Search
20 Tháng bảy, 2019, 02:11
  • :
  • :

Nam sinh “đạp xe 300 km đi thi” sẽ sớm quay trở lại trường

Nam sinh “đạp xe 300 km đi thi” sẽ sớm quay trở lại trường – Trao đổi với Dân trí chiều nay 7/11, Thiếu tướng PGS.TS Hoàng Mạnh An – Giám đốc bệnh viện 103 cho hay, tình hình sức khỏe của em Ngô Văn Thuận đã có tiến triển rất tốt và em sẽ sớm được quay trở lại đơn vị để học tiếp.

Xoay quanh về tình hình bệnh của em Ngô Văn Thuận, Thiếu tướng Hoàng Mạnh An cho biết thêm: “Bệnh của Thuận không có gì đáng lo ngại. Đơn thuần đây là hội chứng rối loạn cảm xúc, chỉ cần điều trị là có thể quay trở lại học tập bình thường”.

Trước việc nhiều báo chí trích dẫn các nguồn tin từ phía gia đình sau đó suy diễn em Thuận bị bệnh hoang tưởng, giám đốc bệnh viện 103 khẳng định: “Các ý kiến chia sẻ từ phía gia đình có những điểm không chính xác. Thậm chí, việc trích dẫn các ý kiến của bác sỹ cũng như nhân viên điều dưỡng là hoàn toàn chưa có sự cho phép của bệnh viện. Việc tự ý suy diễn sẽ làm ảnh hưởng đến tương lai của Thuận sau này”.

Cũng theo PGS.TS Hoàng Mạnh An, việc báo chí can thiệp quá sâu về những vấn đề này mà lại không có thông tin chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của Thuận.

“Hãy đặt địa vị của mình khi đi điều trị bệnh về thì bạn bè, người thân… lại bàn tán nói ra, nói vào. Nguy hiểm hơn là hãy nghĩ đến cảm xúc của Thuận khi trực tiếp đọc những dòng thông tin đó. Chúng ta không nên mất quá nhiều thời để tìm hiểu sâu về bệnh tình của em Thuận” – giám đốc bệnh viện 103 nhấn mạnh.
Tâm sự với PV, Thuận bảo sẽ cố gắng học thật tốt để không phủ lòng mong mỏi của mọi người.
Ảnh em Ngô Văn Thuận khi sắp nhập học trường Sĩ quan Tăng thiết giáp. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Trao đổi thêm với Dân trí, một cán bộ của khoa mà em Thuận đang nằm điều trị cho biết, trong những ngày qua, hàng chục cơ quan báo chí đã tìm đến đây nhằm khai thác thông tin. Tuy nhiên, quan điểm của lãnh đạo của như Phòng Chính trị Bệnh viện là chưa cung cấp thông tin báo chí để tránh có những tác động gây ảnh hưởng đến việc điều trị của em Thuận.

Trước đó, trong kỳ thi ĐH-CĐ năm 2012, thí sinh Ngô Văn Thuận đã nỗ lực đạp xe đạp 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội thi đại học, em không trúng tuyển trường dự thi là Sĩ quan Lục quân I. Trước nghị lực phi thường của Thuận và dựa trên đề xuất của Ban thanh niên – Bộ Quốc phòng, ngày 29/8/2012, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký quyết định đặc cách cho em trúng tuyển bổ sung vào Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, đơn vị có điểm trúng tuyển bằng với mức tổng điểm Thuận đạt được.

Tuy nhiên, sau một thời gian nhập học, đầu tháng 10/2012, Thuận có dấu hiệu bị hội chứng rối loạn cảm xúc và đâm ra chán học. Trước bệnh tình của Thuận, Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp đã đưa em đến Bệnh viện Quân y 103 để điều trị.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *