng chung quan điểm thí sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc (quê Ngọc Hồi, Kon Tum) thi ngành Giáo dục Tiểu học tại điểm thi Trường ĐH Tây Nguyên cho biết đề Sử năm nay có 2 ý nhỏ mang tính phân loại thí sinh dành cho học sinh giỏi. Nếu thí sinh nào làm được 2 ý này sẽ đạt trên 70% số điểm. “Phòng em nhiều bạn hoàn thành bài thi với 2 đến 3 tờ giấy thi. Những bạn này cho biết đạt khoảng 60-70% số điểm. Đề thi Sử năm nay em nghĩ mình cũng đạt trên 70% điểm số so với yêu cầu đề ra”.

Theo ghi nhận tại cụm thi Quy Nhơn, hầu hết các thí sinh rời khỏi phòng thi đều nhận định đề Sử dễ. Có mặt tại điểm thi Trường ĐH Quy Nhơn, dù mới hết hơn 2/3 thời gian làm bài thi đã lác có thí sinh nộp bài ra về. Không ít thí sinh trong lúc trú mưa khẳng định bài làm của mình phải được 6-7 điểm trở lên.

Thí sinh Phạm Thị Trang quê Phú Yên thi vào Trường ĐH Quy Nhơn chia sẻ: “Đề Sử năm nay dễ hơn năm ngoái, kiến thức cơ bản SGK chỉ cần nắm vững kiến thức và biết vận dụng kiến thức sẽ làm bài tốt. Đề rất quen thuộc không đánh đố thí sinh nên em thấy các bạn trong phòng em làm cũng hăng say”.

 Chiều nay, nhiều thí sinh cụm thi Quy Nhơn ra về trong cơn mưa. (Ảnh: Doãn Công)
Chiều nay, nhiều thí sinh cụm thi Quy Nhơn ra về trong cơn mưa. (Ảnh: Doãn Công)

Trong khi đó với đề Toán khối B, nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mát. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn khẳng định đề Toán không phải khó nhưng đòi hỏi phải có kiến thức rộng.

Thí sinh Nguyễn Quốc Cương thi vào Đại học Y TPHCM vui vẻ cho biết: Với em đề Toán không phải là quá khó, so với đề Toán khối A thì đang còn quá dễ. Không biết các bạn thế nào nhưng em thấy hài lòng với kết quả môn Toán chiều nay. Hồi sáng môn Sinh em làm tốt nên có nhiều hy vọng đậu. Ngày mai môn Hóa em sẽ cố gắng”.
 
Sáng mai, các thí sinh dự thi môn cuối cùng của đợt 2, kỳ thi ĐH năm 2012, ở khối C là môn Địa lý, khối D là môn Ngoại ngữ và khối B là môn Hóa.
nguon: dantri
 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *