Search
23 Tháng bảy, 2018, 11:34
  • :
  • :

Nam sinh 5 tốt học giỏi, đánh đàn hay, hát dân ca ngọt

Khuôn mặt điển trai, học giỏi, chơi đàn guitar hay và đặc biệt là hát dân ca Nam bộ đi sâu vào lòng người, đó là những ấn tượng ban đầu về chàng trai Trường ĐH KHTN (ĐHQGTP HCM) – Nguyễn Hoàng Nhật Minh – chàng trai đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2014.

 sv5tot-e595d

Sinh ra trong gia đình có đủ nếp, đủ tẻ ở Tiền Giang, Minh luôn tự hào khi nói về từng thành viên trong gia đình. Minh chia sẻ:

“Mỗi người đều ảnh hưởng đến phần nào tính cách của em. Mẹ là người dạy em cách lo toan, chu toàn cho cuộc sống. Chị gái là một người sâu sắc, luôn hướng em đến những điều tốt đẹp và dù cuộc sống có gặp nhiều khó khăn đi chăng nữa thì cũng phải phấn đấu để vượt qua. Và nếu nói về người ảnh hưởng đến em nhiều nhất, đó chính là bố.

Cũng chính vì sự quan tâm của gia đình, em luôn phấn đấu để xứng đáng với tình yêu thương này.Người ta thường nói rằng bố và con trai thường ít hợp nhau, nhưng với em, bố luôn là một người lớn gương mẫu, thậm chí là một người bạn tốt tuyệt vời mà em có thể sẻ chia, tâm sự mỗi khi cần lời khuyên đúng đắn.

Thầy trợ giảng chữa bệnh nhút nhát

Là sinh viên học năm cuối, Minh được thầy giáo ưu ái, đặt niềm tin giao cho vai trò trợ giảng lớp Kỹ năng giao tiếp tại trường. Đó là cảm xúc không thể nào quên bởi ước mơ trở thành giảng viên Đại học luôn nung nấu trong chàng trai trẻ.

Tuy chỉ với vai trò trợ giảng tại lớp học kỹ năng nhưng Minh vô cùng tâm huyết và có nhiều kỉ niệm đẹp. Với Minh, đây không chỉ là cơ hội được trau dồi kỹ năng đứng lớp mà còn được học hỏi môn học khó này, và cũng là thời gian trải nghiệm, giúp đỡ những sinh viên khóa dưới.

Minh cho biết: Rất nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi: Làm thế nào để tự tin, bớt nhút nhát? Từ lớp học giao tiếp, Minh đã chỉ cho các bạn trẻ chữa được “căn bệnh” này. Trước tiên, mỗi người hãy tự đặt cho mình những câu hỏi Tại sao? Ví dụ như tại sao mình lại sợ? Mình sợ cái gì? Từ đó có thể tìm được bản chất, gốc rễ để giải quyết mọi việc.

Cũng theo Minh, mỗi người, đặc biệt là giới trẻ cần có những đánh giá bản thân xem mình có những ưu điểm gì, mình thiếu cái gì, và cũng phải biết lắng nghe, phản hồi để đem lại hiệu quả tích cực.

Nhiều sinh viên tiến bộ và không quên cảm ơn “thầy giáo” trẻ đã giúp đỡ mình, đó là niềm hạnh phúc lớn đối với Minh.

Người giới thiệu dân ca Nam bộ với bạn bè quốc tế

Học giỏi và có bảng thành tích đáng nể, nhưng Minh “tâm đắc” nhất là 2 bài báo nghiên cứu khoa học được đăng trên các hội nghị quốc tế. Mỗi bài báo là kết quả của sự tìm tòi tri thức, tổng hợp thông tin, kết hợp cùng những sáng kiến mới mẻ mà chàng trai trẻ đã đeo đuổi suốt từ năm học thứ 2 cho đến giờ. Chính những bài báo khoa học là thành quả bước đầu cho giấc mơ lớn của Minh.

Chia sẻ về những điều đã đạt được, Minh cho biết: Để có được thành quả của những bài báo khoa học trên, em đã định hướng từ sớm con đường mình đi, và cố gắng nắm bắt mọi cơ hội có thể để được trải nghiệm và thử đi trên con đường mình chọn.

Mọi chuyện khi nhìn lại thì được kết nối như một thể thống nhất, nhưng khi nhìn về phía trước thì mình chỉ có thể biết làm hết sức mình để phục vụ ước mơ thôi.

Không chỉ học giỏi, Minh còn đánh đàn guitar giỏi và hát dân ca Nam bộ rất hay. Trong đợt tham gia đón đoàn đại biểu tàu thanh niên Đông Nam Á, Minh đã có dịp trổ tài khiến bạn bè quốc tế vô cùng thích thú.

Hiện tại, Minh đang có kế hoạch ôn thi cao học để có thể tiến gần hơn đến ước mơ của mình.