Search
19 Tháng tám, 2018, 02:56
  • :
  • :

Năm 2014, nhiều trường đại học có thể tự quyết hình thức tuyển sinh

Đây chính là nội dung dự thảo quy định về tự chủ tuyển sinh ĐH, CĐ mới được công bố.

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã họp báo công bố Dự thảo quy định về tự chủ tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh năm 2014, Bộ sẽ tạo điều kiện các trường ĐH, CĐ hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn và quyết định phương thức tuyển sinh phù hợp.

Do đó sẽ có các hình thức tuyển sinh như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Ngoài ra, các trường có thể bổ sung thêm hình thức phỏng vấn, viết luận, thực hành kiểm tra năng khiếu… mà không cần phải bắt buộc áp dụng phương thức thi 3 chung: Chung đề, chung đợt thi – ngày thi và sử dụng chung kết quả thi như nhiều năm trở lại đây.

Năm 2014, nhiều trường đại học có thể tự quyết hình thức tuyển sinh

Sĩ tử thi ĐH (ảnh minh họa)

Để được phép tự chủ trong phương thức tuyển sinh, các trường ĐH, CĐ phải xây dựng đề án, trong đó quy định thời gian thi, lịch thi, môn thi… và trình Bộ GD&ĐT xác nhận. Các trường có đề án được Bộ xác nhận có thể chủ động, tự chủ tuyển sinh ngay trong kỳ tuyển sinh 2014 sắp tới.

Còn lại, những trường chưa đủ điều kiện để chủ động tuyển sinh riêng, Bộ sẽ hỗ trợ thi theo hình thức 3 chung trong vòng 3 năm. Các thí sinh thi vào trường có phương thức thi riêng sẽ không được sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường thi chung vì đề thi khác nhau.

Theo Tuoitre

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Năm 2014, nhiều trường đại học có thể tự quyết hình thức tuyển sinh
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *