Search
18 Tháng chín, 2019, 19:01
  • :
  • :

Mr Troller – Thầy dạy Văn đặc biệt của teen Trần Đại Nghĩa

Nhắc tới thầy Nguyễn Phong Djinh, học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đều tấm tắc 'Mr Troller ấy hả? Học thầy đi! Cảm thấy yêu Văn hơn hẳn đấy!'.

Đề kiểm tra "không đỡ nổi"

Thầy Phong Djinh có cách dạy Văn độc đáo mà bất kỳ TĐNers nào cũng xuýt xoa khen ngợi. Các thần dân ban Tự nhiên cũng không ngần ngại dành tặng những lời có cánh cho thầy.

Thầy luôn có sẵn một kho những câu hỏi “đỡ không nổi”, cũng như những đề kiểm tra hết sức hợp tình huống.

Mr Troller - Thầy dạy Văn đặc biệt của teen Trần Đại Nghĩa

Thầy giáo dạy Văn Phong Djinh được nhiều thần dân Trần Đại Nghĩa yêu mến.

Bạn Khánh Nguyễn kể, một lần thầy Djinh đặt câu hỏi: "Trong tác phẩm Hai đứa trẻ, đố các em, nhân vật An là nam hay nữ? Tại sao lại đặt tên là Hai đứa trẻ mà không phải là Hai chị em chơi bán đồ hàng?".

"Có hôm thầy vào lớp la lối lớp om sòm, rồi cho đề kiểm tra nghị luận xã hội Chịu đựng. Cũng có khi thầy lại im phăng phắc gần 2 tiết, sau đó cho đề Im lặng – Cảm nhận", Khánh nói thêm.

Mr Troller - Thầy dạy Văn đặc biệt của teen Trần Đại Nghĩa

Cách giảng bài cuốn hút khiến học trò khó lòng mà ngủ gật trong giờ của thầy.

Phương Vân vui vẻ nhớ lại: “Lần đầu tiên mình thấy học Văn không buồn ngủ. Tiết Văn lúc nào cũng thực tế, không lan man. Thầy hay cho xem những đoạn video rất ý nghĩa, rồi cho đề bài dựa vào những video ấy. Như vậy, học sinh không bị gò bó, thoả sức sáng tạo”.

Thầy Djinh không chú trọng bài làm hay hay dở. Phong cách dạy của thầy là chú tâm rèn cách viết và khuyến khích học trò “nghĩ gì viết nấy”. Vì thế, tiết Văn bây giờ không còn là áp lực nữa. Thầy còn động viên các lớp làm báo tường chào mừng 20/11 để lấy điểm kiểm tra.

"Troll" mọi lúc mọi nơi

Bạn Minh Thuận, chia sẻ về biệt danh Mr Troller: “Hôm bữa, mình với hai bạn cùng lớp xuống canteen ăn sáng, rồi cố gắng chạy lên lớp thật nhanh trước thầy. Vào lớp, thầy gọi ba đứa đứng lên. Tụi tớ chẳng biết lý do là gì nên lo lắng lắm”.

Chẳng là hôm đó học bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, nhắc tới Nguyễn Đình Chiểu nên có thêm bài Văn tế thập loại chúng sinh. Thế là thầy hỏi ba đứa thuộc loại nào trong 10 loại chúng sinh, rồi thầy đặt cho biệt danh “kỹ nữ cô đơn”, “mê gái đứng chết giữa đường”.

Còn Tuấn Huy 12D1 thì kể: “Hồi đó mình có tật vứt điện thoại lung tung. Một ngày không thấy điện thoại đâu nên cuống cuồng đi tìm. Lúc giáp mặt với Mr roller, thầy bảocó đứa để điện thoại lung tung trong lớp bị lấy mất. Giờ tui lấy thử một lần cho biết mùi, làm mình phải đi năn nỉ lắm mới xin lại được”.

Kim Anh 12D1 có kỷ niệm vui không kém: “Mấy bạn nữ mặc áo dài lớp mình thì thầy gọi là “dáng đứng bến xe”.

Với những phát ngôn gây "chấn động" cùng sự vui tính trong các bài giảng, tình trạng ngủ gật trong tiết học của thầy khó mà diễn ra.

Bạn của "mọi nhà"

Học sinh nào từng được Mr Troller chủ nhiệm đều có chung một nhận xét, thầy rất yêu thương học trò, yêu nghề giáo của mình. Đối với lớp 11CL, mọi trận thi đấu thể thao đều có mặt thầy. Không chỉ cổ vũ, lo lắng cho học sinh, thầy còn dẫn cả đội đi ăn bồi bổ khiến ai nấy tinh thần lên phơi phới.

Dịp 20/11, thầy là “nơi gửi gắm đáng tin cậy, bạn của mọi nhà”. Thầy tới trường từ sáng sớm dù nhà khá xa. Thầy xung phong giữ đồ cho học sinh, mang theo máy ảnh chụp lại những khoảnh khắc đáng yêu của học trò.

Mr Troller - Thầy dạy Văn đặc biệt của teen Trần Đại Nghĩa

Thầy cũng rất "xì -tin" khi tham gia các hoạt động văn thể với trò.

“Thầy khoái đi chụp hình dìm hàng học sinh lắm”, Tuấn Huy 12D1 hài hước.

Khi lớp chuyên Lý rộ phong trào đổi tên Facebook ngược (Quốc Bình – Buốc Quỳnh, Minh Thuận – Thịnh Muân, Lê Huy – Luy Hê…) thầy Djinh cũng tham gia một cách hào hứng.

Hi vọng, với tình yêu nghề và sự hài hước của mình, thầy sẽ làm cho những tiết học Văn ngày càng cuốn hút hơn nữa. Cùng chúc thầy thật nhiều sức khỏe để đồng hành cùng teen Trần Đại Nghĩa nhé.

Theo Trithuc

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Mr Troller – Thầy dạy Văn đặc biệt của teen Trần Đại Nghĩa
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *