Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:20
  • :
  • :

Nam sinh nén đau chống nạng đi thi

(Luyện thi Thăng Long) – Vượt qua hàng trăm cây số từ Đắk Lắk ra Đà Nẵng, một thí sinh nén đau chống nạng tham dự kỳ thi đại học tại điểm thi trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng.

Đó là thí sinh Ngô Quang Huy, sinh năm 1993, thi vào ngành kỹ thuật công trình xây dựng ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Gia đình Huy quê gốc Nghệ An nhưng đi làm ăn vùng kinh tế mới ở xã Phú Xuân, huyện Đrông Năng, tỉnh Đắk Lắk gần 20 năm nay.

Phải chống nạng nhưng Huy vẫn quyết tâm thi đại học.
Phải chống nạng nhưng Huy vẫn quyết tâm thi đại học.

Huy là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em. Anh trai Huy đang học năm cuối một trường Cao đẳng ngoài Hà Nội. Bố mẹ Huy quanh năm vất vả trồng cà phê, lo cho 3 người con học hành tới nơi tới chốn.

Huy bị tai nạn xe máy, gẫy xương đùi trong một lần đi ôn luyện vào ĐH tại TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk). Huy buồn rầu nói: “Tháng 2/2012, em ngồi sau xe máy người bạn đi ôn thi cùng. Chúng em đang đi thì va chạm với một chiếc máy khác đang đi ngược chiều. Bạn em thì không bị sao, chỉ có em ngồi đằng sau thì bị nặng. Em mới chống nạng đi lại được gần 1 tháng nay, 4 tháng trước chỉ ngồi xe lăn. Cái chân trái của em phải mất 2 tháng nữa mới liền xương được và đi lại bình thường”.

Huy đi thi với sự hỗ trợ của một người bạn.
Huy đi thi với sự hỗ trợ của một người bạn.

Năm nay là năm thứ 2, Huy tham dự kỳ thi ĐH. Năm trước Huy dự thi vào Trường ĐH Nông lâm Huế nhưng không đỗ. Năm nay, Huy quyết tâm thi lần nữa.

Chúng tôi gặp Huy chiều 4/7 khi em đang đang chống nạng cùng với sự hỗ trợ một người bạn. Huy bước từng bước đi vất vả, nặng nhọc. Huy chia sẻ: “Chiều nay, em làm bài thi môn Lý chỉ được 50%. Lý thuyết làm tốt nhưng phần thực hành làm không được lắm. Buổi sáng môn Toán, em làm được”.

Hưng, một người bạn thân cùng quê hỗ trợ cho Huy đi thi tâm sự: “Em cũng dự thi vào Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, cùng địa điểm thi với Huy. Trước khi đi ra Đà Nẵng thi, ba má Huy nhờ em hỗ trợ bạn trong việc đi lại và sinh hoạt”.

Hai người bạn rủ nhau thi cùng một nơi và trọ cùng nhau tại một nhà người dân gần Trường CĐ Nghề với 200 ngàn đồng một người trong vòng 4 ngày.

Huy tâm sự: “Còn môn thi Hóa nữa, em sẽ cố gắng thi hết sức mình và đậu vào trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *